หนุ่มขับเครนก่อสร้างอาคาร ถูกผึ้งหลวงนับร้อย รุมต่อย ปลอดภัยแล้ว เหล็กในฝังกว่า 50 จุด

วันที่ 19 เม.ย. 2564 ความคืบหน้ากรณีนายปัญญา ประณีต อายุ 28 ปี คนงานขับเครนที่บริษัท สหการวิศวกร จำกัด จ้างมายกอุปกรณ์ก่อสร้างอาคารผู้ป่วยภายในโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชท่าบ่อ ถูกผึ้งหลวงที่สร้างรังอยู่ใต้ฐานขับเครนขนาดรังเท่ายางรถหกล้อรุมต่อยกว่าร้อยตัว โดยเหตุเกิดตั้งแต่เวลา 09.00 น. กว่าจะช่วยลงมาได้ล่วงเลยมาจนถึงเวลา 13.30 น. โดยเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัย และเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชท่าบ่อ ได้ปีนขึ้นไปบนเครน ช่วยฉีดยาบรรเทาปวด และให้น้ำเกลือแก่ นายปัญญา ช่วยปฐมพยาบาลเบื้องต้น จนนายปัญญาอาการดีขึ้น จึงได้ใช้ตะขอรถเครนเกี่ยวกระบะพลาสติกขนาดใหญ่ขึ้นไปบนเครน แล้วตัว นายปัญญา ก็ลงไปอยู่บนกระบะจากนั้นบังคับเครนลงมาถึงพื้นดินได้อย่างปลอดภัย

จากการสอบถามอาการของนายปัญญา ที่พักรักษาตัวอยู่ที่ตึกอายุรกรรมชาย ชั้น 4 โรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชท่าบ่อ พบว่าแพทย์และพยาบาลได้นำเหล็กในของผึ้งที่ฝังติดอยู่ตามร่างกายนับได้กว่า 50 จุด ออกจนหมด และอยู่ในความดูแลของแพทย์อย่างใกล้ชิด โดยแพทย์ระบุว่านายปัญญาโชคดีมากที่ไม่มีอาการแพ้เหล็กใน เพราะถูกผึ้งต่อยทั่วร่างกายขนาดนี้หากคนที่แพ้จะเกิดอาการช็อก แน่นหน้าอก ถึงขึ้นเสียชีวิตได้
จากการสอบถามคนงาน ทำให้ทราบว่าผึ้งหลวงรังดังกล่าว ได้มาทำรังอยู่ใต้ฐานตัวขับเครนได้ร่วม 1 เดือนแล้ว โดยจุดตัวเครนอยู่สูงจากพื้นดินประมาณ 40 เมตร

ที่ผ่านมาไม่เคยทำร้ายคนงาน คนขับเครนสามารถขึ้นไปทำงานได้ตามปกติ โดยเฉพาะนายปัญญา ที่ขึ้นไปทำหน้าที่ขับเครนทุกวัน แต่คืนที่ผ่านมาได้เกิดพายุฝนฟ้าคะนอง อาจทำให้รังผึ้งถูกลมพัด เมื่อนายปัญญาขึ้นไปขับเครนจึงถูกรุมต่อย โดยขณะเกิดเหตุ นายปัญญายังไม่ทันได้เข้าไปนั่งห้องคนขับเครน เมื่อถูกผึ้งต่อยจึงหนีตายเข้าไปในห้องคนขับที่มีกระจก แต่กลุ่มผึ้งก็ยังหาช่องเข้าไปรุมต่อยนายปัญญา แต่เมื่อเจ้าหน้าที่ขึ้นไป เป็นที่น่าแปลกใจว่าผึ้งไม่ทำร้ายคนอื่น ยกเว้นนายปัญญาคนเดียว โดยจะได้นำแจ้งผู้บริหารบริษัทเพื่อหาทางย้ายรังผึ้งออกจากจุดดังกล่าวเพื่อความปลอดภัยของคนงานต่อไป.

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ไทยสร้างไทย จี้รัฐ ตั้งกองทุนช่วยเหลือ หาก ปชช. ฉีดวัคซีนโควิด เจอผลข้างเคียงที่รุนแรง
บทความถัดไปตร.ไซเบอร์ ตามรวบ คนร้ายโทรหลอกเหยื่อ อ้างลูกเจออุบัติเหตุ ให้เจรจาค่าเสียหายก่อนเชิดเงินหนี