ส.ป.ก.บุรีรัมย์ ตรวจสอบที่ดินสำนักหลวงปู่พุทธะเทพสุริยะจักรวาล นายก อบต.ตกใจ ปมจะตั้งศาสนาใหม่

เมื่อวันที่ 20 เมษายน เจ้าหน้าที่สำนักงานการปฏิรูปที่ดินเพื่อการเกษตร (ส.ป.ก.) จังหวัดบุรีรัมย์ ลงพื้นที่ สำนักปฏิบัติธรรมหินเพิง บ้านเขาย้อยพัฒนา หมู่ 16 ต.โคกมะม่วง อ.ปะคำ จ.บุรีรัมย์ ซึ่งมี นายพุทธะ เทพสุริยะจักรวาล หรือหลวงปู่พุทธะเทพสุริยะจักรวาล อายุ 38 ปี ตั้งตัวเป็นเจ้าสำนัก กระทั่งมีเรื่องราวเกิดขึ้น

เจ้าหน้าที่ได้ทำการสำรวจเบื้องต้นว่าที่ดินดังกล่าวอยู่ในเขตพื้นที่สาธารณะ หรือที่ ส.ป.ก. เพื่อเตรียมหาแนวทางแก้ไขปัญหา เบื้องต้นยังไม่สามารถสรุปได้ จะต้องดูแผนผังทางอากาศมาประกอบอีกครั้ง

อ่านข่าว : พระมหาไพรวัลย์-หมอปลา บุกหา ‘หลวงปู่พุทธเทพสุริยะจักรวาล’ ถึงสำนัก ชี้พฤติกรรมไม่โปร่งใส จี้สำนักพุทธฯตรวจสอบ

ด้านนายสุด ขวัญนู อายุ 71 ปี นายก อบต.โคกมะม่วง บอกว่า พื้นที่ดังกล่าวเป็นเขตติดต่อระหว่าง อ.ปะคำ กับ อ.เสิงสาง จ.นครราชสีมา บริเวณนี้ไม่ค่อยจะมีคนเข้ามามากนัก เนื่องจากพื้นที่เป็นโขดหิน ทำการเกษตรกรไม่ค่อยดี

นายสุดกล่าวว่า หลังจากนี้ อบต.จะทำการสำรวจควบคู่ไปกับ ส.ป.ก. หากพบว่าผิดก็ต้องดำเนินการต่อไป ส่วนกระแสข่าวที่หลวงปู่จะตั้งศาสนาขึ้นมาเอง ถ้าเป็นจริงก็รู้สึกตกใจ ซึ่งจะหารือกับผู้บริหาร อบต.อีกครั้ง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กระแสข่าวที่นายพุทธะไปกระทำชำเราหญิงพิการที่ อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ จนท้องที่ ต.เวียงเหนือ ได้ถูกเปิดเผยจากข้าราชการท่านหนึ่งที่เคยไปทำงานอยู่ในพื้นที่ อ.กันทรลักษ์ และร่วมตรวจสอบด้วย ตั้งแต่ปี 2560 หลังเรืองแดงขึ้น นายพุทธะได้หนีออกจากพื้นที่ จนกระทั่งมาเกิดเรื่องขึ้นที่บุรีรัมย์ จึงรู้ว่าเป็นคนเดียวกัน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon