หน้าแรก ภูมิภาค สงขลา สังเวยโ...

สงขลา สังเวยโควิด 1 ราย พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ 41 ราย สะสมแล้ว 352 ราย

22.04.21 | 14:20 น.

สงขลา สังเวยโควิด 1 ราย พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ 41 ราย สะสมแล้ว 352 ราย

วันที่ 22 เม.ย.นายจารุวัฒน์ เกลี้ยงเกลา ผู้ว่าราชการ จ.สงขลา เปิดเผยว่า ได้รับการงานจากสาธารณสุขแล้วมีผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโควิดเสียชีวิต 1 ราย ที่โรงพยาบาลหาดใหญ่ เป็นชายอายุ 73 ปี ป่วยเป็นโรคหัวใจ เป็นกลุ่มติดเชื้อมาจากงานเลี้ยงรุ่นที่ อ.หาดใหญ่ เป็นคนหาดใหญ่ มีโรคประจำตัว คือ โรคหัวใจทานยาไม่สม่ำเสมอ สาเหตุการเสียชีวิตจากการติดเชื้อ

นายจารุวัฒน์เปิดเผยว่า ผู้เสียชีวิตเข้ารับการตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด วันที่ 10 เม.ย. วันที่ 21 เม.ย. ผู้ป่วยมีอาการหนัก หัวใจหยุดเต้นทั้งคืน มีการปั๊มหัวใจ 4 ครั้ง ก่อนจะเสียชีวิตที สาเหตุเกี่ยวข้องกับโควิดโดยตรง มีอายุมากและเป็นโรคหัวใจด้วย

นายจารุวัฒน์เปิดเผยว่า วันนี้พบผู้ป่วยติดเชื้อโควิดรายใหม่ 41 ราย รวมยอดสะสม 352 ราย ความร่วมมือประชาชนในการจัดกิจกรรม งานประเพณีหรืองานเลี้ยง หากงดได้ให้งดจัดไปก่อน แต่หากงานที่งดไม่ได้ควรยึดปฏิบัติตามสาธารณสุขกำหนดเคร่งครัด เพื่อไม่ให้เชื้อแพร่ระบาดวงกว้าง ส่วนโรงพยาบาลสนามคาดว่าน่าจะเพียงพอการให้บริการ