อวสานนักรบสปาร์ตัน ตร.เรียกเสียค่าปรับ รับเป็นยูทูบเบอร์ทำตามคำเรียกร้องเอฟซี เผยเหตุเลือกแยกไฟแดง

จากกรณีหนุ่มนิรนามรายหนึ่ง แต่งกายด้วยชุดเกราะนักรบโรมันของกรีก แบบสปาร์ตัน ขี่รถจักรยานยนต์มาจอดติดสัญญาณไฟจราจร บริเวณห้าแยกปากเกร็ด อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี โดยระหว่างที่รถรอติดสัญญาณไฟจราจร นักรบหนุ่มสปาร์ตันได้จอดรถจักรยานยนต์แล้วเดินไปมาบนทางม้าลาย พร้อมชูอาวุธหอกเทียม เดินแสดงสัญลักษณ์ไปมาประมาณ 30 วินาที

เมื่อสัญญาณไฟเขียวก็ได้ขึ้นคร่อมรถจักรยานยนต์ขี่มุ่งหน้าไปทางถนนท่าน้ำปากเกร็ด ท่ามกลางความตะลึง มึนงง และขำๆ ของผู้ใช้รถใช้ถนนที่จอดรอสัญญานไฟจราจรในเวลาดังกล่าวอยู่ จนกลายเป็นที่ฮือฮาในโลกโซเชียลว่าชายหนุ่มคนดังกล่าวเป็นใครมาจากไหน สติดีหรือไม่อย่างไร

อ่านข่าว : นักรบสปาตัน! โผล่กลางแยกปากเกร็ด ไม่ควบม้าแต่แว้นมา ทำงงทั้งถนน

ล่าสุด เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 22 เมษายน ที่ สภ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี พ.ต.อ.พงษ์จักร ปรีชาการุณพงศ์ ผกก.สภ.ปากเกร็ด ได้ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนลงพื้นที่ติดตามตัวชายแต่งชุดนักรบสปาร์ตา ผ้าคลุมแดง คนดังกล่าว จนสามารถสืบทราบติดตามตัวนักรบคนดังกล่าวได้ คือ นายอนันต์ ภาชนะปรีดา อายุ 29 ปี
โดยประสานเชิญตัวมายังโรงพัก สภ.ปากเกร็ด

เข้าพบกับ พ.ต.ท.นภธร วาชัยยุง รอง ผกก.ป.สภ.ปากเกร็ด เพื่อสอบปากคำและดำเนินคดีตามความผิดที่ปรากฏในคลิป พร้อมของกลางเป็นชุดนักรบกรีกโบราณ หน้ากาก หอกเทียม ผ้านนุ่ง สายหนัง ผ้าคลุมไหล่สีแดง สนับข้อศอก เข่า แขน ซึ่งเป็นพร็อบของชุดนักรบสปาร์ตัน

นายอนันต์ ยอมรับสารภาพว่า ตนเองมีอาชีพเป็นยูทูบเบอร์ ชื่อรายการละเมอ ซึ่งเป็นรายการที่เน้นเนื้อหาสนุกสนาน เพลิดเพลินทั่วไป วันนั้นต้องการทำคลิปลงยูทูบตามที่เอฟซี (แฟนคลับ) ที่ติดตามเรียกร้องให้ตนแต่งชุดสปาร์ตันออกไปขี่รถจักรยานยนต์กลางถนนเพื่อสร้างสีสัน ดูกวนๆ ดี เรียกเสียงหัวเราะให้กับผู้พบเห็น

นายอนันต์กล่าวว่า ชุดนักรบนั้น ทางเอฟซีก็เป็นคนส่งมาให้ เพราะอยากให้ทำคลิปแนวนี้ ตนจึงตัดสินใจแต่งกายด้วยชุดสปาร์ตัน ขี่รถจักรยานยนต์ออกไปบนถนน ส่วนที่เลือกสี่แยกไฟแดงเพราะเป็นโลเกชั่นแนวทำนองมโน ที่ว่า เมื่อรถปล่อยไฟเขียวแล้วตนขี่รถนำออกไป เหมือนกับเป็นการผู้นำทัพในการขี่นำทัพของนักรบโรมันออกไปประจันหน้ากับข้าศึก ก่อนที่ตนจะขี่ไปถึงห้าแยกปากเกร็ดตามที่ปรากฏในคลิป แล้ววนรถจักรยานยนต์ยูเทิรน์ที่หน้าท่าน้ำปากเกร็ด

“ยอมรับว่าตัดสินใจทำคลิปนี้โดยไม่ได้ขออนุญาตเจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึ่งยอมรับความผิด 3 ข้อหาตามที่ตำรวจแจ้งมา ขี่จักรยานยนต์ไปกลับด้วยชุดนี้ คนก็มองว่าอาจสติไม่ดี หรือเป็นคนบ้าหรือเปล่า เขาก็หัวเราะ มีความสุขกัน

“ผมขอโทษผู้ใช้รถใช้ถนนทุกคนด้วย แม้ว่าจะเป็นการสร้างรอยยิ้มให้กับผู้คนที่พบเห็น แต่ต่อไปจะคิดไตร่ตรองก่อนการถ่ายทำให้มากกว่านี้” นายอนันต์กล่าว

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อหาก่อความเดือดร้อนรำคาญ พกพาสิ่งเทียมอาวุธไปในทางสาธารณะ และขับขี่รถโดยไม่สวมหมวกนิรภัย เพื่อดำเนินการเปรียบเทียบต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ขอนแก่น ยืน1.12ชม. วันที่5 สวมชุดนักโทษร่วม – ที่ อุดร เจอชี้หน้าด่า ‘ไม่รักชาติ’ แต่ไร้ตอบโต้
บทความถัดไปนนทบุรี เผยป่วยโควิดวันนี้ 105 ราย พบเด็กอายุแค่ 3 เดือน กับ 3 ขวบ ติดด้วย