ผู้ว่าพัทลุง บังคับสวมหน้ากากฝ่าฝืนจับปรับ 2 หมื่น หลังป่วยโควิดพุ่งต่อเนื่อง ล่าสุดวันนี้เพิ่มอีก 19 ราย

ผู้ว่าพัทลุง บังคับสวมหน้ากากฝ่าฝืนจับปรับ 2 หมื่น หลังป่วยโควิดพุ่งต่อเนื่อง ล่าสุดวันนี้เพิ่มอีก 19 ราย

วันที่ 27 เมษายน 2564 นายกู้เกียรติ วงค์กระพันธ์ ผู้ว่าราชการ จ.พัทลุง เปิดเผยว่า จาก สถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 วันนี้ จังหวัดพัทลุงมีผู้ติดเชื้อเพิ่ม 19 ราย ประกอบด้วย อ.เมือง 9 ราย อ.ปากพะยูน 2 ราย อ.ป่าบอน 8 ราย ยอดรวม 151 ราย ซึ่งพบว่าการติดเชื้อสะสม และผู้ติดเชื้อรายใหม่เพิ่มจำนวนขึ้นอย่างต่อเนื่อง อีกทั้งประชาชนส่วนหนึ่งในจังหวัดพัทลุง ยังไม่สวมหน้ากากอนามัยหรือหน้ากากผ้า ก่อให้เกิดสภาวะที่ไม่ถูกสุขลักษณะ ซึ่งเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้เกิดการแพร่ระบาดของโรค

ดังนั้นเพื่อเป็นการป้องกัน ทางคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดพัทลุง จึงมีมติออกกฏบังคับให้ประชาชนในพื้นที่จังหวัดพัทลุง สวมหน้ากากอนามัยหรือหน้ากากผ้า อย่างถูกต้องหรือถูกวิธี ทุกครั้งตลอดเวลาที่ออกนอกเคหสถาน หรือสถานที่พำนัก และในกรณีบุคคลใดประกอบกิจการที่บ้านหรือในเคหสถาน ให้บุคคลดังกล่าวสวมหน้ากากอนามัย หรือหน้ากากผ้าตลอดเวลา ในขณะที่ประกอบกิจการดังกล่าวด้วย ยกเว้น ขณะรับประทานอาหาร เครื่องดื่ม หรือออกกำลังกาย

หากผู้ใดฝ่าฝืนไม่ปฏิบัติตาม จะมีความผิดตามมาตรา 11 แห่งพระราชบัญญัติโรคติดต่อ พ. ศ. 2558 ต้องระวางโทษปรับไม่เกิน 20,000 บาท มีผลบังคับใช้ตั้งแต่วันนี้ (วันที่ 27 เมษายน 2564 )เป็นต้นไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้หนองบัวลำภู ประกาศ ออกนอกบ้านต้องใส่แมสก์ ฝ่าฝืน ปรับไม่เกิน 20,000 บาท
บทความถัดไปเปิด ‘ครัวพระราชทาน อุปนายิกาผู้อำนวยการสภากาชาดไทย’ ที่ประจวบคีรีขันธ์ ช่วยคนเดือดร้อนโควิด