‘อีต่อง’ งดรับนักท่องเที่ยว 2 วัน ฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อโควิด ก่อนเปิดรับ 30 เม.ย.เป็นต้นไป

เมื่อวันที่ 28 เมษายน นางอรุณี มหัตกีรติ ผู้ใหญ่บ้านบ้านอีต่อง หมู่ 1 ต.ปิล๊อก อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี เปิดเผยว่า เมื่อช่วงวันหยุดยาวเทศกาลสงกรานต์ที่ผ่านมาได้มีนักท่องเที่ยวขึ้นมาเที่ยวที่หมู่บ้านอีต่องพอสมควร ตนและคณะกรรมการ อสม. รวมทั้งผู้ประกอบการโฮมสเตย์และประชาชน ได้ร่วมกันเสนอมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดโควิด-19 โดยพร้อมกันทำความสะอาดหมู่บ้าน ล้างถนน และท่อน้ำเสีย ตามร้านค้า โฮมสเตย์ ด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อโควิด-19 ในวันที่ 28-29 เมษายน 2564 เป็นเวลา 2 วัน ซึ่งจะทำให้ผู้มาเที่ยวไม่ได้รับความสะดวก

จึงมีมติงดรับนักท่องเที่ยวภายใน 2 วันนี้ จากนั้นจะเปิดให้รับนักท่องเที่ยวได้เป็นปกติตั้งแต่วันที่ 30 เมษายน 2564 เป็นต้นไป

สำหรับ บ้านอีต่อง ซึ่งอยู่สุดชายแดนตะวันตกติดกับประเทศเมียนมา เป็นหมู่บ้านที่คนสมัยก่อนประกอบอาชีพเหมืองแร่ มี เหมืองปิล๊อก หรือเหมืองผีหลอก ที่อุดมไปด้วยแร่ดีบุก วุลแฟรม และทังสเตน อยู่ในหุบเขา มีอากาศเย็นตลอดปี และมีอาหารทะเลสดๆ พร้อมด้วยสถานที่ท่องเที่ยวในหมู่บ้านให้นักท่องเที่ยวมาถ่ายรูปเช็กอิน

ช่วงวันหยุดจะคึกคักด้วยนักท่องเที่ยวเดินทางมาเที่ยวตลอดทั้งปี แต่หลังจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) ทำให้นักท่องเที่ยวลดลง ขณะที่ทางหมู่บ้านก็ได้ดำเนินการตามมาตรการข้อปฏิบัติด้านสุขอนามัยอย่างเคร่งครัด

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon