แมลงบุกบ้าน! หนุ่มราชบุรีร่ำ ‘หมดปัญญาแก้’ หนีนอนในรถนับเดือน

แมลงบุกบ้าน! หนุ่มราชบุรีร่ำ ‘หมดปัญญาแก้’ หนีนอนในรถนับเดือน

เมื่อวันที่ 2 พฤษภาคม ผู้สื่อข่าวรายงานสภาพบ้านในสวนยางพาราของ นายพรเทพ อายุ 54 ปี ชาวต.ยางหัก อ.ปากท่อ จ.ราชบุรี ที่ต้องประสบกับปัญหา กองทัพแมลงปีกแข็ง หรือ แมลงกระเบื้องนับแสน ๆ ตัว บินมาเกาะอาศัยนานนับเดือน พยายามหาหนทางแก้ไขปัญหา ทั้งไปหายาฆ่าแมลงมาฉีดพ่นหลายยี่ห้อ แต่ก็ไม่สามารถทำให้แมลงตายได้ ซ้ำยังกลับมีจำนวนเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ ทั้งไต่บนไม้กระดาน โอ่งน้ำ บันได หลังคาบ้าน ทุกซอกทุกมุม มีแต่แมลงชนิดนี้อยู่อาศัยเต็มไปหมด

แม้แต่บริเวณใต้ถุนบ้านยังมีแมลงเกาะอยู่เต็มพื้น หากไปโดนตัวก็จะเกิดอาการแสบร้อน จะเป็นแผลพุพองได้ แมลงยังมีกลิ่นฉุนแรง จนต้องยกบ้านให้กับพวกแมลงนี้อยู่แทน ส่วนเจ้าของต้องหนีไปอาศัยนอนอยู่ในรถยนต์กระบะของตัวเองมานานนับเดือนแล้ว หมดปัญญาหาทางแก้ ไม่รู้จะทำอย่างไรดี

นายพรเทพ  เจ้าของบ้าน เปิดเผยว่า แมลงปีกแข็งเริ่มบินมาอาศัย ประมาณครึ่งเดือนแล้ว มีจำนวนเยอะมาก บินมาช่วงกลางคืนลักษณะคล้ายฝูงผึ้ง พอเอาไฟฉายส่องก็จะเห็นมากันเยอะมาก มาแบบนี้ 2 ปีแล้ว ตอนนี้แม้จะใช้ยาฆ่าแมลงฉีดฆ่าก็ไม่หาย มากันทุกวัน ตอนนี้ทำได้คือได้ไปอาศัยนอนในรถแทน เพราะกลางคืนจะนอนบนบ้านไม่ได้เลย กลัวแมลงเข้าหู เข้าที่นอน แม้จะกินข้าวบนบ้านยังมีแมลงบินตกใส่ชามข้าวจนอยู่ไม่ได้ ช่วงเช้าเห็นแมลงตกใส่หม้อข้าวเต็มหม้อไปหมดกินไม่ได้

ไม่รู้จะทำอย่างไรดี ทางผู้ใหญ่บ้านได้แนะนำให้ฉีดยาพ่นไปเรื่อย ๆ จนกว่าจำนวนแมลงจะลดน้อยลงหรือหมดไปเรื่อย ๆ ตัวเองก็ทำตามนะ แต่ก็ไม่หมดสักที สุดท้ายก็จนปัญญาต้องยกบ้านให้แมลงอยู่ไปก่อน ต้องไปอาศัยนอนในรถแทนจนกว่าแมลงจะเบื่อ

อย่างปีที่แล้วได้ยกบ้านให้แมลงอยู่ประมาณเกือบ 4 เดือน กว่าแมลงจะหมดไป ซึ่งก็ยังไม่รู้สาเหตุที่แน่ชัดว่าแมลงชนิดนี้ จะทำอย่างไรถึงจะสามารถกำจัดมันไปได้ถาวร เพื่อไม่ให้กลับมาอยู่อาศัยซ้ำอีก

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon