สุราษฎร์ฯ รุกตรวจโควิด ‘ชาวบ้านยางคีรีรัฐนิคม’ หลังพบคลัสเตอร์งานวัดวันเดียว 20 ราย

สุราษฎร์ฯ รุกตรวจโควิด ‘ชาวบ้านยางคีรีรัฐนิคม’ หลังพบคลัสเตอร์งานวัดวันเดียว 20 ราย จนท.รพ.สต.3 แห่งเสี่ยงกักตัว 11 ราย

เมื่อวันที่ 2 พฤษภาคม ที่ศาลาประชาคมตำบลบ้านยาง อ.คีรีรัฐนิคม จ.สุราษฎร์ธานี นายพงษ์ศักดิ์ จ่าแก้ว นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้ส่งเจ้าหน้าที่ได้นำตู้ความดันลบพร้อมอุปกรณ์ ชุดตรวจหาเชื้อโควิด-19 ค้นหาผู้ป่วยเชิงรุกในพื้นที่มีการแพร่ระบาดของโควิด – 19 หลังพบผู้ป่วยติดเชื้อสะสมในพื้นที่เพิ่มมากขึ้น โดยมีชาวบ้านในพื้นที่ทยอยเดินทางเข้าตรวจการเกือบ 1,000 คน ซึ่งกำหนดจะดำเนินการตรวจในพื้นที่ อ.คีรีรัฐนิคมเป็นเวลา 3 วัน หรือจนกว่าจะเข้ารับการตรวจหมด

ประชาชนเข้ารับการตรวจโควิด-19

ทั้งนี้ ในวันที่ 3-4 พฤษภาคม จังหวัดสุราษฎร์ธานี จะจัดส่งรถเก็บตัวอย่างชีวนิรภัยพระราชทาน ลงพื้นที่ อ.คีรีรัฐนิคม ไปตั้งจุดตรวจที่โรงเรียนบ้านต้นมะพร้าว ต.ถ้ำสิงขร เนื่องจากมีจำนวนผู้ติดเชื้อจากงานวัดแพร่กระจายมีผู้ป่วยในพื้นที่เพิ่มอีก 20 รายเป็น 37 รายแล้ว

ด้าน นายสัมพันธ์ กลิ่นนาค สาธารณสุข อ.คีรีรัฐนิคม และเลขานุการหน่วยปฏิบัติการควบคุมโรคติดต่ออำเภอคีรีรัฐนิคม ได้ออกประกาศด่วน เนื่องจากบุคลากรสาธารณสุขประจำโรงพยาบาลสงเสริมสุขภาพประจำตำบล( รพ.สต.) ในเครือข่าย อ.คีรีรัฐนิคม เป็นผู้สัมผัสใกล้ชิดเสี่ยงสูงจำนวน 3 สถานบริการ ประกอบด้วย รพ.สต.ท่ากระดาน 7 คน รพ.สต.บ้านย่านมะปราง 1 คน และรพ.สต.บ้านยาง 3 คน จึงต้องให้ทุกคนต้องกักตัว 14 วัน และหากผลตรวจพบเชื้อโควิด-19 จะต้องปิดสถานบริการ รพ.สต.ชั่วคราวทันที

วันเดียวกันศูนย์ปฏิบัติการโควิด-19 สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้รายงานสถานการณ์โรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID -19) มีผู้ป่วยรายใหม่ 69 ราย โดยมีผู้ป่วยยืนยันสะสม 824 ราย แพทย์อนุญาตให้กลับบ้านได้อีก 23 ราย รวมแล้ว 143 ราย เสียชีวิต 1 รายเหลืออยู่ระหว่างรักษาตัว 680 ราย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon