สุพรรณฯ พบชายวัย 70 เสียชีวิตจากโควิด 1 ราย ด้าน รพ.ศรีประจันต์ ปิดแผนกผู้ป่วยใน หลังคนไข้ปกปิดข้อมูล

สุพรรณบุรี พบชายวัย 70 เสียชีวิตจากโควิด 1 ราย เผย รพ.ศรีประจันต์ ปิดแผนกผู้ป่วยใน หลังคนไข้ปกปิดข้อมูล

เมื่อวันที่ 2 พฤษภาคม ผู้สื่อข่าวรายงานสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ของสุพรรณบุรี ระลอกใหม่ โดยวันนี้พบผู้ติดเชื้อเพิ่ม 5 ราย รวมยอดสะสม 294 ราย รักษาอยู่ 150 ราย หายแล้ว 143 ราย และพบผู้เสียชีวิต 1 ราย ซึ่งเป็นรายแรกของจังหวัดสุพรรณบุรี

สำหรับผู้เสียชีวิต เป็นผู้ป่วยรายที่ 160 ชายไทย อายุ 70 ปี ต.หนองมะค่าโมง อ.ด่านช้าง ส่วนอีกรายได้รับรายงานว่าเสียชีวิตจากโควิด-19 เช่นกัน แต่เป็นผู้ป่วยยืนยันจาก กทม. และถูกส่งตัวมารักษาที่ รพ.เจ้าพระยาบมราช เป็นหญิงไทย อายุ 80 ปี เขตหนองแขม กทม. (ไม่นับเป็นผู้ป่วยเสียชีวิต จ.สุพรรณบุรี)

นอกจากนี้ สถานีตำรวจภูธรอู่ทอง จ.สุพรรณบุรี ได้ออกหนังสือคำสั่ง ให้ข้าราชการตำรวจที่สัมผัสใกล้ชิดกับผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 กักตัวเองรอดูอาการ เพื่อเป็นการป้องกันการเชื้อโควิด-19 จำนวน 22 ราย ตั้งแต่ผู้กำกับการสถานี พนักงานสอบสวน และเจ้าหน้าที่ตำรวจที่มีการสัมผัส หรือใกล้ชิดกับผู้ป่วยยืนยันติดเชื้อโควิด-19 เป็นนายตำรวจชั้นสัญญาบัตร ทำหน้าที่พนักงานสอบสวนของ สภ. ซึ่งหลังตรวจพบเชื้อโควิด จึงมีคำสั่งให้กักตัว พร้อมเตรียมปรับสถานที่ทำงานเพื่อให้ปลอดภัยทั้งเจ้าหน้าที่และประชาชนที่จะมาติดต่อราชการอีกด้วย

ขณะที่ โรงพยาบาลศรีประจันต์ ได้มีการสั่งปิดแผนกผู้ป่วยใน เนื่องจากมีผู้ป่วยปกปิดประวัติการสัมผัสโรคโควิด-19 ในขณะที่เข้ามารับการรักษาที่โรงพยาบาล ส่งผลให้มีแพทย์ พยาบาล ผู้ช่วยเหลือคนไข้ และเจ้าหน้าที่อื่นๆ จำนวน 31 ราย เป็นผู้สัมผัสเสี่ยงสูง ต้องถูกกักตัว

ส่งผลให้ รพ.ศรีประจันต์ ต้องปิดบริการผู้ป่วยในทั้งหมด ไม่สามารถให้บริการผู้ป่วยรายอื่นได้ ตั้งแต่ 1-14 พ.ค.64 ทั้งนี้ ได้มีการชี้แจงให้ทราบว่า หากท่านปกปิดข้อมูลการสัมผัสโรค โรงพยาาลจะมีการแจ้งความดำเนินคดีต่อไป

ส่วนความคืบหน้าโรงพยาบาลสนามที่ ม.ราชภัฏเทพสตรี อ.เดิมบางนางบวช จ.สุพรรณบุรี วันนี้
เจ้าหน้าที่ อส.ชุดปฏิบัติการ ร่วม​กับเจ้าหน้าที่ทหาร จิตอาสา หน่ว​ยงาน​สาธารณสุข​ ปฏิบัติภารกิจจัดเตรียมห้องพักผู้ป่วย ประกอบเตียงสนาม และชุดเครื่องนอน เพื่อเตรียมใช้งาน หลังสถานการณ์โควิดในพื้นที่ยังมียอดผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ซาลาห์รับยังไม่ชัวร์อนาคต เผยหงส์ไม่ได้ส่งใครมาคุยเรื่องสัญญาใหม่
บทความถัดไป‘โน๊ต’ ปรับโหมดลดเศร้า หยอก ‘น้าค่อม’ โควิดร้ายกาจนัก สมเด็จเจ็ดชั้นยังเอาไม่อยู่