สลด พายุฝนพัดถล่มลพบุรี ต้นไม้ใหญ่โค่นทับ ‘คนขับรถไถ’ ดับคาที่

สลด พายุฝนพัดถล่มลพบุรี ต้นไม้ใหญ่โค่นทับ ‘คนขับรถไถ’ ดับคาที่

เมื่อวันที่ 2 พฤษภาคม ร.ต.อ.ศุภชัย กอกัน ร้อยเวร สภ.โคกตูม ได้รับแจ้งว่าต้นไม้ขนาดใหญ่ล้มทับรถไถคนขับเสียชีวิต จึงได้เดินทางลงพื้นที่พร้อมแพทย์เวรโรงพยาบาลอานันทมหิดล และเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู ตรวจสอบ บริเวณจุดที่เกิดเหตุ ซึ่งยังคงมีฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่อง โดยจุดเกิดเหตุอยู่บนถนนซอย 1 หมู่ที่ 2 ต.โคกตูม อ.เมือง จ.ลพบุรี

ในที่เกิดเหตุ พบต้นหางนกยูง ขนาดใหญ่ ล้มทับรถไถเพื่อการเกษตรสีส้ม จนหลังคาพังยุบลงมาทับคนขับเสียชีวิตทันทีในที่เกิดเหตุ ทราบชื่อคือ นายปรีชา อายุ 67 ปี ซึ่งเป็นเกษตรกรชาว ต.โคกตูม อ.เมือง จ.ลพบุรี ถูกหลังคารถไถที่ถูกต้นไม้หักโค่นลงมาทับอัดติดกับที่นั่งคนขับ เสียชีวิต

จากการสอบถาม นายสมชัย น้องชายผู้ตาย ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ ตนและพี่ชายได้นำรถไถขนาดเล็กเพื่อการเกษตร จำนวน 2 คัน ออกไปหยอดเมล็ดข้าวโพด และเห็นฝนตั้งเค้ามา และเริ่มมีลมพัดแรง จึงตัดสินใจชวนกันขับรถไถทั้ง 2 คัน กลับบ้าน โดยขับตามกันมา โดยผู้เสียชีวิตขับตามหลังมา แต่เมื่อมาถึงบริเวณจุดเกิดเหตุ ซึ่งอยู่ห่างจากบ้านไม่กี่ร้อยเมตร ก็จะถึงบ้าน ได้มีฝนตกลงมาอย่างหนักและมีลมพายุหมุนรุนแรง ทำให้ต้นหางนกยูงขนาดใหญ่ หักโค่นลงมาถับหลังคารถไถของพี่ชายที่ขับตามหลังมาอย่างแรง จนเป็นเหตุให้เสียชีวิตดังกล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้โควิดระบาดในไทย 3 ระลอก ผุดกลุ่ม ‘ย้ายประเทศกันเถอะ’ ตั้งเพียง 1 วัน สมาชิกพุ่ง 3.1 แสนคน
บทความถัดไปผู้ป่วยโควิด ‘เชียงใหม่’ เพิ่ม 55 เสียชีวิต 2 ราย ผู้สูงอายุ-น้ำหนักเยอะ