หนุ่มใหญ่เมืองนนท์ ซื้อเลขทะเบียนรถลูกชาย ถูกรางวัลที่ 1 รับ 12 ล้าน เผยจะมอบให้เมียดูแลทั้งหมด

หนุ่มใหญ่เมืองนนท์ ซื้อเลขทะเบียนรถลูกชาย ถูกรางวัลที่ 1 รับ 12 ล้าน เผยจะมอบให้เมียดูแลทั้งหมด

หนุ่มบางบัวทอง วัย 56 ดวงสมพงกับเพื่อนอดีตเซลล์ขายสินค้า ที่ผันตัวขายลอตเตอรี่ โทรซื้อเลขทะเบียนรถลูกชาย ดวงเฮงถูกรางวัลที่ 1 จำนวน 2 ใบรับ 12 ล้าน ตีรถด่วนมารับสลากถึงจันทบุรี

เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 2 พฤษภาคม ที่สถานีตำรวจภูธรเมืองจันทบุรี นายสมพร  อายุ 56 ปี ชาว อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี ได้ขับรถยนต์ส่วนตัว เดินทางมาที่ จังหวัดจันทบุรี เพื่อมารับลอตเตอรีสลากกินแบ่งรัฐบาล จำนวน 2 ใบ จาก น.ส.สุวาลิน  อายุ 33 ปี ชาวต.ท่าช้าง อ.เมือง จ.จันทบุรี แม่ค้าขายลอตเตอรี ภายหลังจากที่ได้เป็นผู้โชคดี กลายเป็นเศรษฐีใหม่ป้ายแดง ถูกรางวัลที่ 1 งวดประจำ 2 พ.ค. 64 จำนวน 2 ใบ มูลค่า 12 ล้านบาท ต่อหน้า ร.ต.ท.พชรพล ตันจริง รอง สว.สส. (สอบสวน) ที่ร่วมเป็นพยาน พร้อมกับได้แจ้งความลงบันทึกไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบถาม นายสมพร ว่าที่เศรษฐีใหม่ป้ายแดง บอกว่า ปัจจุบันประกอบอาชีพรับจ้างทำงานทั่วไป อยู่ที่กรุงเทพฯ โดยจุดพลิกผันที่สุดของชีวิต กลายเป็นผู้โชคดีถูกรางลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 เริ่มจากที่ตนเอง เป็นเพื่อนสนิทกับ น.ส.สุวาลิน แม่ค้าขายลอตเตอรี ที่อดีตเคยทำงานเป็นเซลขายสินค้าด้วยกันมาก่อน

ต่อมา จากการพูดคุยติดต่อด้วยกันตลอด จนทราบว่า น.ส.สุวาลิน ได้เพิ่งเปิดแผงขายลอตเตอรี่ อยู่ที่ จันทบุรี จึงได้อุดหนุนสั่งซื้อเลขที่ตนเองชอบ โดยครั้งนี้เป็นครั้งที่ 3 ซึ่งเห็น น.ส.สุวาลิน ได้โพสขายสลากลอตเตอรี่ลงในเฟซบุ๊กส่วนตัว และไปเห็นเลข 501272 จำนวน 2 ใบ ติดอยู่ในแผง ซึ่งบังเอิญไปตรงกับเลขทะเบียนรถของลูกชาย ที่ตนเองกำลังอยากได้อยู่พอดี จึงได้โทรศัพท์มาซื้อลอตเตอรี่เลขดังกล่าวไว้ พร้อมกับโอนเงินให้ เพื่อให้การซื้อขายสมบูรณ์

ต่อมาภายหลังที่ประกาศออกรางวัลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 2 พ.ค. 64 รางวัลที่ 1 ได้แก่หมายเลข 501272 จึงได้เปิดรูปสลากลอตเตอรี ที่ได้ซื้อกับ น.ส.สุวาลิน ไว้ พบว่าตนเองถูกรางวัลที่1 จำนวน 2 ใบ จึงได้รีบโทรศัพท์มาบอกกับ น.ส.สุวาลิน ว่าตนเองถูกรางวัล และจะรีบเดินทางมารับสลากที่ จันทบุรี ในวันนี้ด้วยตัวเอง

นายสมพร บอกอีกว่า โดยเงินที่ได้จะมอบให้กับภรรยาเป็นผู้ดูแลทั้งหมด โดยจะนำไปจัดสรรแบ่งกับลูกๆและใช้จ่ายอื่นๆที่เป็นประโยชน์กับครอบครัวต่อไป

ขณะที่ น.ส.สุวาลิน แม่ค้าขายลอตเตอรี่ บอกว่า เพิ่งได้ตั้งแผงขายลอตเตอรี่มาได้ 3 งวด ก็มีลูกค้าถูกรางวัลที่ 1 ซึ่งเป็นเพื่อนสนิทกันอีกด้วย โดยทีแรกไม่ทราบว่ามีลูกค้าถูกรางวัลใหญ่ จนหลังจากที่ผลสลากออก ก็มี นายสมพร โทรศัพท์มาบอกว่า ลอตเตอรี่ที่โทรมาสั่งซื้อไว้ 2 ใบ ถูกรางวัลที่ 1 เมื่อตรวจดูผลสลากก็พบว่า
ถูกรางวัลจริง จึงได้มีการนัดหมาย มารับลอตเตอรีที่ สภ.เมืองจันทบุรี ในวันนี้ และแผงของน.ส.สุวาลิน ตั้งอยู่ที่หน้าร้านโบ้เบ้เมืองจันท์ เลขที่ 4/37 หมู่บ้านการเคหะ1 หมู่ 2 ต.ท่าช้าง อ.เมือง จ.จันทบุรี

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้แฟนบอลแมนฯยูยังประท้วงวุ่น แต่รายชื่อ 11 ตัวจริง ‘ศึกแดงเดือด’ ออกแล้ว
บทความถัดไปชัชชาติ เปิดแคมเปญ ‘เพื่อนชัชชาติ’ รับอาสาสมัครช่วยทำกรุงเทพฯเป็นเมืองน่าอยู่สำหรับทุกคน