หนุ่มชัยภูมิ เพิ่งปลดประจำการเกณฑ์ทหาร กลับบ้านผูกคอดับ คาดเครียดหางานช่วงโควิด

หนุ่มชัยภูมิ เพิ่งปลดประจำการเกณฑ์ทหาร กลับบ้านผูกคอดับ คาดเครียดหางานช่วงโควิด

เกิดเหตุสุดสุดสะเทือนใจขึ้น เมื่อเวลา 17.54 น.วันที่ 2 พฤษภาคม ร.ต.อ.ไพรวัน ภูมิมะนาว รอง สว.(สอบสวน) สภ.หนองบัวแดง รับแจ้งจากชาวบ้านว่ามีคนผูกคอเสียชีวิตภายในห้องน้ำ ณ หมู่บ้านแห่งหนึ่งใน ตำบลหนองแวง อำเภอหนองบัวแดง จังหวัดชัยภูมิ จึงรุดไปตรวจที่เกิดเหตุพร้อมแพทย์โรงพยาบาลอำเภอหนองบัวแดงและหน่วยกู้ภัยสว่างคุณธรรมเขตอำเภอหนองบัวแดง

พบศพผู้เสียชีวิตชาย 1 ราย สภาพแขวนคอด้วยเชือกไนลอนคาห้องน้ำ ที่อยู่ด้านนอกตัวบ้าน สวมเสื้อแขนสั้นสีดำ-แดง กางเกงยีนขายาว ทราบต่อมาชื่อ นายศักดิ์สิทธิ์ (สงวนนามสกุล) อายุ 23 ปี

สอบถามไปยัง นายยา บิดาผู้เสียชีวิต เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุ ลูกชายของตนได้ปลดจากทหารกองประจำการ เมื่อวันที่ 1 พฤษภาคม 2564 ที่ผ่านมา ก่อนที่จะเดินทางกลับมาบ้านพร้อมกับเพื่อนอีก 2 คน ก่อนที่เพื่อนที่มาด้วย 1 คน จะขอพักที่บ้านในช่วงค่ำวานนี้ที่ผ่านมา หลังจากนั้นพอรุ่งเช้าลูกชายของตนก็ได้ไปส่งเพื่อนกลับบ้านต่อ

กระทั่งกลับมาบ้าน น้องชายได้ถามหาพี่ชายที่เป็นทหารเพิ่งปลดประจำการมากับพ่อ แต่ไม่มีใครเห็น จนมีเพื่อนบ้านเดินมาบอกว่าได้ยินเสียงดังอยู่ในห้องน้ำ ตนเห็นนานผิดสังเกต จึงเดินไปเรียกแต่ก็ไม่มีเสียงตอบรับ จึงพังประตูห้องน้ำเข้าไป ก็พบว่าลูกชายของตนผูกคอตัวเองเสียชีวิตคาห้องน้ำแล้ว

ซึ่งเบื้องต้นทางผู้เป็นบิดาผู้ตาย คาดว่าเกิดจากสาเหตุ ลูกผู้ตายน่าจะคิดมากเรื่องปลดจากทหารมาแล้วไม่มีงานทำในภาวะโควิด-19 ระบาด ที่จะไปหาแฟนสาวที่เคยคบกันมาก่อนติดทหารไป กลับไม่ยอมติดต่อมาหาเลยจนเกิดน้อยใจประชดชีวิตตัวเองครั้งนี้ขึ้น

ด้าน ร.ต.อ.ไพรวัน ภูมิมะนาว รอง สว.(สอบสวน) สภ.หนองบัวแดง หลังได้เข้าตรวจสอบในที่เกิดเหตุพร้อมกับแพทย์โรงพยาบาลอำเภอหนองบัวแดง เบื้องต้นไม่พบร่องรอยถูกทำร้ายร่างกายแต่อย่างใด ซึ่งก็คาดว่าผู้ตายน่าจะคิดมากเรื่องปลดจากทหารมาแล้วไม่มีงานทำในภาวะโควิด-19 ระบาด จะไปหาแฟนสาวที่เคยคบกันมาก่อนติดทหารไป กลับไม่ยอมติดต่อมาหาเลย จึงคิดมากประชดชีวิตตัวเองในครั้งนี้ตามที่ญาติบิดาคาดว่าเป็นชนวนเหตุ แต่อย่างไรก็ตามทาง จนท.ยังไม่สรุปสาเหตุว่าการผูกคอเสียชีวิตในครั้งนี้มาจากสาเหตุใด และได้สอบถามไปยังญาติว่าติดใจการเสียชีวิตในครั้งนี้หรือไม่ ด้านผู้เป็นพ่อไม่ติดใจการเสียชีวิตก่อนมอบร่างให้ญาติรับไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนาต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘เจนัว’ ไล่ไม่ทัน บุกพ่าย ‘ลาซิโอ’ สุดมัน 3-4 
บทความถัดไปเด็กเพื่อไทยฝากการบ้านรัฐบาล ดูแลครอบครัวผู้ติดเชื้อโควิด ถึงเวลาแสดงความมั่นใจให้ ปชช.รู้