เดียวดาย! สุนัขเฝ้าบ้านลำพัง เหตุเจ้าของป่วยโควิดทั้งบ้าน เผยอดมื้อกินมื้อ (มีคลิป)

เดียวดาย! สุนัขเฝ้าบ้านลำพัง เหตุเจ้าของป่วยโควิดทั้งบ้าน เผยอดมื้อกินมื้อ

เจ้าตูบผู้เดียวดาย หลังเจ้าของป่วยด้วยโรคโควิด 19 กันหมดทั้งบ้าน แต่ยังคงนอนเฝ้าทรัพย์สินแทนนายแบบอดมื้อกินมื้อ ขณะเพื่อนบ้านข้างเคียงชี้เป็นสุนัขผสมไม่ทราบสายพันธุ์ที่ดุร้ายจนคนไม่กล้าเฉียดเข้าใกล้ แต่ยังโชคดีที่มีคนคุ้นเคยกับทางเจ้าของได้แวะเวียนนำอาหารเข้ามาหย่อนไว้ให้ช่วยประทังชีวิตแบบวันเว้นวัน รอความหวังในการหวนคืนกลับมาของเจ้านายผู้เป็นเจ้าของตัวจริง

วันที่ 3 พ.ค.64 เวลา 07.00 น. ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจากเพื่อนบ้านของ น.ส.แสงเงิน ธนรุ่งวิทย์ อายุ 76 ปี อยู่บ้านเลขที่ 99/61/1 ม.1 ต.ท่าไข่ อ.เมือง จ.ฉะเชิงเทรา ผู้เสียชีวิตจากโรคโควิด 19 รายที่ 3 ของ จ.ฉะเชิงเทรา นับจากการระบาดครั้งแรกเมื่อวันที่ 15 มี.ค.63 พร้อมครอบครัวประกอบด้วยบุตรสาว 3 คน วัย 51 ปีวัย 48 ปี และวัย 43 ปีรวม 4 คน โดยที่หลานสาววัย 2 ขวบ 4 เดือน ยังตรวจไม่พบเชื้อแต่ต้องนำพาไปอยู่ด้วยยังภายในสถานพยาบาลจนหมดทั้งครอบครัวว่า

ที่บ้านหลังดังกล่าวยังคงมีสิ่งมีชีวิตเหลืออีก 1 ตัว คือสุนัขไม่ทราบสายพันธุ์รูปร่างใหญ่ลักษณะขนใบหน้าฟูสีเหลืองน้ำตาล ที่ยังคงส่งเสียงคำรามเห่ากรรโชกออกมาอยู่ตลอดเวลาเมื่อมีคนเข้ามาใกล้ประตูรั้วบริเวณทางเข้าบ้าน และมีท่าทีดุร้ายมากหากมีคนแปลกหน้าขยับเข้าไปใกล้ จนชาวบ้านใกล้เคียงไม่มีใครกล้าเข้าไปยุ่งด้วย โดยเจ้าตูบตัวดังกล่าวไม่มีเจ้าของมาคอยดูแลเป็นเวลานานถึงเกือบ 10 วันแล้ว หลังจากที่คนในบ้านป่วยด้วยโรคโควิด 19 กันทั้งหมด และถูกนำไปรักษายังในสถานพยาบาลกันแบบยกทั้งครอบครัว

แต่เมื่อหลายวันที่ผ่านมาได้เห็นมีชาวบ้านบางรายที่มีความสนิทสนมคุ้นเคยกันกับทางเจ้าของบ้าน ได้นำเอาอาหารมาหย่อนทิ้งไว้ให้ ที่บริเวณด้านหลังประตูรั้วภายในแบบวันเว้นวัน เพื่อช่วยประทังชีวิตของเจ้าตูบตัวนี้ไว้ จึงอยู่รอดมาได้อย่างไม่หิวโหยมากนัก และยังคงทำหน้าที่เฝ้าทรัพย์สินให้แก่ผู้เป็นเจ้านายเป็นอย่างดี คอยส่งเสียงเห่าคำรามข่มขู่ผู้ที่เดินเข้ามาใกล้ทรัพย์สินของผู้เป็นนายต่อไป

ซึ่งล่าสุด เมื่อวานนี้เพื่อนบ้านรายเดิม ยังได้เห็นว่ามีคนเอาอาหารสุนัขชนิดเม็ดมาหย่อนโรยลงในถาดไว้ให้อีก 1 รายแล้ว ซึ่งเชื่อว่าอาจจะเป็นคนที่รู้จักคุ้นเคยกันกับทางเจ้าของบ้านอีกราย ที่ทราบถึงข่าวการเจ็บป่วยและเสียชีวิตของเจ้าของบ้านแบบยกครอบครัว จนไม่มีใครมาคอยดูแลให้อาหารสุนัขตัวนี้ จึงทำให้ขณะนี้เจ้าตูบผู้รอคอยอย่างมีความหวังว่าเจ้าของจะกลับบ้านมาหาได้มีอาหารกินครบทุกมื้อแล้ว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘หมอพร้อม’ แจ้งปิดปรับปรุงระบบชั่วคราว 3 พ.ค.นี้
บทความถัดไปเกษตรกรระทมหนัก ผวาฝูงกระรอก บุกแทะทุเรียนอ่อน หล่นเกลื่อนต้น ไม่ทันได้ขาย