ใจป้ำ! สหกรณ์ตำรวจเมืองคอน ควักเงินเฉียดล้าน ทำประกันโควิด-19 ให้สมาชิก

ใจป้ำ! สหกรณ์ตำรวจเมืองคอน ควักเงินเฉียดล้าน ทำประกันโควิด-19 ให้สมาชิก

วันที่ 4 พ.ค.64 ร.ต.อ.สุวิทย์ ทองสุภา ประธานกรรมการสหกรณ์ออมทรัพย์ตำรวจนครศรีธรรมราช จำกัด กล่าวว่า หลังจากสถานการณ์การแพร่ระบาดไวรัสโควิด – 19 ระลอกใหม่เดือนเมษายน ของจังหวัดนครศรีธรรมราช ที่ระบาดอย่างต่อเนื่อง มีผู้ติดเชื้อต่อเนื่องทุกวัน ทำให้เกิดความไม่สบายใจและเกิดความวิตกกังวลในการใช้ชีวิตประจำวัน โดยเฉพาะข้าราชการตำรวจ ที่มีความเสี่ยงสูง เนื่องจากข้าราชการตำรวจ มีหน้าที่ดูแลความสงบเรียบร้อย ดูแลทุกข์สุขของประชาชน อีกทั้งข้าราชการตำรวจต้องปฏิบัติหน้าที่ใกล้ชิดพี่น้องประชาชน ทั้งทางตรงและทางอ้อม ทำให้เกิดความเสี่ยงที่จะสัมผัสผู้ป่วยติดเชื้อโดยไม่รู้ตัว

ร.ต.อ.สุวิทย์ กล่าวอีกว่า ตนในฐานะประธานกรรมการสหกรณ์ตำรวจนครศรีธรรมราช จำกัด ตระหนักถึงความสำคัญของสมาชิกสหกรณ์ จึงมีนโยบายเร่งด่วน เพื่อสร้างขวัญกำลังใจให้กับสมาชิกสหกรณ์ทั้งจังหวัดจำนวน 3,958 ราย ซึ่งสมาชิกสหกรณ์เป็นข้าราชการตำรวจที่กำลังปฏิบัติหน้าที่ รวมทั้งข้าราชการตำรวจที่เกษียณอายุราชการที่ยังเป็นสมาชิกสหกรณ์ โดยทางมติที่ประชุมเร่งด่วนของคณะกรรมการสหกรณ์ฯ มีมิติวันที่ 3 พ.ค.64 เพื่อทำประกันโควิด – 19 แบบกลุ่มให้กับสมาชิกสหกรณ์ทุกคน รวมเงินงบประมาณทีใช้ทำประกันโควิด -19 แบบกลุ่มให้สมาชิกจำนวนทั้งสิ้น 950,000 บาท โดยที่สมาชิกสหกรณ์ทุกคนไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายแม้แต่บาทเดียว

นอกจากนี้สมาชิกสหกรณ์ฯทุกคน ที่ติดเชื้อก่อนทำประกันโควิด – 19 แบบกลุ่ม ทางสหกรณ์ฯ จะมอบเงินช่วยเหลือสมาชิกฯ รายละ 5,000 บาท ถือเป็นการสร้างขวัญกำลังใจในการทำงานให้กับสมาชิกสหกรณ์ฯ ทุกคน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เมียนมายังกรุ่น! ระเบิดพัสดุบึ้มกลางหมู่บ้านดับ 5 ศพ รวมส.ส.พรรคซูจี กองทัพโจมตีหนักรัฐคะฉิ่น
บทความถัดไปสธ.ชี้โควิดระบาดทรงตัว ห่วงเตียงไอซียูไม่พอ เร่งขยายเพิ่มเตรียมพร้อมรับมือ