สาวนอนโคม่า14วัน ญาติเห็นพ้องถอดเครื่องช่วยหายใจ ซื้อโลงไว้รอ ถัดอีกวัน ฟื้นเป็นปกติ

ปาฏิหาริย์ มีจริง สาวสุพรรณฯ อาการโคม่ารักษา 14 วัน นอนไม่รับรู้ หมอบอกให้ญาติทำใจ สัปเหร่อเตรียมโลง ญาติยืมของวัดจัดงานศพที่บ้าน ต่างเฮลั่นดีใจเมียไม่ตายกลับฟื้นเฉย

วันที่ 5 พ.ค. ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริง กรณีสาวใหญ่ วัย 47 ปี ชาวบ้านสระพังเขิน ต.ดอนมะนาว อ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี ที่ป่วยติดเชื้อในกระแสเลือด นอนรักษาไม่ได้สตินาน 14 วัน แพทย์ต้องให้ยาฆ่าเชื้อที่ไขสันกระดูกสันหลัง ที่โรงพยาบาล จนเริ่มอ่อนแรงใกล้สิ้นลม บอกให้ลูกผัวทำใจ ญาติพี่น้องเตรียมจัดงานศพ สัปเหร่อซื้อโลงศพ ยืมข้าวของเครื่องใช้จากวัด พร้อมนิมนต์พระสงฆ์สวดอภิธรรมที่บ้านเป็นเวลา 3 คืน แต่จู่ๆ คนป่วยที่อยู่ในอาการโคม่า นอนพักรักษาตัวมาอย่างยาวนาน ได้ฟื้นคืนสติกลับมา

เมื่อไปถึงได้พบกับ นายศรีสวัสดิ์ ปานสังข์ อายุ 54 ปี อาชีพรับจ้าง ชาว หมู่ 7 บ้านสระพังเขิน ต.ดอนมะนาว อ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี เล่าให้ฟังว่า น.ส.ทัศนี สีสว่าง หรือหยวก อายุ 47 ปี ซึ่งเป็นภรรยาป่วยติดเชื้อในกระแสเลือด แพทย์ต้องเจาะให้ยาฆ่าเชื้อเข้าที่ไขกระดูกสันหลัง นอนรักษาตัวอยู่ที่ห้องพิเศษ 33 ชั้น 2 อาคาร 3 โรงพยาบาลสมเด็จพระสังฆราชองค์ที่ 17ไม่ได้สติมา 14 วัน

จนเมื่อเที่ยงคืนวันที่ 1 พ.ค. ต่อเนื่องวันที่ 2 ที่ผ่านมาเริ่มอ่อนแรงใกล้สิ้นลม หมอบอกให้ทำใจ เพราะอาการไม่ดีขึ้น ญาติพี่น้องจึงลงความเห็นว่าในช่วงสายๆ ของวันที่ 2 พ.ค. จะพากลับมาที่บ้าน เพื่อถอดสายเครื่องช่วยหายใจที่บ้าน ระหว่างนั้นญาติพี่น้อง ลูกหลานได้เตรียมตัว เตรียมใจ และช่วยกันจัดเตรียมสถานที่ภายในบ้าน เพื่อตั้งศพสวดอภิธรรม สั่งการพร้อมสัปเหร่อซื้อโลง ยืมข้าวของเครื่องใช้จากวัดศรีเฉลิมเขต และนิมนต์พระสงฆ์ 3 วัด สวดอภิธรรม 3 คืน หลังจากนั้นก็จะทำการฌาปนกิจศพที่เมรุสถานวัดศรีเฉลิมเขต

แต่เมื่อช่วงเช้าวันที่ 2 พ.ค. ญาติคนที่เฝ้าไข้โทรมาบอกว่า หมอให้พยาบาลมาเจาะเลือด ตรวจวัดความดันโลหิต ปรากฏว่าคนไข้อยู่ในอาการโคม่า นอนพักรักษาตัวมาอย่างยาวนาน ได้ฟื้นคืนสติกลับมาเป็นปกติ สามารถพูดคุย พยักหน้า ขยับมือ และนิ้วมือได้ นับว่าเป็นข่าวดีสำหรับครอบครัว และญาติพี่น้อง ซึ่งก่อนหน้านี้ครอบครัวได้ไปกราบไหว้ขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำหมู่บ้าน ตั้งจิตภาวนาขอให้อาการของภรรยาดีขึ้น จนสามารถฟื้นตัวได้อย่างที่เห็น เชื่อว่า ปาฏิหาริย์ มีจริง

ด้าน นายมาดามพ์ แก้วน้อย สัปเหร่อประจำวัดศรีเฉลิมเขต ได้แสดงความยินดี และดีใจด้วยกับครอบครัว เมื่อคนไข้มีอาการฟื้นคืนสติกลับมา ก็นับว่าเป็นบุญกุศล คนดวงชะตายังไม่ขาด ดวงยังไม่ถึงฆาต หมดเคราะห์ หมดโศกกันไป เหมือนคนตายแล้วฟื้นเกิดใหม่ วันที่ 2 พ.ค.ได้จัดเตรียมโลงศพ พร้อมจัดสถานที่ตั้งสวดอภิธรรม นิมนต์พระสวด 3 คืนไว้เรียบร้อยแล้ว ญาติผู้ใหญ่ที่เคารพนับถือได้มาร่วมแสดงความเสียใจ พร้อมนำพวงหรีดมามอบให้ จึงต้องรีบไปยกเลิกบอกคืนการนิมนต์พระ และช่วยกันนำโลงเย็น กล่องพระธรรม ข้าวของเครื่องใช้ที่ขอยืมมาใช้ในการจัดงานศพที่บ้าน นำส่งคืนกลับวัดเมื่อช่วงเย็นที่ผ่าน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon