รดน้ำศพ ‘ทนายเหว่า’ สุดเศร้า ภรรยาร้องถาม ‘ใครฆ่าพี่’ ผู้การฯตรังสั่งตั้งทีมเร่งคลี่คลายคดี

เมื่อช่วงบ่ายวันนี้ (6 พฤษภาคม) ที่วัดเขาพระวิเศษ ต.เขาวิเศษ อ.วังวิเศษ จ.ตรัง ซึ่งเป็นสถานที่รดน้ำศพ นายสมศักดิ์ อ่อนชื่นจิตร หรือทนายเหว่า อายุ 54 ปี ชาว ต.เขาวิเศษ อ.วังวิเศษ จ.ตรัง นักสิทธิเคลื่อนไหวร้องเรียนสิทธิที่ดินทำกินพื้นที่สวนปาล์มน้ำมันหมดสัมปทานจำนวน 638 ไร่ เพื่อให้ชาวบ้านได้มีที่ทำกิน และยังต่อสู้กับผู้มีอิทธิพล จนถูกคนร้ายก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิงเสียชีวิตภายในสวนยางพารา พื้นที่หมู่ 10 บ้านห้วยคต ต.วังมะปราง อ.วังวิเศษ จ.ตรัง เหตุเกิดเมื่อเวลา 07.40 น. วันที่ 4 พ.ค.ที่ผ่านมา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศพิธีรดน้ำศพเป็นไปด้วยอย่างโศก โดยญาติพี่น้อง คนในครอบครัว รวมถึงชาวบ้านร่วมพิธีต่างร้องไห้ด้วยความเสียใจ โดยเฉพาะ นางวรรณา อ่อนชื่นจิตร อายุ 55 ปี ภรรยา ที่ร้องไห้ตลอดเวลา ต้องมีญาติคอยประคองไม่ห่าง

ซึ่งระหว่างรดน้ำศพนั้น นางวรรณาได้โผกอดร่างสามี และไหว้ขออโหสิกรรมพร้อมร้องถาม “ใครฆ่าพี่” ก่อนจะทรุดลง ทางญาติต้องช่วยกันพยุง ท่ามกลางบรรยากาศที่มีเจ้าหน้าที่ อสม.คอยตั้งจุดคัดกรองวัดอุณหภูมิ และจัดระเบียบระยะหาง เพื่อเฝ้าระวังการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19

อ่านข่าว : อุกอาจ! จ่อยิง ‘ทนายเหว่า’ นักเคลื่อนไหวที่ดินให้ชาวบ้าน ดับกลางสวนยางพารา
ญาติไม่เผา”ทนายเหว่า-นักต่อสู้สิทธิที่ดิน”จนกว่าจับคนร้ายได้ เชื่อโดนลงขันจ้างเด็ดหัว

ขณะที่ นายชยานันท์ หรือโย ลูกชายผู้ตาย กล่าวว่า วันนี้รดน้ำศพพ่อเสร็จก็จะทำการเก็บศพไว้ก่อน เพราะเป็นช่วงโควิด-19 ไม่สามารถจัดงานศพได้ รวมถึงจะรอให้คดีเป็นที่พอใจของครอบครัว ตอนนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่ได้มีการแจ้งความคืบหน้าให้ทราบ แต่ก็มีมาสอบถามคนที่บ้านบ้าง โดยเรียกสอบปากคำบุคคลที่เกี่ยวข้องในครอบครัวคือตนและแม่ 2 คน

นายชยานันท์กล่าวว่า เมื่อวานทางผู้การฯได้ให้สัมภาษณ์สื่อว่าจะสามารถจับกุมคนร้ายมาได้ มองว่าเป็นเรื่องดี แต่ตนก็กลัวว่าจะไม่สามารถจับคนบงการที่ใหญ่กว่ามือปืนได้ แต่หากไม่มีความคืบหน้า ก็จะขอร้องไปยังส่วนกลางก็มีวางแผนเรื่องนี้บ้าง ตนไม่รู้ว่าเรื่องนี้มีผู้ที่มีอิทธิพลเกี่ยวข้องไหม ทั้งนี้ หลังจากพ่อเสียไปก็ไม่เคยฝันถึง สภาพจิตใจของคนในครอบครัวก็แย่แต่ต้องสู้

“พ่อบอกว่าให้เราเข้มแข็ง เราก็ต้องเข้มแข็ง ที่ผ่านมาพ่อไม่เคยเศร้า ร่าเริงตลอด ยิ้มเสมอ อยากฝากไปถึงคนร้ายว่าจิตใจทำด้วยอะไร อยากรู้ว่าถ้าเรื่องนี้เกิดขึ้นกับครอบครัวตัวเองจะรู้สึกยังไง” นายชยานันท์กล่าว

พ.ต.อ.ประวิทย์ เขียวไสว ผกก.สภ.วังวิเศษ ให้ข้อมูลว่า คดีดังกล่าวทางผู้บังคับบัญชา พล.ต.ต.สันทัด วินสน ผบก.ภ.จว.ตรัง ได้ตั้งชุดทำงานเฉพาะกิจเพื่อจะคลี่คลายคดีนี้อย่างเร่งด่วน ซึ่งอยู่ระหว่างการสอบปากคำผู้ที่เกี่ยวข้อง และสืบหาประจักษ์พยานหลักฐานเพื่อจะติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายให้ได้อย่างเร็วที่สุด

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon