กำนัน 3 ตำบล พื้นที่ระบาดโควิด จ.สุราษฎร์ฯ จับมือตั้งจุดสกัด 24 ชม.ผุดมาตรการ “บ้านใครบ้านมัน”

กำนัน 3 ตำบล พื้นที่ระบาดโควิด จ.สุราษฎร์ฯ จับมือตั้งจุดสกัด 24 ชม.ผุดมาตรการ “บ้านใครบ้านมัน”

เมื่อวันที่ 9 พฤษภาคม ที่ จ.สุราษฎร์ธานี กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน อสม.ในพื้นที่ 3 ตำบลใน อ.คีรีรัฐนิคม ประกอบด้วย ต.บ้านทำเนียบ ต.ย่านยาว และต.ถ้ำสิงขร ได้ตั้งด่านคัดกรองรอยต่อพื้นที่แพร่ระบาดโควิด-19 จุดสกัดแต่ละจุดปฏิบัติหน้าที่ตลอด24ชั่วโมง โดยห้ามไปมาหาสู่กันโดยไม่จำเป็น และใช้มาตรการ”บ้านใครบ้านมัน” กวดขันการจับกลุ่มมั่วสุมในชุมชน และรณรงค์การปฏิบัติตามมาตรการควบคุมโรคตามคำสั่งนายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี ซึ่งทำให้ตัวเลขการระบาดลดลงได้ผล

นายสุจิน นาคบำรุง กำนัน ต.บ้านทำเนียบ กล่าวว่า ช่วงที่ผ่านมามีการพบผู้ติดเชื้อในพื้นที่และมีการแพร่ระบาดจึงร่วมกันทั้ง 3 ตำบลตั้งจุดตรวจจุดสกัด เพื่อหยุดการแพร่เชื้อไปสู่ครอบครัว โดยมีเจ้าหน้าที่สาธารณสุขเข้าสอบสวนโรคหาผู้สัมผัสใกล้ชิดนำมาตรวจหาเชื้อให้กลุ่มเสี่ยงต่ำกักตัวเองตามระยะเวลาเพื่อสังเกตุอาการและให้ร้านค้า ตลาดนัด คัดกรองโรคอย่างเข้มงวดถ้าสุ่มเสี่ยงให้ปิดพื้นที่

วันเดียวกัน ที่สำนักงานเทศบาลตำบลวัดประดู่ อ.เมืองสุราษฎร์ธานี เจ้าหน้าที่สาธารณสุข ได้นำรถเก็บตัวอย่างชีวนิรภัย พระราชทาน ลงตรวจเชิงรุกหาเชื้อในกลุ่มเสี่ยง ประมาณ 300 คนเพื่อแยกตัวเข้าสังเกตอาการและส่งเข้ารักษาตัดวงจรแพร่เชื้อในครอบครัวและชุมชน

รายงานเพิ่มเติมว่า ศูนย์ปฏิบัติการโควิด-19 สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้รายงานสถานการณ์โรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID -19) มีผู้ป่วยรายใหม่ 41 รายลดลงจากเมื่อวาน โดยมีผู้ป่วยยืนยันสะสม 1,163 ราย แพทย์อนุญาตให้กลับบ้านได้รวม 318 ราย เสียชีวิตรวม 3 ราย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้โต๊ะเล็กไทยได้ฤกษ์บินเข้าดูไบ 14 พ.ค. อุ่นเกือก 2 นัด ‘ยูเออี-เวียดนาม’ ก่อนเพลย์ออฟซด ‘อิรัก’
บทความถัดไปพิษโควิด! ตลาดแตงโมกาฬสินธุ์แทบร้าง ซบเซาหนักสุดในรอบสิบปี