นำตัวมือปืนโหดทำแผนฯ หลังรัวยิงอริ 8 นัด ดับ 2 เจ็บ 2 อ้างป้องกันตัว-ถูกทำร้ายก่อน

นำตัวมือปืนโหดทำแผนฯ หลังรัวยิงอริ 8 นัด ดับ 2 เจ็บ 2 อ้างป้องกันตัว-ถูกทำร้ายก่อน

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 9 พฤษภาคม ผู้สื่อข่าว จ.ปราจีนบุรี รายงานความคืบหน้ากรณีเหตุมีคนร้ายคือนายอภินันท์ โสมา อายุ 24 ปี ใช้อาวุธปืนขนาด 9 มม. ยิงใส่ฝ่ายคู่กรณี มีผู้เสียชีวิต 2 ราย ในที่เกิดเหตุทางออกหน้าห้างแม็คโคร สาขาปราจีนบุรี ต.เมืองเก่า อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี ริมถนนสาย 304 (กบินทร์บุรี-นาดี)

สำหรับผู้เสียชีวิต รายแรกคือ นายพงศธร แคนดอก อายุ 21 ปี เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ ห่างกัน 50 เมตร พบผู้เสียชีวิต อีก 1 ราย คือนายกิติไกร พรมจันทร์ และยังมีผู้ถูกยิงบาดเจ็บอีก 2 ราย ซึ่งรายที่ (1) ชื่อเล่นอาร์ม ถูกยิงที่แขนบาดเจ็บ รายที่ (2) ชื่อกลด ถูกยิงที่ไหล่ถูกนำตัวส่ง รพ.กบินทร์บุรี

รายงานระบุว่า สาเหตุ ทั้ง 2 กลุ่มมีปัญหาและนัดเคลียร์เรื่องราวหน้าห้างแม็คโคร เมื่อค่ำวานนี้ (8 พ.ค.) หลังเกิดเหตุ คนร้ายที่มีอาวุธปืนพก ได้อาศัยความชุลมุนและความมืดหลบหนี ทีมชุดสืบสวนได้ติดตามอย่างใกล้ชิด สามารถติดตามจับกุมขณะคนร้ายกำลังเตรียมหลบหนี ได้ของกลางเป็นปืนพกสั้นขนาด 9 มม. 1กระบอก, ลูกระเบิดขว้างน้อยหน่า หรือ M.26 จำนวน 1 ลูก, กระสุนปืน M.16 จำนวน 130 นัด และกระสุนปืนลูกซองอีก 5 นัด ตามรายละเอียดที่ได้เสนอข่าวไปก่อนหน้านี้แล้วนั้น

พล.ต.ต.นันทวุฒิ สุวรรณละอองลอง ผบภ.จว.ปราจีนบุรี, พ.ต.อ.มาโนช กันเกลา ผกก.สภ.กบินทร์บุรี พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ 1 กองร้อย กว่า 50 นาย กระจายกำลังคุ้มป้องกันเหตุ ก่อนได้นำตัวผู้ก่อเหตุนั่งรถตู้ เพื่อนำมาชี้จุดเกิดเหตุ-ทำแผนประกอบคำรับสารภาพ บริเวณทางออกห้างแม็คโครสาขากบินทร์บุรีริมถนนสาย 304 (กบินทร์บุรี-นาดี) ท่ามกลางประชาชนกว่า 50 ราย ที่ออกมาดูการทำแผนฯ

โดยจุดแรก หลังจากลงจากรถตู้ ได้นำตัวนายอภินันท์ โสมา มาชี้จุดที่มีการนัดหมาย เพื่อเคลียร์ปัญหา บริเวณทางออกห้างแม็คโครฯริมถนน โดยนายอภินันท์มาคนเดียว ขณะอีกฝ่ายมากัน 4 คน หลังจอดรถ จยย.ได้ถูกดึงกุญแจออก และมีการพูดเคลียร์ปัญหา เรื่องการจัดของขึ้นชั้นหน้าห้างแม็คโครที่มีปัญหากันระหว่างนายอภินันท์ กับนายกรด ที่ทำงานห้างแม็คโครดังกล่าว แต่เคลียร์ไม่ทันจบ ได้ถูกอีกฝ่ายพูดจาข่มขู่ ว่าไม่กลัวตายเหรอ!! มาคนเดียว จากนั้นได้ถูกคนอ้วน (นายกิติไกร พรมจันทร์) ชกต่อยก่อน ส่วนคนอื่นๆ ได้กรูเข้ามา

นายอภินันท์กล่าวว่า จึงได้ป้องกันตนเอง ใช้อาวุธปืนพกขนาด 9 มม. ที่เตรียมมา ยิงใส่ฝ่ายตรงข้าม จำนวน 8 นัดซ้อน พร้อมกับแสดงท่าทางในการยิง มีผู้เสียชีวิตคาที่ รายแรกคือ นายกิติไกร พรมจันทร์ บริเวณหน้าทางออกห้าง ส่วนคนอื่นๆ ได้พากันวิ่งหนีไปตามถนนผ่านหน้าร้านอาหาร 2 แห่ง ริมถนน โดยกล้องวงจรปิดหน้าร้านจับภาพไว้ได้ โดยคนเสียชีวิตรายที่ 2 คือ นายพงศธร แคนดอก อายุ 21 ปี ได้วิ่งมาล้มฟุบใกล้ๆ ร้านอาหารห่างจากศพแรกกว่า 50-80 เมตร พร้อมกับมีผู้ถูกยิงได้รับบาดเจ็บอีก 2 รายคือ รายที่ 1 ชื่อเล่นนายอาร์ม ถูกยิงที่แขนเจ็บ และรายที่ 2 ชื่อ กลด คนที่มีปัญหากันถูกยิงที่ไหล่ ถูกนำตัวส่ง รพ.กบินทร์บุรี ล่าสุดอาการยังสาหัส

จากนั้นผู้ก่อเหตุคือนายอภินันท์ ได้วิ่งไปตามถนนสาย 304 (กบินทร์บุรี-นาดี) แยกเข้าบ้านนครกบินทร์ถอดหมวกกันน็อกทิ้ง และวิ่งไปเรื่อยๆ ออกถนนด้านข้างเครือสหพัฒน์ มาจนถึงหมู่บ้านหนองอนามัย ต.นนทรี อ.กบินทร์บุรี พร้อมเปลี่ยนชุดใหม่ ระหว่างนั้นเตรียมการที่จะหนีไปประเทศเพื่อนบ้านคือลาว

ต่อมาทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เช็กสัญญาณโทรศัพท์จึงติดตามไปพบผู้ก่อเหตุ จึงสามารถจับกุมได้โดยเร็ว ช่วงกลางดึกประมาณ 24.00 น. ตรวจสอบพบอาวุธปืนพกขนาด 9 มม. ที่ใช้ก่อเหตุ 1 กระบอก พร้อมกันนั้นยังพบเครื่องกระสุนปืน M.16 จำนวน 130 นัด, กระสุนปืนลูกซอง 5 นัด และระเบิดมือแบบน้อยหน่า หรือ M.26 จำนวน 1 ลูก ได้แจ้งข้อกล่าวหาให้ทราบคือ ฆ่าผู้อื่นเสียชีวิตโดยเจตนา มีอาวุธปืนพกและครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาตและพาอาวุธปืนไปในที่สาธารณะ โดยทางนายอภินันท์ให้การรับสารภาพทุกข้อกล่าวหา

ด้าน นายกิติพงษ์ เพ็นกรูด อายุ 30 ปี เจ้าของร้านอาหารริมถนนใกล้ทางออกห้างแม็คโคร กล่าวว่า ช่วงที่เกิดเหตุ ได้ยินเสียงปืน 7-8 นัด ตอนนั้นทำกับข้าวให้ลูกค้าหน้าเคาน์เตอร์ และมีคนวิ่งหนีผ่านหน้าร้านค้าส่วนลูกค้าเองได้ยินเสียงปืนก็ต่างพากันวิ่งกรูเข้าไปในร้านกลัวลูกหลง เมื่อเสียงปืนสงบ เลยที่ร้านไปก็พบคนถูกยิงดังกล่าว ทั้งนี้ มีกล้องวงจรปิดของร้านจับภาพช่วงวัยรุ่นที่พากันวิ่งหนี และลูกค้าที่หนีกรูเข้าร้านได้

ขณะที่ นางมะลิวัลย์ เปล่งปลั่ง อายุ 64 ปี เล่าว่า ช่วงเกิดเหตุ นั่งอยู่ปากซอย หมู่บ้านนครกบินทร์บุรี กำลังนั่งกินกาแฟ เวลา 18.00 น ได้ยินเสียงปืนรัวปังปังปัง เห็นมีผู้ชายคนหนึ่งกำลังวิ่งเข้ามาในซอยหมู่บ้าน ทำแม็กกาซีนปืนตกอยู่ปากซอยแล้วก็เก็บ รูปร่างผอมสูงใส่หมวกกันน็อก แล้วก็ใส่ชุดฟอร์มของห้างแม็คโครวิ่งเข้ามาในหมู่บ้านซึ่งไม่เคยมีใครมาวิ่งในหมู่บ้าน ก็สงสัย แล้วก็ไปทางท้ายซอยเป็นซอยตัน อันนี้ออกหลังหมู่บ้านได้ไปทิ้งหมวกกันน็อกไว้ข้างโรงรถ ทราบต่อมาเป็นคนร้ายยิงฝ่ายตรงข้ามตาย 2 ราย บาดเจ็บ 2 ราย มาทราบว่าจับได้ที่หนองอนามัย

ด้าน พล.ต.ต.นันทวุฒิ สุวรรณละอองลอง ผบภ.จว.ปราจีนบุรี กล่าว่า ได้นำผู้ต้องหานำชี้ที่เกิดเหตุประกอบคำรับสารภาพ แจ้งข้อกล่าวหาให้ทราบคือ ฆ่าผู้อื่นเสียชีวิตโดยเจตนา มีอาวุธปืนพกและครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาตและพาอาวุธปืนไปในที่สาธารณะ โดยทางนายอภินันท์ให้การรับสารภาพทุกข้อกล่าวหา

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้โครงการราชทัณฑ์ปันสุขฯ มอบเงิน-แมสก์-เจลแอลกอฮอล์พระราชทาน ให้ กรมราชทัณฑ์ ป้องกันโควิด-19
บทความถัดไป‘เสธ.หมึก’ ผนึก ‘มุกดาหาร’ จัดจักรยานประเภทถนน และเสือภูเขาชิงแชมป์ประเทศไทย สนามที่ 2