ฟ้าผ่าหนุ่มใหญ่คาเถียงนา เมียแทบช็อกพบรอยไฟไหม้ที่ใบหน้า

ฟ้าผ่าหนุ่มใหญ่คาเถียงนา เมียแทบช็อกพบรอยไฟไหม้ที่ใบหน้า

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อวานนี้ (10 พฤษภาคม 2564) เกิดเหตุฟ้าผ่าคนเสียชีวิตข้างเถียงนาในหมู่บ้านห้วยไห หมู่ที่ 17 ต.บ้านค้อ อ.โพนสวรรค์ จ.นครพนม ที่เกิดเหตุพบชาวบ้านกำลังมุงดูศพเป็นจำนวนมาก ทราบชื่อผู้เสียชีวิตภายหลัง คือ นายกมล ประกิ่ง อายุ 49 ปี เป็นชาวบ้านห้วยไห หมู่ที่ 17 นอนเสียชีวิตข้างเถียงนา เจ้าหน้าที่ตำรวจพร้อมแพทย์เวรเข้าตรวจสอบในพื้นที่ โดยแพทย์ชันสูตรศพคาดว่าเกิดจากฟ้าผ่าและเสียชีวิตนานกว่า 2 ชม. เนื่องจากสภาพศพใบหน้าขวามีรอยแผลและมีเขม่าควัน

จากการสอบถามคนในพื้นที่ทราบว่าช่วงเวลาประมาณเที่ยง ท้องฟ้าเริ่มมืดครึ้ม ฝนกำลังจะตั้งเค้าแต่ยังไม่ตก ไม่นานได้ยินเสียงฟ้าผ่าดังขึ้น 1 ครั้ง ก่อนที่ฝนจะตกลงมา ซึ่งขณะนั้นไม่มีใครทราบว่าเกิดฟ้าผ่าอะไร อาจจะผ่าวัวควายที่เคยเกิดขึ้นอยู่บ่อยครั้งก่อนหน้านี้ กระทั่งผ่านไป 2 ชั่วโมง ภรรยาของนายกมลอายุ 48 ปี ได้เดินทางไปหาสามีที่ทุ่งนา โดยช่วงเวลานั้นประมาณ 13.30 น. พบสามีนอนคว่ำหน้าข้างเถียงนา จึงได้รีบหงายหน้าสามีขึ้น ขณะที่กำลังหงายหน้าขึ้นมานั้นภรรยาแทบช็อก เนื่องจากใบหน้าข้างขวาของสามีมีรอยแผลขนาดใหญ่ ขณะที่เสียชีวิตผู้ตายยังสวมหน้ากากผ้าอยู่ จึงได้เรียกคนมาช่วยพร้อมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจและแพทย์เวรรุดเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ชาวบ้านให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า นายกมลซึ่งเป็นผู้เสียชีวิตน่าจะขับรถออกไปไถนา เพราะห่างจากศพพบรถแทรกเตอร์จอดอยู่ โดยขณะที่ฝนกำลังจะตกนายกมลน่าจะเข้ามาหลบฝนในเถียงนาเพื่อรอให้ฝนหยุดตก

และจากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่คาดว่าผู้เสียชีวิตน่าจะถูกฟ้าผ่า เนื่องจากได้ตรวจสอบพยานโดยรอบพบเสาไม้ที่ทำเถียงนามีรอยแตกกระจาย ประกอบกับการให้คำของชาวบ้านว่าก่อนหน้านี้ประมาณ 2 ชั่วโมงได้เกิดฟ้าผ่าในพื้นที่ ทางเจ้าหน้าที่จึงได้เก็บรวบรวมพยานหลักฐานและรายละเอียดเพิ่มเติมเพื่อสรุปสำนวนคดีการเสียชีวิต ซึ่งทางญาติของผู้เสียชีวิตไม่ได้ติดใจอะไร โดยจะนำศพของนายกมลไปประกอบพิธีฌาปนกิจในวันที่ 13 พฤษภาคม นี้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon