สลด! ป้าเคราะห์ร้ายถูกพิษโควิดเล่นงาน ออกไปรับจ้างรายวันแวะเก็บสะเดา เหยียบพลาดหัวคะมำ กระแทกหินดับ
นครราชสีมา วันนี้ 11 พฤษภาคม 2564 เวลา 17.55 น.ร.ต.อ.ทศพล พุดซาคำ พนักงานสอบสวน สภ. โชคชัย จ.นครราชสีมา ได้รับแจ้งมีคนเสียชีวิต บริเวณข้างทางหน้าวัดบ้านดอนพราหมณ์ ม.5 ต.ท่าอ่าง อ.โชคชัย จ.นครราชสีมา ตรวจสอบพบผู้เสียชีวิต เป็นหญิง 1 ราย ทราบชื่อต่อมา นางกำไร หวายพิมาย อายุ 57 ปี อยู่บ้านเลขที่ 9849 หมู่ที่ 5 ต.ท่าอ่าง อ.โชคชัย จ.นครราชสีมา สภาพศพ ลักษณะหัวคะมำลงไปนอนคว่ำหน้ามีเลือดไหลออกจากจมูกเสียชีวิตอยู่ข้างทางมาแล้วไม่ต่ำกว่า 5 ชั่วโมง ในมือขวากำยอดสะเดา 1 กำ และมีต้นสะเดาขนาดเท่าแขนมียอดขึ้นเต็มมีร่องรอยการเก็บยอดอยู่ห่างจากศพผู้ตายประมาณ 5 เมตร หน่วยกู้ภัยฮุก 31 จุดอำเภอโชคชัย ได้รับมอบหมายให้นำศพส่งโรงพยาบาลโชคชัย เพื่อให้แพทย์ชันสูตรสาเหตุของการเสียชีวิต

จากการสอบถามชาวบ้านเล่าว่าเห็นนางกำไรฯขี่จักรยานไปทำงานรับจ้างที่ร้านเครื่องปั้นดินเผาบ้านหนองโสนทุกวันในช่วงเช้า นางกำไรฯมักจะแวะข้างทางเพื่อเก็บผักไปรับประกอบอาหารกลางวันในช่วงโควิด-19 ระบาดเป็นการประหยัดค่าใช้จ่ายอีกทางหนึ่ง

ในวันเกิดเหตุนางกำไรฯก็ได้แวะเก็บยอดสะเดาข้างทางเพื่อไปลวกกินกับน้ำพริกในช่วงกลางวัน แต่ขณะเกิดเหตุไม่มีใครเห็นเหตุการณ์ ตำรวจและชาวบ้านจึงสันนิษฐานว่าบริเวณดังกล่าวมีไหล่ทางที่สูงถึงพื้นประมาณ 5 เมตร ขณะที่นางกำไรฯกำลังเก็บยอดสะเดาได้แล้ว 1 กำมือ เกิดเหยียบพลาดทำให้หัวคะมำตกลงข้างทางที่มีความสูงประมาณ 5 เมตร ศีรษะน่าจะไปกระแทกกับก้อนหินจนทำให้บาดเจ็บและเสียชีวิตเพียงลำพังโดยไม่มีใครเห็น จนในช่วงเย็นวันนี้11 พฤษภาคม 2564 เวลา 17.55 น. จึงมีพลเมืองดีมาเห็นจักรยานของนางกำไรฯนอนคว่ำอยู่บนไหล่ทางโดยไม่มีรอยเฉี่ยวชนใดๆแต่ไม่พบเจ้าของจักรยานจึงได้แจ้งให้เพื่อนบ้านพากันเดินค้นหาจนมาพบศพนางกำไรฯศีรษะคะมำทิ่มลงข้างทางเสียชีวิตดังกล่าว ซึ่งตำรวจ สภ.โชคชัย จ.นครราชสีมาได้ส่งศพไปชันสูตรที่ รพ.โชคชัยเพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริงต่อไป

