รถรับส่งผู้ต้องหา พุ่งชนรถบรรทุก ดังสนั่นไฟลุกท่วม ขณะนำผู้ต้องหาส่งเรือนจำ

เกิดเหตุรถส่งผู้ต้องหาสภ.เพ ชนรถบรรทุก เกิดไฟลุกไฟไหม้ โชคดีรีบนำผู้ต้อง 3 คนได้รับบาดเจ็บออกมาได้ก่อนเกิดไฟลุกไหม้

เมื่อวันที่ 12 พฤษภาคม ร.ต.อ.วิทยา กุลบุญ พนักงานสอบสวน สภ.บ้านค่าย จ.ระยอง รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถบรรทุกชนกับรถยนต์บรรทุกผู้ต้องหายี่ห้ออีซูซุตราโล่ สภ.เพ บริเวณสี่แยก ล็อก 7 หมู่ 9 ต.หนองละลอก ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมเจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญูระยองจุดบ้านค่าย ในที่เกิดเหตุพบรถบรรทุก หมายเลขทะเบียน 71-7122 ระยอง สภาพหน้ารถด้านคนขับพังยับ โดยมีรถตำรวจ สภ.เพ ชนติดอยู่ มีผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นผู้ต้องหารวม 3 คน

เจ้าหน้าที่รีบนำผู้ได้รับบาดเจ็บส่งรพ.บ้านค่าย ขณะนั้นได้เกิดไฟลุกไหม้อย่างรวดเร็ว เจ้าหน้าที่ได้ประสานรถดับเพลิง องค์การบริหารส่วนตำบล(อบต.)หนองละลอก รีบมาระดมฉีดน้ำดับไฟใช้เวลานานกว่า 30 นาทีจึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้

ผู้เห็นเหตุการณ์เล่าว่าก่อนเกิดเหตุ รถบรรทุกผู้ต้องหาของตำรวจ สภ.เพ วิ่งจะนำผู้ต้องหาไปส่งที่เรือนจำกลางระยอง โดยไม่ทราบสาเหตุได้พุ่งชนกับรถบรรทุกเสียงดังสนั่น จนมีผู้ได้รับบาดเจ็บ ขณะเจ้าหน้าที่ นำผู้ได้รับบาดเจ็บออกจากที่เกิดเหตุ ได้เกิดไฟลุกไหม้ขึ้นอย่างรวดเร็ว เจ้าหน้าที่ดับเพลิงรีบฉีดน้ำเพื่อควบคุมเพลิงโดยใช้เวลานานกว่า 30 นาทีก็สามารถดับเพลิงได้

ร.ต.อ.สุมิตร สารพัฒน์ คนขับรถส่งผู้ต้องหาคันเกิดเหตุ กล่าวว่า ขณะขับรถนำผู้ต้องหาไปส่งเรือนจำกลางระยอง มาถึงที่เกิดเหตุซึ่งเป็นสี่แยก รถบรรทุกคู่กรณีวิ่งออกมาจากสี่แยก จึงเบรกรถไม่ทันเนื่องจากเป็นช่วงลงเนิน จึงเกิดชนกันขึ้น โดยมีเจ้าหน้าที่อาสากู้ภัยมาช่วยนำผู้ต้องหาที่ได้รับบาดเจ็บออกจากรถ ก่อนที่จะเกิดไฟลุกไหม้ห้องเครื่องยนต์อย่างรวดเร็ว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘ชัชชาติ’ ทดลองใช้หุ่นยนต์สำรวจทางเท้า เพื่อนำข้อมูลไปแก้ปัญหาต่อไป
บทความถัดไปว่าที่ผู้สมัคร ส.ก. ‘เพื่อไทย’ ลุยฉีดน้ำยาฆ่าเชื้อตลาดนครไทย