เซียนพนันพรึบ เขย่าไฮโลไม่สนโควิด ตร.จันทบุรีบุกจับ วงแตก-เจอฟันข้อหาหนัก

บ้านแทบแตก ตำรวจบุกจับเซียนพนันนับสิบคน สุมหัวลักลอบตั้งวงเขย่าไฮโล ไม่สนโควิด โดนฟันข้อหาหนัก กักตัวสอบสวนโรคซ้ำ

วันที่ 12 พ.ค. 64 เวลา 19.00 น. ตำรวจชุดปราบปรามพิเศษ ร่วม ตำรวจชุดสืบสวน สภ.ทุ่งเบญจา นำกำลังบุกจู่โจมปิดล้อมจับกุม ผู้มั่วสุมลักลอบ เล่นการพนันไฮโล ภายในบ้าน เลขที่ 15 หมู่ 13 ต.สองพี่น้อง อ.ท่าใหม่ จ.จันทบุรี หลังได้รับแจ้งจากสายลับว่า บ้านหลังดังกล่าว ได้ลักลอบเล่นการพนันไฮโล ซึ่งอยู่ในช่วงการแพร่ระบาดของไวรัส โควิด 19

จากการบุกจู่โจม เข้าตรวจค้นจับกุมในครั้งนี้ พบมีนักพนันไฮโล นับสิบคนไหวตัวทัน พากันวิ่งหนีแตกกระเจิง ออกมาจากบ้านไปคนละทิศละทาง แต่ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่กระจายกำลังปิดล้อมไว้อยู่แล้ว ทำการจับกุมตัวได้ แต่ยังมีผู้ที่สามารถหลบหนีไปได้หลายคนจากการผลการปฏิบัติงาน ในครั้งนี้ สามารถจับกุมตัวนักพนันชาย-หญิงได้จำนวน 8 ราย พร้อมของกลาง จานไฮโล 1 ใบ , กระติบพร้อมฝาไฮโล 1 ชุด ,ลูกเต๋า 3 ลูก , ผ้าลายแทง สูง-ต่ำ 1 ผืน และเงินสดจำนวนหนึ่ง จึงได้ตรวจยึดไว้เป็นหลักฐานโดยพฤติการณ์จับกุมในครั้งนี้ สืบเนื่องจาก ตำรวจชุดปราบปรามพิเศษ ได้รับแจ้งจากสายลับว่า มีนักพนันฝ่าฝืน พรก.ฉุกเฉิน มั่วสุมลักลอบเล่นไฮโล ภายในบ้าน เลขที่ 15 หมู่ 13 ต.สองพี่น้อง อ.ท่าใหม่ จ.จันทบุรี หลังรับแจ้งได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับชั้น

ต่อมา ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ต.จรัล จิตเจือจุน รอง ผบช.ภ.3 รรท.ผบก.ภ.จว.จันทบุรี สั่งการให้ พ.ต.อ.เสถียร เหลาเกิ้มหุ่ง ผกก.สภ.ทุ่งเบญจา นำกำลังเจ้าหน้าที่ เดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ เพื่อจับกุมผู้กระทำความผิด  เมื่อไปถึงเป้าหมาย พบว่าบ้านหลังกล่าว เป็นบ้านพักชั้นเดียว โดยที่บริเวณหน้าบ้านต่อหลังคายื่นออกมา พบมีนักพนันหลายสิบคน กำลังนั่งล้อมวงเล่นไฮโลกันอยู่ จึงได้กระจายกำลังโอบล้อมบริเวณบ้านขณะเจ้าหน้าที่ส่วนหน้า ได้แสดงตัวเข้าทำการจับกุม ทำให้นักพนันพากันตกใจ วิ่งแตกกระเจิงหลบหนีไปคนละทิศละทาง แต่ถูกกำลังตำรวจที่ปิดล้อมจับกุมตัวได้จำนวน 8 คน หลบหนีไปได้ประมาณ 10 คน ต่อมาจึงได้คุมตัวผู้ต้องหา พร้อมของกลาง มาสอบปากคำเพิ่มเติมยังโรงพักจากการสอบสวนเบื้องต้น ผู้ต้องหาทั้ง 8 คน ให้การรับสารภาพว่า ร่วมกันลักลอบเล่นกานพนันไฮโลจริง เบื้องต้น จึงได้แจ้งข้อหา “ร่วมกันกับพวกที่หลบหนี ลักลอบเล่นการพนัน ( ไฮโล ) พนันเอาทรัพย์สินกันโดยไม่ได้รับอนุญาต และมีความผิดในพระราชกำหนดการบริหารราชการฉุกเฉิน พ.ศ.2548 ร่วมกันทำกิจกรรมหรือการมั่วสุมกัน ณ ที่ใดๆในสถานที่แออัด ในลักษณะที่เสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของโรค”

จากนั้น จึงได้นำตัวผู้ต้องหาทั้งหมด ส่งพนักงานสอบสวน สภ.ทุ่งเบญจา เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย พร้อมกันนี้จะได้ประสาน หน่วยงานในสังกัด สำนักงานสาธารณสุข ดำเนินการสอบสวนโรค ว่ามีการติดเชื้อหรือไม่ เพื่อคัดกรองกลุ่มเสี่ยง  ก่อนส่งฝากขังศาลจังหวัดจันทบุรี ตามลำดับต่อไป

Advertisement

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image