พลุตะไลแตกระหว่างเผาศพ กระเด็นโดนผู้ร่วมงาน เป็นเพื่อนผู้ตาย ทนพิษบาดแผลไม่ไหว เสียชีวิต

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 13 พฤษภาคม เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ห้างฉัตร อ.ห้างฉัตร จ.ลำปาง และเจ้าหน้าที่กู้ภัยปงยางคก อ.ห้างฉัตร รีบรุดเข้าไปยังป่าช้า หมู่บ้านหม้อ หมู่ 12 ต.ปงยางคก อ.ห้างฉัตร หลังได้รับแจ้งเหตุพลุระเบิด และแตกใส่ประชาชนที่ไปร่วมงานฌาปนกิจ มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส

เมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึงพบชายสวมชุดซาฟารี สีดำ ทราบชื่อในภายหลังคือนายเศรษฐ์ เทพวงค์ อายุ 60 ปี อาชีพทนายความ ชาว ต.บ่อแฮ้ว อ.เมือง จ.ลำปาง นอนหงายอยู่ที่พื้น มีเลือดไหลออกมาจากบาดแผลบริเวณใต้คอซ้ายจำนวนมาก เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงรีบนำตัวส่งไปรักษาที่โรงพยาบาลห้างฉัตร แต่ผู้บาดเจ็บเสียเลือดมาก และทนพิษบาดแผลไม่ไหว เสียชีวิตในเวลาต่อมา

จากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทราบว่าขณะกำลังมีการฌาปนกิจชายสูงอายุในหมู่บ้าน โดยอยู่ในช่วงจุดชนวนเผา และจุดพลุตะไลบนเชิงตะกอน ปรากฏว่าได้เกิดระเบิดขึ้นจนเสียงดังสนั่น จากนั้นชายคนดังกล่าว ซึ่งเป็นเพื่อนของผู้เสียชีวิต และยืนอยู่ใกล้เชิงตะกอนเกิดล้มลง และมีเลือดไหลออกมาเป็นจำนวนมาก เนื่องจากถูกเศษเหล็กยาวประมาณ 5 นิ้ว ของเสาห้อยพลุตะไล กระเด็นจากแรงระเบิดของพลุตะไลปลิวมาปาดใต้ลำคอ จนบาดเจ็บสาหัส และเสียชีวิตลงในที่สุด

เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวคนรับจ้างจุดพลุตะไลในงานฌาปนกิจดังกล่าวไปสอบสวน และจะแจ้งข้อกล่าวหาเพื่อดำเนินคดีตามกฏหมาย ฐานทำการประมาท จนทำให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image