คืบหน้า คดีสาวขับเก๋งชน ด.ช.3 ขวบเจ็บหลายแห่ง แม่คนขับย้ำรับผิดชอบแน่นอน ลุงเด็กชี้รอคุยกันที่ สภ.

จากกรณีนายนำชัย บัวสาย อายุ 32 ปี ชาว อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.บุรีรัมย์ ร้องขอความเป็นธรรมจากสื่อว่าไม่ได้รับความเป็นธรรม หลัง ด.ช.ปริญญา ฆ้องใหญ่ หรือโดโด้ อายุ 3 ปี หลานตัวเอง ถูก น.ส.สุพิน เกตุขาว อายุ 25 ปี ชาว อ.เฉลิมพระเกียรติ ขับรถเก๋งสีดำ ยี่ห้อซูซูกิ ทะเบียน กต 8085 มหาสารคาม ชนขณะวิ่งเล่นหน้าบ้านจนได้รับบาดเจ็บ หัวแตกเย็บ 2 เข็ม ตามร่างกายมีบาดแผลหลายแห่ง โดยเฉพาะบริเวณท้องถูกความร้อนของเครื่องยนต์ทับจนเป็นแผลฉกรรจ์ เหตุเกิดเมื่อวันที่ 18 เม.ย.ที่ผ่านมา แต่ไม่ได้รับการเหลียวแลจากคนขับ

ล่าสุดวันนี้ (13 พฤษภาคม) นางเมื่อ เขตขาว อายุ 46 ปี แม่ของ น.ส.สุพิน คนขับรถเก๋ง บอกว่า หลังเกิดเหตุไม่ได้นิ่งนอนใจ ตนยังนำเงินไปผูกขวัญเด็กที่ถูกชน เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจให้ ไม่ได้เงียบหายไปตามคำกล่าวอ้าง ยังยืนยันจะรับผิดชอบ แต่ต้องสมเหตุสมผล

ด้าน นายนำชัย ลุงน้องโดโด้ ได้ออกมาย้ำว่า ตอนนี้ยังไม่มีการตกลงกัน เพราะความคิดคนละทาง ความหมายของคนขับรถชนหลานตัวเองคืออยากให้บริษัทประกัน คือ พ.ร.บ.เป็นคนจ่ายค่ารักษาให้ ตนไม่ว่า แต่ค่าทำขวัญต้องมี

นายนำชัยกล่าวว่า ยอมรับว่าตอนแรกได้เรียกค่าทำขวัญไปเป็นแสน แต่ยังไม่ได้เจรจากัน ตนไม่ได้หมายถึงยืนยันจะเอาเงินแสน ล่าสุดจะให้ 20,000 บาท แม่คนขับยังต่ออีก 5,000 บาท เหลือ 15,000 บาท ตอนนี้ยังไม่ตกลงใดๆ ทั้งสิ้น จนกว่าจะไปพูดคุยกันที่สถานีตำรวจ ทั้งนี้ หากให้น้อยจนเกินไปตนไม่ยอม เพราะหลานบาดเจ็บ และอนาคตยังไม่ทราบว่าอาการจะเป็นอย่างไร

ด้าน ร.ต.อ.พนัส โกรดประโคน รอง สว.สอบสวน สภ.เฉลิมพระเกียรติ อ.เฉลิมพระเกียรติ กล่าวว่า ตอนนี้อยู่ระหว่างการสอบสวน และรอเอกสารใบรับรองแพทย์จากโรงพยาบาลว่าเด็กอาการขนาดไหน ส่วนความผิด คนขับต้องรับผิดชอบ ขึ้นอยู่กับการรอผล ซึ่งอยู่ระหว่างรอเอกสารอาการบาดแผลให้แล้วก่อน จะได้ดำเนินต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon