คนขับรถสิบล้อพ่วงเจอช้างป่า ‘ลุงตู่’ กระชั้นชิด ชนเต็มๆ ขาหลังบาดเจ็บ รถพังขับต่อไม่ได้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 03.30 น.ที่ผ่านมา (13 พฤษภาคม) นายสิทธิชัย เสรีส่งแสง ผู้อำนวยการสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 7 ได้รับแจ้งจากนายสมส่วน รักสัตย์ หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าดงใหญ่ ว่าเกิดอุบัติเหตุรถบรรทุกสิบล้อพ่วง ชนช้างป่าชื่อ “ลุงตู่” บริเวณบ้านคลองหิน ตำบลลำนางรอง อำเภอโนนดินแดง จังหวัดบุรีรัมย์

จากการเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบรถบรรทุกสิบล้อพ่วง หมายเลขทะเบียน 70-2123 ศรีสะเกษ มีนายลำพอง ฝ้ายขาว อายุ 50 ปี ชาวอำเภอโพนพิสัย จังหวัดหนองคาย เป็นคนขับ ทั้งนี้ นายลำพองให้การว่า ได้ขับรถบรรทุกไม้ยูคาจากอำเภอพยุห์ จังหวัดศรีสะเกษ จะไปส่งที่แหลมฉบัง จังหวัดชลบุรี เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ เห็นช้างแบบกระชั้นชิด จึงชนช้างเข้าอย่างจัง ทำให้ช้างได้รับบาดเจ็บ และรถได้รับความเสียหาย ขับต่อไม่ได้ ก่อนจะแจ้งให้เจ้าหน้าที่ทราบ

อย่างไรก็ตาม เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าดงใหญ่ได้จัดเจ้าหน้าที่ติดตามช้างมีอาการบาดเจ็บ ขาหลังด้านซ้าย เดินได้แต่ช้า จึงได้ประสานงานสัตวแพทย์เพื่อทำการรักษาต่อไป

สำหรับช้างป่าตัวนี้ นักท่องเที่ยวที่ขับรถผ่านไปมาแถวนั้นเป็นประจำมักจะเห็นออกมาเดินเล่นตามถนน เป็นช้างใจดี ขี้เล่น นักท่องเที่ยวมักจะเอาอาหารให้ ด้วยความน่ารักของช้างตัวนี้ นักท่องเที่ยวจึงตั้งชื่อให้ว่า “ลุงตู่”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon