คุณตาวัย 82 สู้ไม่ถอย ดัดแปลงรถตุ๊กตุ๊กเป็นร้านอาหารเคลื่อนที่ ขายอาหารตามสั่งราคาถูก

เมื่อวันที่ 13 พฤษภาคม ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ตามหาคุณตาวัยเก๋า ผู้นำรถตุ๊กตุ๊กดัดแปลงเป็นร้านอาหารเคลื่อนที่ และขายอาหารตามสั่งราคาถูก โดยพบกับคุณตา อายุ 82 ปี (ไม่ประสงค์ออกนาม) กำลังประกอบอาหารด้วยความทะมัดทะแมง

คุณตาเล่าให้ฟังว่า สมัยก่อนเป็นกุ๊กร้านอาหารดังของจังหวัดปราจีนบุรี ปี 2519 เคยประกอบอาหารถวาย สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี เมื่อครั้งเสด็จฯมายัง จ.ปราจีนบุรี จนประมาณเมื่อปี 2536 ได้ออกจากพ่อครัวแล้วมาประกอบอาชีพรับจ้างทั่วไป เพราะต้องดูแลภรรยาที่ป่วย และภรรยาเพิ่งเสียชีวิตไปเมื่อไม่นานมานี้ จึงกลับมาหันมาประกอบอาชีพรับจ้าง หรือก่อสร้างทั่วไป

คุณตาบอกว่า แต่เนื่องด้วยสภาพร่างกายและพิษโควิด-19 ทำให้ไม่มีงานเข้ามา ประกอบกับที่ผ่านมารับจ้างขับรถตุ๊กตุ๊ก จึงใช้ความรู้ความสามารถดัดแปลงรถตุ๊กตุ๊กเป็นร้านอาหารเคลื่อนที่ เนื่องจากมีความคิดที่ว่ากลุ่มดิลิเวอรียังสามารถสั่งอาหารมาทานได้อยู่ จึงอยากนำอาหารไปประกอบสดๆ หน้าบ้านของผู้บริโภคเช่นกัน

คุณตาบอกว่า ราคาอาหารก็ไม่แพง จำหน่ายในราคา 30 บาท หากเพิ่มไข่ดาวบวกอีก 5 บาท ซึ่งจะขายอยู่บริเวณตัวเมืองปราจีนบุรี ตั้งแต่เวลา 08.00-14.00 น. หยุดทุกวันอาทิตย์ สามารถโทรสั่งจองได้ที่ 08-6842-4168

Advertisement

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image