ปกครอง สนธิ ตร.จู่โจมจับนักพนันรายวัน 2 พื้นที่ ตั้งวงเล่นไพ่เย้ยโควิด ท้าทาย กม. ไม่เกรง พ.ร.ก.

ปกครอง สนธิ ตร.จู่โจมจับนักพนันรายวัน 2 พื้นที่ ตั้งวงเล่นไพ่เย้ยโควิด ท้าทาย กม. ไม่เกรง พ.ร.ก.

เมื่อ 13 พ.ค.2564 กำลังเจ้าหน้าตำรวจ สภ.ถ้ำพรรณรา จ.นครศรีธรรมราช ภายใต้การนำของ พ.ต.อ.กิตติชัย ไกรณรา ผกก.สภ.ถ้ำพรรณรา สั่งการให้ พ.ต.ท.เหนือโชค คงสงค์ สว.สส.นำกำลังตำรวจ ร่วมกับ จนท.ฝ่ายปกครองอำเภอถ้ำพรรณรา บุกจู่โจมปิดล้อมเข้าจับกุมกลุ่มนักพนันที่บ้านหลังหนึ่ง ในพื้นที่ ม.4 ต.คลองเส อ.ถ้ำพรรณรา จ.นครศรีธรรมราช หลังสืบทราบว่ามีกลุ่มนักพนันหลายรายแอบลักลอบตั้งวงเล่นไพ่กันอย่างโจ่งครึ่ม ไม่เคารพต่อกฎหมาย โดยเฉพาะไม่ปฏิบัติตามคำสั่งของทางราชการ ในสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 เสี่ยงต่อการติดเชื้อได้ง่าย

จากการตรวจสอบพบว่า มีนักพนันทั้งชายและหญิงตั้งวงเล่นไพ่รัมมี่และไพ่ตอง จำนวน 2 วง เมื่อนักพนันเห็น จนท.ได้พากันตกใจพยายามที่จะหลบหนี แต่ จนท.ได้ปิดล้อมพื้นที่และวิ่งไล่ตามจับกุมนักพนันมาได้ทั้งหมด 11 คน พร้อมยึดของกลางไพ่ และ เงินสด ทั้งหมดไว้ได้คาวงไว้เป็นหลักฐานนำส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีในข้อหาร่วมกันลักลอบเล่นการพนันไพ่รั่มมี่ พนันเอาทรัพย์สินกัน โดยไม่ได้รับอนุญาต ชุมนุมกระทำกิจกรรมหรือมั่วสุมกันในลักษณะที่เสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของโรค อันเป็นความผิดตามความในมาตรา 9 แห่งพระราชกำหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ. 2548

ส่วนอีกรายกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.พรหมคีรี จ.นครศรีธรรมราชได้ร่วมกับฝ่ายปกครองอำเภอพรหมคีรี บุกเข้าจับกุมนักพนันจำนวน 5 คน ที่แอบลักลอบเล่นการพนัน ไพ่ผสมสิบได้ที่โรงจอดรถข้างบ้านเลขที่ 135/3 ม.2 ต.ทอนหงส์ อ.พรหมคีรี จ.นครศรีธรรมราช พร้อมของกลางอุปกรณ์ที่ใช้เล่นการพนันครบชุด ก่อนควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้งหมด ส่ง พงส.สภ.พรหมคีรีเข้าดำเนินคดีตาม กม.ในข้อหาร่วมกันลักลอบเล่นการพนันไพ่โป๊กเกอร์ (ผสมสิบ) เพื่อเอาทรัพย์สินกันโดยผิดกฏหมายและข้อหาการชุมนุมมั่วสุมเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของโรคอันเป็นการฝ่าฝืนข้อกำหนดที่ออกตามความในพระราชกำหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ.2548

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image