รวบ 50 แรงงานเมียนมา เดินป่า 2 วัน 2 คืน หวังลอบเข้าทำงานในไทย

รวบ 50 แรงงานเมียนมา เดินป่า 2 วัน 2 คืน หวังลอบเข้าทำงานในไทย

เมื่อวันที่ 13 พฤษภาคม เจ้าหน้าที่ทหาร ชุดเฉพาะกิจจงอางศึก กองกำลังสุรสีห์ อ.เมืองประจวบคีรีขันธ์ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง ( ตม. ) ตำรวจ สภ.อ่าวน้อย อ.เมือง เจ้าหน้าที่ ตชด.146 ด่านสิงขร เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอ ผู้ใหญ่บ้าน เจ้าหน้าที่ ชรบ. เจ้าหน้าที่ อส.สนธิกำลังติดตามจับกุมแรงงานต่างด้าวชาวเมียนมา ลักลอบหลบหนีเข้าเมืองบริเวณ ช่องทางธรรมชาติทางทิศเหนือของช่องวังเป้า หมู่ 12 บ้านน้ำโจน ต.อ่าวน้อย ที่เกิดเหตุใกล้แนวสันเขา พบแรงงานชาวเมียนมาจำนวนมาก พร้อมสัมภาระเดินลัดเลาะแนวป่าเพื่อไปยังจุดนัดหมายที่เป็นถนนลูกรัง เจ้าหน้าที่จึงกระจายกำลังปิดล้อม

จากนั้นได้ควบคุมตัวแรงงานชาวเมียนมา แยกเป็นชาย 31 คน หญิง 19 คน พร้อมตรวจคัดกรองไม่พบผู้มีความเสี่ยงสูงติดเชื้อโควิด 19 จึงควบคุมไปกักตัวไว้ 14 วัน ที่สนามหน้ากองร้อย ตชด.ที่ 146 ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอนสวน สภ.อ่าวน้อยเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย

ขณะที่การสอบสวนทราบว่า ทั้งเดินทางมาจากเมืองย่างกุ้งและเมาะลำไย ประเทศเมียนมา โดยมีนายหน้าที่ติดต่อให้ไปทำงานในโรงงานแห่งหนึ่งที่ จ.สมุทรสาคร บางส่วนจะไปทำงานที่ กทม, อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์, จ.สุราษฏร์ธานี และ จ.กระบี่ ทั้งหมดจึงเดินทางมาพักที่บ้านพักใกล้หอนาฬิกา บ้านมูด่อง ห่างจากชายแดนด่านสิงขร 3 กิโลเมตร ( กม.) ต่อมาได้เดินทางข้ามสันเขาใช้เวลา 2 วัน 2 คืนถึงช่องทางธรรมชาติวังเป้าเพื่อเข้าประเทศไทย โดยนายทุนฝั่งเมียนมาได้โทรศัพท์นัดหมายให้ผู้ร่วมขบวนการชาวไทยนำรถยนต์ไปรับเพื่อส่งที่โรงงานเป้าหมายแต่มาถูกจับกุมได้ก่อน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้สาวกู้ภัยหัวหิน ปิ๊งไอเดียขายทุเรียนจากรุ่นพี่ แกะขายเป็นพูราคาถูก ลูกค้าแน่นต้องแจกบัตรคิว
บทความถัดไปเอ๊ะยังไง? ‘เนย์มาร์’ แย้มอยากเล่นร่วมกับ ‘โรนัลโด้’ ในถิ่นเปแอชเช