ชัยภูมิผวาตาวัย 91 เสียชีวิตปริศนาที่บ้าน ลุ้นผลตรวจเชื้อ

ชัยภูมิผวาตา 91 ปี เสียชีวิตปริศนาที่บ้าน ลุ้นผลตรวจเชื้อ

ญาติผวาหลังมีลูกหลานอาจไปพื้นที่คลัสเตอร์เสี่ยงแพร่เชื้อโควิด-19 มาจากชุมชนแออัดกุดแคน มาดูแลคุณตาวัย 91 ก่อนผู้เป็นตารายนี้เริ่มบ่นว่ามีอาการเหนื่อยและเบื่ออาหาร กินไม่ได้ในช่วง 2 วันที่ผ่านมา กับยายวัย 74 ซึ่งเป็นภรรยาคู่ใจ ก่อนนอนเสียชีวิตปริศนาคาบ้าน ด้านทีมแพทย์ เพื่อความปลอดภัยขอตรวจหาเชื้อจากศพผู้เสียชีวิตครั้งนี้ยืนยันให้แน่ชัดอีกครั้งก่อน ว่ามีเชื้อโควิดหรือไม่ ก่อนที่จะส่งมอบญาติได้นำไปทำพิธีตามศาสนาได้ต่อไป!

เมื่อเวลา 10.45 น.วันที่ 14 พฤษภาคม 2564 ร.ต.อ.ขันติ เพียรสูงเนิน รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองชัยภูมิ รับแจ้งจาก 191 ตำรวจภูธรจังหวัดชัยภูมิ ว่ามีคนนอนเสียชีวิตในบ้านพักเลขที่ 64 หมู่ที่ 14 บ้านขี้เหล็กน้อย-ปรางค์กู่ ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดชัยภูมิ จึงรุดไปตรวจที่เกิดเหตุพร้อมแพทย์โรงพยาบาลชัยภูมิ และ หน่วยกู้ภัยสว่างคุณธรรมชัยภูมิ

ในที่เกิดเหตุพบร่างผู้เสียชีวิตเป็นชายสูงอายุ 1 ราย นอนเสียชีวิตบริเวณหน้าเครื่องโทรทัศน์ที่เปิดดูทีวีไว้ดูนอนอยู่กลางบ้าน ไม่สวมเสือ สวมกางเกงขาสั้นสีดำ ทราบต่อมาชื่อ นายสงัด ยิ้มสงบ อายุ 91ปี อาศัยบ้านดังกล่าวที่เกิดเหตุ

Advertisement

สอบถามไปยัง นางใบ อายุ 74 ปี ซึ่งเป็นภรรยาผู้เสียชีวิต เล่าว่า สามีของตนมีสุขภาพแข็งแรงดี ไม่มีโรคประจำตัว มีเพียงชอบปวดหลัง เนื่องจากสามีผู้เสียชีวิตเป็นคนหลังค่อม ส่วนประวัติไม่มีโรคประจำตัวแต่อย่างใด เดินไปไหนเดินมาไหนได้ตามปกติ และก็มีแต่ช่วงเมื่อ 2 วัน ก่อนมานอนเสียชีวิตได้บ่นกับภรรยาคู่ใจรายนี้ว่าตัวเองมีอาการเหนื่อย และ กินข้าวไม่ได้มาแล้ว 2 วัน ก่อนที่จะมานอนดูทีวีเสียชีวิตดังกล่าวอย่างไม่มีสาเหตุครั้งนี้ขึ้น

ด้าน ร.ต.อ.ขันติ เพียรสูงเนิน รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองชัยภูมิ หลังได้เข้าตรวจสอบร่างผู้เสียชีวิตพร้อมกับแพทย์โรงพยาบาล เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ต้องได้มีการสวมชดพีพีอีอย่างแน่นหนา ก่อนเข้าตรวจสอบในที่เกิดเหตุ พร้อมทั้งได้จะนำเชื้อในร่างกายผู้เสียชีวิตครั้งนี้ไปส่งตรวจหาโรคโควิด-19 ต่อไปเนื่องจากทางบุตรหลานของผู้เสียชีวิตที่มาดูแลตาก่อนเสียชีวิตรายนี้ อาจจะเดินทางไปพื้นที่เสี่ยงในพื้นที่ชุมชนที่อยู่ไม่ไกลกันมาจากคลัสเตอร์ชุมชนแออัดที่ชุมชนกุดแคน ที่เป็นแหล่งแพร่เชื้อโควิด-19 กระจายไปยังชุมชนอื่นๆในเขตเทศบาลเมืองชัยภูมิ อีกเป็นจำนวนมากในขณะนี้ได้

ซึ่งบุตรหลานอาจมามาดูแลตาและได้อาจเดินทางไปพื้นที่เสี่ยงมา ก่อนที่จะมาแพร่เชื้อให้ผู้สูงอายุรายนี้ได้เช่นกัน เพื่อหาสาเหตุการนอนเสียชีวิตไม่ทราบสาเหตุครั้งนี้ที่ยืนยันอีกครั้งต่อไป เพื่อขอตรวจหาเชื้อจากศพยืนยัน ว่าเสี่ยงป่วยโควิด-19 ด้วยครั้งนี้ด้วยอีกหรือไม่ที่ชัดเจนอีกครั้ง หากไม่มีเชื้อโควิด-19 ก็จะได้มอบร่างให้ทางญาตินำไปทำพิธีตามศาสนาได้ต่อไป เพื่อความปลอดภัยทุกฝ่ายป้องกันไว้ก่อนในครั้งนี้ด้วย

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image