รองผู้ว่าฯลำปางทำเหมือนเดิม ห้อยพระรอด ฉีดซิโนแวคเข็ม 2 รับประกันปลอดภัย หายห่วง

เมื่อวันที่ 14 พฤษภาคม ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการเข้ารับการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ในพื้นที่ จ.ลำปาง โดยที่โรงพยาบาลลำปางได้เปิดการฉีดวัคซีนเข็มที่ 2 ในกลุ่มบุคลากรทางการแพทย์ และกลุ่มเสี่ยงต่างๆ รวม 546 คน โดยหนึ่งในนั้นมี นายจำลักษ์ กันเพ็ชร์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง ได้นำหัวหน้าส่วนราชการของ จ.ลำปาง เดินทางมารับการฉีดวัคซีนซิโนแวค ซึ่งเป็นการฉีดครั้งที่ 2 หลังจากฉีดเข็มแรกไปแล้วเมื่อวันที่ 23 เมษายน 2564 ที่ผ่านมา

อย่างไรก็ตาม นายจำลักษณ์ยังคงห้อยพระเครื่ององค์ใหญ่มาด้วย เพื่อสร้างความมั่นใจ และสร้างบรรยากาศที่คลายเครียดแก่ผู้มารับบริการ โดยผู้สื่อข่าวได้สอบถามนายจำลักษณ์ก็ทราบว่า พระเครื่ององค์ใหญ่ที่ห้อยมานั้นคือพระรอด ซึ่งนายจำลักษณ์มีความชื่นชอบในการสะสมบูชาพระเครื่องอยู่แล้ว ปกติห้อยที่คออยู่หลายองค์ แต่วันนี้เป็นวันพิเศษ จึงได้ห้อยพระรอดองค์ใหญ่มา

อ่านข่าว : รองผู้ว่าฯ ลำปาง ห้อยพระเครื่อง มาคุ้มครอง รับวัคซีนซิโนแวคเข็มแรก บอกกลัวตาย

นายจำลักษ์เปิดเผยว่า การฉีดเข็มที่ 2 วันนี้เรียบร้อยดี ตนเองไม่มีอาการที่ไม่พึงประสงค์ออกมา ซึ่งไม่แพ้ยาเลย มีเพียงอาการตื่นเต้นจนความดันขึ้นนิดหน่อย เพราะไม่ได้มาโรงพยาบาลหรือมาฉีดยาบ่อย จึงทำให้ตื่นเต้นไปบ้าง อย่างไรก็ตาม การฉีดวัคซีน ขอเอาตนเองเป็นประกันว่ามีความปลอดภัยหายห่วง เราจะมีภูมิคุ้มกัน ป้องกันโรคร้ายนี้ จึงขอเชิญชวนให้ประชาชนเข้ารับการฉีดวัคซีนกันให้มากๆ เพื่อสร้างภูมิคุ้มกันให้สังคม ให้ตนเอง จะได้ห่างไกลโรคโควิด-19

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon