รถพุ่มพวง มทบ.39 เดลิเวอรี่ส่งอาหารสดถึงบ้าน ให้ประชาชนกระทบโรคระบาด

ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 39 ส่งรถพุ่มพวง จักรยานยนต์เดลิเวอรี่ตระเวนมอบอาหารสดให้กับประชาชน พร้อมตั้งโรงครัวสนาม ทำอาหารปรุงสุกใหม่ ไข่ไก่ หน้ากากอนามัย อาหารกล่อง ผักจากโครงการเกษตรอินทรีย์ของหน่วยมอบให้กับผู้ได้รับผลกระทบจากโควิด-19

เมื่อวันที่ 14 พ.ค.46 พลตรี นพดล รอดกลาง ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 39 พร้อมด้วย พ.อ.นพดล วัชรจิตบวร รองเสธนาธิการ มทบ.39 นำทหารจิตอาสาพระราชทานและกำลังพลชุดปฏิบัติการกิจการพลเรือน พร้อมรถครัวสนาม ทำอาหารปรุงสุกพร้อมทาน ในเมนูหมูทอดกระเทียมไข่ดาว จำนวน 200 กล่อง แจกจ่ายให้กับประชาชนในพื้นที่ชุมชนรอบค่ายสมเด็จพระนเรศวรมหาราช อ.เมืองพิษณุโลก ที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา หรือโควิด-19 (COVID-19) บริเวณหน้าวิทยาลัยสารพัดช่างพิษณุโลก ต.บ้านคลอง อ.เมืองพิษณุโลก

พร้อมกันนี้ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 39 พร้อมด้วยเทศบาลตำบลบ้านคลอง โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลบ้านคลอง องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ทหารจิตอาสาพระราชทาน ร่วมเดินเท้าพบปะเยี่ยมเยียนพี่น้องประชาชนและมอบอาหารพร้อมทานให้แก่ผู้สูงอายุ ผู้พิการ ผู้ป่วยติดเตียง และผู้ประสบความยากลำบาก ภายใต้โครงการ “39 ส่งอาหารจากใจ ร่วมต้านภัยโควิด-19” พร้อมได้จัดรถพุ่มพวงนำไข่ไก่ ข้าวสาร ผักจากโครงการเกษตรอินทรีย์ของหน่วย หน้ากากอนามัย เจลล้างมือแอลกอฮอล์ ไปแจกจ่ายให้ประชาชน และจัดชุดหมอเดินเท้าเยี่ยมผู้ป่วยติดเตียง พร้อมชุด ร่วมบริการตัดผมฟรีถึงบ้านประชาชน เพื่อเป็นการดูแลช่วยเหลือ ลดค่าใช้จ่าย สร้างขวัญให้กำลังใจ บรรเทาความเดือดร้อนให้พี่น้องประชาชน พร้อมการพบปะพูดคุย ให้กำลังใจและแนวทางที่สามารถดำรงชีวิตภายในสถานการณ์ของการแพร่ระบาดจากโรคโควิด-19 ตลอดจนแนะนำการลงทะเบียนการรับการฉีดวัคซีนป้องกันไวรัส covid-19 ผ่าน Application หมอพร้อม และช่องทางการลงทะเบียนอื่นๆ

ทั้งนี้เพื่อเป็นการช่วยเหลือพี่น้องประชาชน ผู้สูงอายุ และผู้ที่ตกอยู่ในภาวะยากลำบาก ในช่วงโควิด-19 ต่างมีความรู้สึกที่ดีและแสดงความขอบคุณ มณฑลทหารบกที่ 39 ที่ได้มอบสิ่งของเครื่องอุปโภคบริโภคในครั้งนี้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ชายชาวกทม.วัย 53 ขับรถเสียหลักตกบ่อปลาที่หนองคาย จมน้ำเสียชีวิต คาดไม่ชินทาง
บทความถัดไปสมุทรปราการ ติดเชื้อเพิ่ม 121 ราย สะสม 3,735 เสียชีวิตอีก 1 ราย