เจอรวบยกแก๊ง ไม่สนโควิด ตั้งวงเมา จอดรถตุ๊กตุ๊ก เปิดเพลงสนั่น ริมหาดป่าตอง

ภูเก็ต – เจอรวบยกแก๊ง ไม่สนโควิด ตั้งวงเมา จอดรถตุ๊กตุ๊ก เปิดเพลงสนั่น ริมหาดป่าตอง 

เมื่อเวลา 21.30 น.วันที่ 14 พฤษภาคม เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ป่าตอง ภายใต้การอำนวยการของ พ.ต.อ.สุจินต์ นิลบดี ผกก.สภ.ป่าตอง พ.ต.ท.นฤบดินทร์ ปังหลีเส็น รอง ผกก.สส.สภ.ป่าตอง นำโดย พ.ต.ต.สุชาติ ชุมภูแสง สว.สส.สภ.ป่าตอง และเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.ป่าตอง ได้ร่วมจับกุมผู้ต้องหา จำนวน 11 ราย ประกอบด้วย สาวประเภทสอง 3 คน หญิงสาวชาวไทย 5 คน และชายชาวต่างชาติ 3 คน พร้อมด้วยของกลาง ขวดสุรา 2 ขวด เบียร์  4 ขวด เบียร์กระป๋อง 8 กระป๋อง เครื่องดื่มไวน์คูลเลอร์ 4 ขวด โซดา 4 ขวด โดยสามารถจับกุมได้บริเวณชายหาดป่าตอง ริมฟุตปาธ ถ.ทวีวงศ์ ต.ป่าตอง อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต

ทั้งนี้ การจับกุมดังกล่าว ได้มีพลเมืองดีแจ้งเบาะแสไปยังศูนย์ข้อมูลมาตรการแก้ไขปัญหาจากโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ว่า มีบุคคลรวมกลุ่ม สังสรรค์ ดื่มสุราส่งเสียงดัง และมีการเปิดเพลงจากเครื่องเสียงของรถตุ๊กตุ๊กโดยสาร อยู่ที่บริเวณบนฟุตปาธริมชายหาดป่าตอง เจ้าหน้าที่จึงเดินทางไปตรวจสอบ และแสดงตัวแจ้งให้บุคคลทั้งหมดอยู่ในความสงบ โดยมีบางส่วนได้พยายามเดินหลบหนีออกจากพื้นที่เกิดเหตุ โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงตรวจยึดของกลางไว้เป็นหลักฐาน พร้อมควบคุมตัวมายัง สภ.ป่าตอง

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้แจ้งข้อกล่าวหา “ไม่ปฏิบัติตามคำสั่งผู้กำกับการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉินในเขตพื้นที่จังหวัดภูเก็ต ตามประกาศจังหวัดภูเก็ต ฉบับที่ 2553/2564 เรื่อง ปิดสถานที่ และกำหนดมาตรการป้องกัน เฝ้าระวัง และควบคุมการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ข้อที่ 1.3 ห้ามรวมกลุ่มทำกิจกรรม สังสรรค์ ดื่มสุราหรือเครื่องดื่มที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ในพื้นที่สาธารณะ ชายหาด สวนสาธารณะ สนามเด็กเล่น ถนนริมคลอง ถนนรอบอ่างเก็บน้ำ ขุมน้ำสาธารณะ” ให้ผู้ต้องหาทั้งหมดทราบ ก่อนส่งพนักงานสอบสวน สภ.ป่าตอง เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image