สลด พันตำรวจโทหนุ่มวัย 33 สารวัตร สภ.บางลาย ป่วยติดเชื้อโควิด เสียชีวิตแล้ว

พิจิตร สังเวยโควิด สารวัตร หัวหน้า สภ.บางลาย ติดโควิดเสียชีวิตแล้วที่โรงพยาบาลตำรวจ

เมื่อวันที่ 15 พฤษภาคม 2564 พล.ต.ต.กำธร จันที ผบก.ภ.จว.พิจิตร กล่าวว่า ขณะนี้ได้รับรายงานว่า พ.ต.ท.ณัฐดนัย ทองดง อายุ 33 ปี ซึ่งเป็นสารวัตรหัวหน้าสถานีบางลาย อำเภอบึงนาราง จังหวัดพิจิตร ได้เสียชีวิต โดยโควิด-19 วันนี้ ที่โรงพยาบาลตำรวจ สำหรับ พ.ต.ท.ณัฐดนัย ทองคง เป็น นรต.รุ่น 64 เคยเป็นดำรงตำแหน่งชุดสืบนครสวรรค์ จากนั้นได้เดินทางมารับตำแหน่งหัวหน้าสถานีบางลาย อำเภอบึงนาราง เมื่อเดือนตุลาคม 2563 ซึ่งมาดำรงตำแหน่ง สภ.บางลาย ได้เพียง 6-7 เดือน และมาติดโควิดเสียชีวิตดังกล่าว

โดยก่อนหน้านั้น พ.ต.ท.ณัฐดนัยได้กลับไปบ้านในช่วงสงกรานต์ เสาร์-อาทิตย์ ที่บ้านจังหวัดชัยนาท จากนั้นเกิดอาการครั่นเนื้อครั่นตัว ปวดศีรษะ จึงได้เข้าตรวจที่ รพ.ชัยนาท จึงรู้ว่าติดเชื้อโควิดมาจากครอบครัว ซึ่ง มีแม่ยาย เมีย ติดโควิดทั้งหมด และเข้ารักษาตัวที่ รพ.ชัยนาท จากนั้นอาการเริ่มหนัก จึงส่งต่อไปรพ.ตำรวจ ได้ 2-3 วัน และเสียชีวิต เมื่อช่วง 03.00 น. ซึ่ง พ.ต.ท.ณัฐดนัย มีครอบครัว บุตร 2 คน ยังเล็ก อายุยังน้อยอนาคต ยังไกล

พล.ต.ต.กำธรกล่าวอีกว่า สำหรับตำรวจที่ สภ.บางลายทั้ง 40 คน กักตัวในวันที่ 16 พฤษภาคม ก็ครบ 14 วันผลตรวจ 2 ครั้ง เป็นลบทั้งหมด จะเริ่มทำงานในวันที่ 17 พฤษภาคม โดยสั่งการให้ ผกก.บึงนารางมา รักษาการ

ผู้สื่อข่าวรายงานจากจังหวัดพิจิตรว่า หลังจากหัวหน้าสถานีโรงพักบางลายเสียชีวิดด้วยโรคระบาดโควิด ทำ ให้ประชาชนบางลายเกิดความตื่นกลัวอย่างมาก ประกอบกับตำรวจเองก็ยังทำงานอย่างหวาดระแวงกลัวประชาชนจะหวาดกลัว ยิ่งมารู้ข่าวว่าสารวัตรเสียชีวิต ยิ่งทำให้ประชาชนชาวบางลายกลัว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้Vincenzo ภาพสะท้อนความผุพัง มาเฟียของโครงสร้างสังคม
บทความถัดไป‘มาฟเวอริกส์’ บด ‘แร็ปเตอร์ส’ 114-110 คว้าตั๋วเพลย์ออฟเอ็นบีเอ