เกาะสมุยเปิดจุดรับลงทะเบียนฉีดวัคซีนตามชุมชน ต่างชาติให้ความสนใจด้วย

เกาะสมุยเปิดจุดรับลงทะเบียนฉีดวัคซีนตามชุมชน ต่างชาติให้ความสนใจด้วย

เกาะสมุยเปิดจุดรับลงทะเบียนฉีดวัคซีนตามแหล่งชุมชน เพื่อให้ชาวเกาะสมุยได้ฉีดวัคซีนเพื่อสร้างภูมิคุ้มกันหมู่ ขณะที่แรงงานประเทศเพื่อนบ้าน และชาวต่างชาติที่อาศัยอยู่บนเกาะสมุยก็ให้ความสนใจขอแจ้งความประสงค์ฉีดด้วย

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 16 พฤษภาคม 2564 ที่เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี เทศบาลนครเกาะสมุย นำเจ้าหน้าที่เทศบาล ร่วมกับ อสม. ตั้งจุดบริการรับลงทะเบียนฉีดวัคซีนโควิด-19 ตามแหล่งชุมชนรอบเกาะสมุย เพื่อให้ประชาชนบนเกาะสมุย และผู้ที่มาทำงานอยู่ในเกาะสมุยได้ลงทะเบียนฉีควัคซีนโควิด-19 ตามนโยบายของรัฐบาลที่กำหนดให้คนไทยทุกคนต้องฉีดวัคซีนป้องกันเชื้อไวรัสโควิด-19 เป็นวาระแห่งชาติ

สำหรับจุดรับลงทะเบียนฉีดวัคซีนโควิด-19 ที่ศาลาเอนกประสงค์พรุเฉวง ม.2 ต.บ่อผุด ตลอดทั้งวันได้มีประชาชนคนไทยที่พักอาศัย และผู้ที่ทำงานอยู่ในเกาะสมุย ทะยอยเข้ามาลงทะเบียนกันตลอดทั้งวัน เช่นเดียวกับผู้ใช้แรงงานประเทศเพื่อนบ้าน สัญชาติเมียนมา ลาว กัมพูชา และชาวต่างชาติที่อาศัยอยู่บนเกาะสมุยหลายราย ก็ให้ความสนใจมาลงทะเบียนแจ้งความประสงค์ขอรับการฉีดวัคซีนด้วย แม้ว่าภาครัฐจะยังไม่อนุญาตที่จะฉีดวัคซีนให้กลุ่มคนดังกล่าวในครั้งนี้

ทางด้าน นายชินาธิป อัครเดชาธรรม สมาชิกสภาเทศบาลนครเกาะสมุย เปิดเผยว่า ขอเชิญชวยให้พี่น้องชาวเกาะสมุย และผู้ที่มาทำงานอยู่ในพื้นที่เกาะสมุย ได้เข้ามาลงทะเบียนเพื่อรับการฉีดวัคซีนกันมาก ๆ ส่วนแรงงานต่างชาติ และชาวต่างชาติที่อาศัยบนเกาะสมุย สามารถแจ้งความประสงค์ขอฉีดวัคซีนไว้ได้ หากทุกคนฉีดกันแล้วก็จะทำให้เกาะสมุยมีภูมิคุ้มกันหมู่ สามารถป้องกันและต่อสู้กับโรคโควิด-19 ได้

“ส่วนผู้ที่ยังไม่ได้ฉีดวัคซีนเพราะมีความกลัว ก็ขอยืนยันว่าวัคซีนที่รัฐบาลไทยจัดหาเข้ามาได้ผ่านการขึ้นทะเบียน อย. ได้มาตรฐานและมีความปลอดภัยแน่นอน สามารถมีภูมิต้นทานโรคโควิด-19 และลดอาการความรุนแรงจากอาการปวยได้แน่นอน “นายชินาธิป กล่าว

นอกจากนี้เกาะสมุยได้รับการจัดสรรวัคซีนซิโนแวค ซึ่งเป็นวัคซีนเพื่อเศรษฐกิจในรอบที่ 3 อีกจำนวน 60,000 โดส จะมีกำหนดฉีดวัคซีนเข็มแรกให้กับผู้ที่อาศัยบนเกาะสมุย ในระหว่างวันที่ 26 – 31 พฤษภาคม 2564 และเข็มที่ 2 ในระหว่างวันที่ 23 – 28 มิถุนายน 2564 เวลา 08.30 – 16.30 น. ตามสถานที่ ดังนี้ 1.โรงพยาบาลเกาะสมุย 2.โรงพยาบาลกรุงเทพสมุย 3.วิทยาลัยนานาชาติการท่องเที่ยว ม.ราชภัฏสุราษฎร์ธานี และ 4.ห้างเซ็นทรัลเฟสติวัล สมุย

ทั้งนี้ หากเกาะสมุยได้รับการฉีดวัคซีนครอบคลุมถึง 70 % จะทำให้เกาะสมุยเกิดภูมิคุ้มกันหมู่ สร้างความเชื่อมั่นให้กับนักท่องเที่ยวที่จะดินทางเข้าเกาะสมุย โดยมีแผนที่จะเปิดเกาะรับนักท่องเที่ยวต่างชาติในวันที่ 1 กรกฎาคมนี้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เกษตรกรปลูกข้าวโพดเฮ เงินออก 21,071 ครัวเรือน ‘จุรินทร์’ ประกันรายได้ งวด 7 กว่า 1.3 แสนไร่
บทความถัดไปษัษฐรัมย์ ธรรมบุษดี บนความใฝ่ฝันถึง ‘รัฐสวัสดิการ’ ในวันที่คนรุ่นใหม่อยาก#ย้ายประเทศ