แม่ถึงกับเข่าทรุด พบศพลูกชายวัย 17 ปี จมน้ำดับ เผยพ่อเพิ่งดุลูก ก่อนหนีหายไปจากบ้าน

แม่ถึงกับเข่าทรุด พบศพลูกชายวัย 17 ปี จมน้ำดับ เผยพ่อเพิ่งดุลูก ก่อนหนีหายไปจากบ้าน

เมื่อวันที่ 17 พฤษภาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตำรวจ สภ.สตึก อ.สตึก จ.บุรีรัมย์ ได้รับแจ้งจากนายหมาย ลิเกตุ อายุ 58 ปี เกษตรกรเลี้ยงปลาในกระชังในแม่น้ำมูล ว่าพบศพคนลอยน้ำมาติดกระชังปลาของตัวเอง ริมแม่น้ำมูลฝั่ง อ.ชุมพลบุรี จ.สุรินทร์ ตำรวจ สภ.สตึก จ.บุรีรัมย์ จึงประสานตำรวจ สภ.ชุมพลบุรี จ.สุรินทร์ ให้มาตรวจสอบ เพราะเป็นเขตรับผิดชอบของจังหวัดสุรินทร์

โดยนายหมายคนเห็นศพคนแรกเล่าว่า ปกติตนจะเอาอาหารปลามาให้ปลาทุกวัน เช้าวันนี้ได้พายเรือข้ามฝั่งมา เห็นวัตถุบางอย่างลอยมาติดกับกระชังปลา ตอนแรกคิดว่าตุ๊กตา เมื่อพายเรือเข้าไปใกล้รู้สึกมีกลิ่นเหม็น จึงไปตามเพื่อนมาดูด้วยกันจึงพบว่าเป็นศพมนุษย์ ก่อนจะแจ้งหน้าที่ให้มาตรวจสอบ

หลังรับแจ้งตำรวจ สภ.สตึก จึงเข้าไปตามนางโสภา ปรากฏหาญ อายุ 42 ปี ซึ่งได้แจ้งความคนหายไว้ที่ สภ.สตึก มาก่อนหน้านี้ ให้เข้าไปดูคนจมน้ำตายจุดที่พบศพ บริเวณบ้านขนวน หมู่ 2 ต.สตึก

ต่อมาหน่วยกู้ภัยวังกรูด อ.สตึก ได้พายเรือข้ามฝั่งไป แล้วกู้ร่างขึ้นมาฝั่ง จ.บุรีรัมย์ เพราะสะดวกกว่า เบื้องต้นไม่พบหลักฐานใดๆ ต่อมานางโสภาที่แจ้งคนหายไว้แล้ว มาดูเห็นร่างและรองเท้า จำได้ว่าเป็นลูกชายวัย 17 ปี ของตน ถึงกับเข่าทรุดลงกับพื้น

โดยนางโสภาเล่าว่า ลูกชายเรียนจบระดับชั้น ม.3 จาก กศน.แต่ไม่ได้เรียนต่อ ปกติลูกชายจะชอบเล่นเกมอยู่ในบ้าน ไม่ยอมออกไปไหน ไม่คบหากับผู้หญิง จะออกไปทำงานรับจ้างกับแม่บ้านเป็นครั้งคราว และทุกวันที่ลูกชายอยู่บ้านจะเอาเงินให้ลูกชายไว้วันละ 20 บาท

ก่อนเกิดเหตุเมื่อเย็นของวันที่ 12 พ.ค. ที่ผ่านมา สามีตนได้ใช้ให้ลูกชายไปซื้อน้ำปลา แต่ลูกไม่ไปเพราะติดเกม ทำให้สามีดุด่าลูกชายไป พอรุ่งเช้าไม่เห็นลูกชายอยู่ในห้อง กระทั่งไปพบว่าไปอยู่บ้านตา ต่างหมู่บ้าน คิดว่าไม่มีอะไรเกิดขึ้น

ต่อมาได้แจ้งให้ตาของลูกชายทราบว่า พ่อต้องการใช้รถมอเตอร์ไซค์ที่ลูกชายขับไป เพราะไม่มีรถไปทำงาน และทราบว่าลูกชายได้หายออกจากบ้านตาเมื่อวันที่ 15 พ.ค. แล้วไม่มีใครพบตัวอีกเลย กระทั่งไปแจ้งความคนหาย และมารู้ว่าศพที่พบในลำน้ำมูลฝั่ง อ.ชุมพลบุรี จ.สุรินทร์ คือลูกชายตัวเอง คาดว่าลูกชายน่าจะน้อยใจที่พ่อดุด่าเรื่องการเล่นเกม และมาน้อยใจซ้ำหลังถูกไปตามเอามอเตอร์ไซค์ และคิดว่าน่าจะขึ้นไปบนสะพานข้ามแม่น้ำมูลแล้วกระโดดลงมาฆ่าตัวตายดังกล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘พิชัย’ ห่วงศก.ไตรมาสแรกติดลบ 2.6 % เตือน ‘บิ๊กตู่’ รับมือปัญหาการเงิน การคลัง แนะแก้ 4 เรื่องด่วน
บทความถัดไปฉก.ม.3 ประสานผลักดันชาวเมียนมา 101 คน ผู้กระทำความผิด แต่คดีสิ้นสุดแล้ว กลับประเทศ