พี่คล้าว2018 โร่แจ้งตร. ‘เจ้าทองคำ ‘โดนขโมย เผยมีกระบะสีน้ำเงิน บรรทุกไป

พี่คล้าว2018 โร่แจ้งตร. ‘เจ้าทองคำ ‘โดนขโมย เผยมีกระบะสีน้ำเงิน บรรทุกไป

วันที่ 17 พ.ค. 2564 พี่คล้าว2018 หรือ นายสุรัตน์ แผ้วเกตุ อายุ 37 ปี เข้าแจ้งความร้องทุกข์กับ ตำรวจ สภ.เนินขาม จ.ชัยนาท ว่า “เจ้าทองคำ” ควายยิ้ม ซึ่งเคยตกเป็นข่าวโด่งดังเมื่อช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ถูกลักขโมยไป โดยพบว่า มีรถกระบะ สีน้ำเงิน มาลักเอา ความยิ้ม ไป โดยขับมุ่งหน้าไปทาง อ.วัดสิงห์ จ.ชัยนาท เส้นทางหนองแจง-เด่นใหญ่ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนได้ ลงพื้นที่เก็บหลักฐาน และตามหาเบาะแสแต่ยังไร้วี่แวว พี่คล้าว2018 หรือ นายสุรัตน์ จึงวอนผู้พบเห็นช่วยแจ้งเบาะแส

พี่คล้าว2018 เล่าว่า ช่วงเช้า วันที่ 16 พ.ค.2564 ตนพาเจ้าทองคำและครอบครัวทำกิจกรรมประจำวัน ได้พาออกจากคอกลงแปลงหญ้า เสร็จแล้วสายๆ ตนออกไปช่วยแฟนขายของในตลาด ช่วงนี้รับทุเรียนมาขายที่ตลาดหันคา ตอนบ่ายประมาณ 4 โมงเย็น มาทราบข่าวจากน้องที่ช่วยเลี้ยงควายว่าทองคำไม่อยู่แล้ว มีรอยลวดขาด จึงรีบเก็บของกลับมาดูเอง ปรากฏว่า ตรงลวดขาดมีรอยเท้าเจ้าทองคำเดินออกไป

ตอนแรกคิดว่าติดสัตว์ เดินตามตัวเมียออกไป แต่เมื่อเดินตามรอยเท้าไปเรื่อยๆพร้อมชาวบ้านที่ช่วยกันตามหา ชี้ทางให้ เดินผ่านร่องมัน ผ่านป่าสัก ผ่านบ้านคนไปไกล ตามหาจน 4-5 ทุ่มจนเหนื่อยแล้ว ได้ไปที่โรงพัก สภ.เนินขาม เพื่อให้ช่วยติดตาม คิดว่ายังไม่หายไปไหน ได้มีการแชร์ทางเฟซบุ๊กว่าควายหลุดออกไป และได้มีคอมเม้นท์มาว่า เขาเห็นรถขนควายผ่านหน้าบ้าน สวยงามรูปร่างดี ผ่านหน้าบ้านไม่รู้ว่าใช่หรือเปล่า

พอตอนเช้าจึงรีบไปที่บ้านหลังนั้น สอบถามว่าเห็นช่วงเวลาไหน จึงเปิดกล้องวงจรปิดที่บ้านคนรู้จัก เพื่อนำหลักฐานไปแจ้งความกับตำรวจ เห็นรถเป็นรถกระบะนิสสัน บิ๊กเอ็ม สีน้ำเงิน วิ่งเข้ามาก่อนเป็นรถเปล่า แล้วมีภาพวิ่งออกไปมีควายอยู่ในกระบะ เวลาประมาณ 10.55 น. (วันที่ 16 พ.ค.64) เส้นทางหนองแจง-เด่นใหญ่ จึงมั่นใจว่ารถคันนี้บรรทุกเจ้าทองคำไปแล้ว จึงเอาภาพไปแจ้งกับตำรวจ สภ.เนินขาม วันนี้ได้ช่วยเหลือ ช่วยติดตามเป็นอย่างดี ตามกันยันเย็นแล้วยังไม่พบเบาะแส

ตนอยากได้เจ้าทองคำกลับมา นอนไม่หลับเมื่อคืนนอนไม่กี่ชั่วโมง เริ่มออกตามหาตั้งแต่ตี4 ใครทราบเบาะแสขอให้ช่วยแจ้งกลับมาจะได้ตามหาเจ้าทองคำ ที่เหลือ 5 ตัวเป็นควายตัวเมีย ชื่อ เพิ่มพูน ข้าวหอม ใบบุญ และลูกๆ 2 ตัว ร้องหาเจ้าทองคำที่หายไป ผมพยายามดูแลทองคำอย่างเต็มที่ไม่คิดว่าจะเกิดเหตุการณ์แบบนี้

ขอบคุณข้อมูล-ภาพจาก ข่าวสด

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้รพ.กันทรลักษ์ ตรวจพบเชื้อโควิด-19 ในหอผู้ป่วย จนท.ติด 1 ราย กักตัว 67 บุคลากรแพทย์
บทความถัดไป‘เอฟเวอร์ตัน-แมนฯยู’ แย่งตัว ‘ทริปเปียร์’ ร่วมทีม