ลำปางเจอพิษลมแรง หลังคาบ้านปลิวใน 10 หมู่บ้าน กระจาย 2 อำเภอ

เมื่อวันที่ 18 พฤษภาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่าช่วงเย็นวานนี้ (17 พฤษภาคม) ได้เกิดพายุฝนขึ้นในหลายพื้นที่ของ จ.ลำปาง พร้อมกันนี้ยังมีลมกระโชกแรง ส่งผลให้บ้านเรือนราษฎรได้รับผลกระทบจากแรงลมที่พัดหลังคาบ้านปลิวออกไปในหลายพื้นที่ โดยสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดลำปาง รายงานความเสียหายใน 10 หมู่บ้น 5 ตำบล ของ 2 อำเภอ ได้แก่พื้นที่ อ.เสริมงาม และ อ.แม่ทะ

นางสุรีย์ มาปลูก นายอำเภอแม่ทะ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง อส. รวมถึงเจ้าหน้างานป้องกัน และบรรเทาสาธารณภัยของแต่ละพื้นที่ ได้เข้าสำรวจผลกระทบที่เกิดขึ้น เบื้องต้นพบบ้านเรือนราษฎรกว่า 50 หลังคาเรือนในหมู่บ้านหัวทุ่ง ต.บ้านบอม ที่บ้านกิ่ว และบ้านนาต๋ม ต.บ้านกิ่ว อ.แม่ทะ ได้รับผลกระทบ หลังคาถูกแรงลมพัดปลิวออกไป ซึ่งจะได้สำรวจพื้นที่อย่างละเอียดในอีกหลายหมู่บ้าน เพื่อให้ความช่วยเหลือต่อไป

ส่วนที่ อ.เสริมงาม จ.ลำปาง นายนเรศวร์ฤทธิ์ อุบลศรี นายอำเภอเสริมงาม จ.ลำปาง ลงสำรวจพื้นที่ประสบภัย เพื่อสรุปผลกระทบ และเตรียมให้ความช่วยเหลือ เบื้องต้นพบบ้านเรือนในหมู่บ้านสบเสริม ต.เสริมกลาง, บ้านนาเดา บ้านน้ำหลง ต.เสริมซ้าย, บ้านมั่ว ต.ทุ่งงาม และอีกหลายหมู่บ้านของ อ.เสริมงาม กว่า 40 หลังคาเรือน ได้รับผลกระทบเช่นกัน ซึ่งมีรายงานแจ้งทางอำเภอเข้ามาว่ามีบ้านเรือน 1 หลัง ถูกฟ้าผ่าลงมาด้วย แต่ไม่ได้เป็นอันตรายต่อคนหรือสัตว์เลี้ยง ไม่มีใครได้รับอันตราย มีเพียงหลังคาบ้านที่ได้รับความเสียหาย แต่ไม่มาก

ขณะที่หมู่บ้านใน ต.แม่วะ อ.เถิน จ.ลำปาง ปรากฏภาพต้นไม้ใหญ่หักโค่นลงมาทับรถจักรยานยนต์พ่วงข้าง ได้รับความเสียหาย ส่วนคนขับปลอดภัย เนื่องจากสามารถหนีออกมาได้ก่อน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับพายุฝนและลมแรงที่เกิดขึ้นครั้งนี้ถือว่าเป็นพายุแรกของฤดู หลังจากกรมอุตุนิยมวิทยาได้ประกาศสิ้นสุดฤดูร้อน และเข้าสู่ฤดูฝนอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 15 พฤษภาคม 2564 ที่ผ่านมา

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon