พนักงานบริษัทส่งของพบพิรุธ เจอใบไม้โผล่ออกมาจากกล่องพัสดุ ตร.พบเป็นใบกระท่อม เตรียมส่งเชียงราย

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 18 พฤษภาคม พ.ต.ท.วรเชษฐ สกิจกัน รองผู้กำกับการป้องกันและปราบปราม สภ.เขลางค์นคร อ.เมือง จ.ลำปาง และ พ.ต.ท.รัตนเดช พิรุณสาร สารวัตรป้องกันและปราบปราม (สวป.) สภ.เขลางค์นคร นำกำลังเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบเหตุ หลังพนักงานบริษัทขนส่ง Best Express ลำปาง ตั้งอยู่ใน ต.ปงแสนทอง อ.เมือง จ.ลำปาง ซึ่งเป็นจุดคัดแยกสิ่งของภาคเหนือตอนบน ได้แจ้งเข้ามาว่าพบกล่องพัสดุของลูกค้ามีร่องรอยฉีกเสียหาย และพบใบชนิดหนึ่งคล้ายยาเสพติด จึงขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามาตรวจสอบ

เมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึงได้พบกับกล่องสีน้ำตาล ซึ่งเป็นกล่องพัสดุของลูกค้า มีน้ำหนักประมาณ 500 กรัม โดยมีร่องรอยฉีกเสียหาย เจ้าหน้าที่จึงเปิดกล่องตรวจสอบ พบขวดน้ำเปล่า 1 ขวด และใบกระท่อมจำนวนหนึ่ง เมื่อตรวจสอบรายชื่อหน้ากล่องพบชื่อผู้ส่งคือคุณออม ต้นทางจาก จ.ชุมพร และปลายทางส่งไปหาผู้รับชื่อคุณยา จ.เชียงราย

แต่เมื่อมาถึงโรงงานคัดแยกที่ จ.ลำปาง ที่จะต้องคัดแยกกล่องพัสดุเพื่อจะจัดส่งไปตามจังหวัดต่างๆ ในภาคเหนือตอนบน พบกล่องดังกล่าวมีร่องรอยฉีกขาด เจ้าหน้าที่จึงได้ยกกล่องดังกล่าวมาเพื่อจะมาทำการปะซ่อมแซม แต่ดูจากลักษณะมีพิรุธ เนื่องจากมีใบไม้โผล่ออกมาจึงเกิดความสงสัยว่าจะเป็นสิ่งของผิดกฎหมาย จึงได้แจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามาตรวจสอบ

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่า ผู้ส่งตั้งใจใส่ขวดน้ำเข้าไปในกล่องเพื่อเพิ่มน้ำหนักในการส่งไม่ให้ผิดสังเกต แต่ขณะขนมาคาดว่าขวดน้ำกลิ้งไปมาในกล่องจนกระแทกให้กล่องฉีกขาด ทำให้ใบกระท่อมโผล่ออกมาดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ประสานไปยังจังหวัดต้นทางและปลายทาง เพื่อทำการสอบสวนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอย่างละเอียดต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon