ฮือฮา! ‘นายกเล็กอาจสามารถ’ จ.ร้อยเอ็ด ประกาศลั่น จะทำน้ำประปาดื่มได้ใน 99 วัน

 ‘นายกเล็กอาจสามารถ’ จังหวัดร้อยเอ็ด ประกาศ จะทำน้ำประปาดื่มได้ใน 99 วัน

เมื่อวันที่ 18 พ.ค. เพจคณะก้าวหน้า – ท้องถิ่น เผยแพร่บทสัมภาษณ์ของ เทพพร จำปานวน นายกเทศมนตรีตำบลอาจสามารถ จ.ร้อยเอ็ด 1 ใน 16 เทศบาล ที่คณะก้าวหน้าได้รับเลือกตั้ง โดยประกาศว่า ภายใน 99 วัน จะทำให้น้ำประปา ดื่มได้

“ผมและทีมงานคณะก้าวหน้าตั้งใจว่า ใน 99 วันแรกของการทำงาน หรือประมาณ 3 เดือนแรกนี้ จะต้องทำให้น้ำประปาดื่มได้ให้เป็นจริง” เป็นคำยืนยันและเป็นความเชื่อมั่นของ เทพพร จำปานวน นายกเทศมนตรีตำบลอาจสามารถ จ.ร้อยเอ็ด 1 ใน 16 เทศบาลที่ตัวแทนคณะก้าวหน้าได้รับความไว้วางใจจากประชาชนให้เข้าไปบริหาร

วันนี้ (18 พ.ค.) เทพพร พร้อมทีมงานเดินหน้าปรับปรุงระบบน้ำประปาของเทศบาลทันที หลังจากวานนี้ (17 พ.ค.)ได้มีการแถลงนโยบายต่อที่ประชุมสภาเทศบาลตำบลอาจสามารถ และนโยบายหนึ่งนั้นคือ ด้านสาธารณูปโภคและโครงสร้างพื้นฐาน ซึ่งมีโครงการปรับปรุงพัฒนาระบบน้ำประปาทั้งระบบ เพื่อให้เทศบาลสามารถบริการน้ำเพื่อการอุปโภค บริโภค ให้กับประชาชนอย่างเพียงพอต่อการใช้งานตลอดทั้งปี และที่สำคัญคือเป็นน้ำประปาที่สะอาดและสามารถดื่มได้

เทพพร กล่าวว่า ปัญหาเรื่องน้ำประปา เป็นสิ่งที่สะสมมานานหลายสิบปี ถือเป็นความเดือดร้อนอย่างหนึ่งของพี่น้องประชาชน เมื่อก่อนไปที่บ้านหลังไหนก็มักจะได้ยินคนบ่นเรื่องน้ำไม่สะอาด น้ำมีสีเหลือง มีฝุ่นคราบ ซึ่งเมื่อได้ยินพ่อแม่พี่น้องสะท้อนเรื่องนี้บ่อยครั้งเข้า ตนก็มีความคิดว่า ถ้ามีโอกาสได้มาบริหารเทศบาล เรื่องแรกที่อยากจะทำก็คือ ทำให้น้ำประปาใสสะอาด และสามารถที่จะดื่มได้ในที่สุด

“สำหรับวันนี้ เราได้ออกไปสำรวจและเก็บตัวอย่างน้ำประปาในพื้นที่ จากทั้ง 5 หมู่บ้านในเขตเทศบาลตำบลอาจสามารถ เพื่อนำมาตรวจวัดค่าต่างๆ ว่าได้มาตรฐานหรือไม่ และอีกด้านหนึ่ง เราได้ทำการดูดโคลนตะกอนออกจากถังน้ำใสเพื่อทำความสะอาด ซึ่งกิจกรรมวันนี้ ได้รับความร่วมมือจากเจ้าหน้าที่เทศบาลทุกคนเป็นอย่างดี รวมถึงพ่อแม่พี่น้องชาวอาจสามารถที่ได้มอบกำลังใจให้เราทำให้สำเร็จ ซึ่งผมและทีมคณะก้าวหน้าตั้งใจว่า ใน 99 วันแรกของการทำงาน หรือประมาณ 3 เดือนแรกนี้ จะต้องทำให้น้ำประปาดื่มได้ให้เป็นจริง” เทพพร กล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ขาช้อปจีนกระเจิง! วิ่งหน้าตั้งหนีตึกสูงในเสิ่นเจิ้นสั่นไหว (คลิป)
บทความถัดไปนนทบุรี พบติดเชื้ออีก 108 ราย พบติดในสถานที่ทำงาน-ครอบครัว-เรือนจำ-ตลาดสด