ผกก.เชียงคำ ชวนกำลังพล 147 นาย ฉีดวัคซีนโควิด สร้างความเชื่อมั่นให้ชาวบ้าน

ผกก.เชียงคำชวนกำลังพล 147 นาย ฉีดวัคซีนกันโควิด เผยอยากให้เป็นแบบอย่างที่ดีแก่ชาวบ้านในพื้นที่

19 พ.ค.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ที่ขณะนี้ใน จ.พะเยาเองมีผู้ติดเชื้อสะสมทั้งสิ้น 92 รายนั้น ทางพ.ต.อ.เฉลิมชาติ ยาวิชัย ผกก.สภ.เชียงคำ จ.พะเยา ก็ได้สั่งการให้กำลังพลของ สภ.เชียงคำทั้ง 147 นาย เดินทางเข้ารับการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 นี้ เพื่อไม่ให้เกิดการแพร่เชื้อในพื้นที่ของ สภ.เชียงคำเองและใน อ.เชียงคำด้วย

โดย พ.ต.อ.เฉลิมชาติ ได้กล่าวว่า กำลังพลตำรวจของ สภ.เชียงคำนั้นเสมือนมีหมวก 2 ใบ ใบแรกคือการทำหน้าที่รักษากฎหมายและควบคุมความสงบเรียบร้อยในพื้นที่ ส่วนที่ 2 นั้นคือการอยู่ร่วมกับชาวบ้านและการช่วยเหลือซึ่งการและกัน ทั้งนี้ด้วยการแพร่ระบาดของเชื้อโควิดนั้น ตนเองก็ได้เป็นห่วงการทำงานของผู้ใต้บังคับบัญชา เพราะจะต้องออกพื้นที่อยู่บ่อยครั้ง อีกทั้งยังเกรงว่าหากตำรวจติดเชื้อโควิดแล้วจะเป็นตัวพาหะที่สำคัญในการแพร่เชื้อดังกล่าวนี้ ตนเองจึงได้ออกนโยบายความความเชื่อมั่นในการทำงานของเจ้าหน้าที่และการอยู่ร่วมกันกับชาวบ้านโดยการให้กำลังพลทั้ง 147 นายร่วมเดินทางเข้ารับการฉีดวัคซีนป้องกันโควิดในครั้งนี้

นอกจากนี้ พ.ต.อ.เฉลิมชาติระบุว่า ตนยังได้มอบความรู้ในเรื่องของการป้องกันโควิดเกี่ยวกับวัคซีนนี้ให้กับกำลังพลได้ทราบเบื้องต้น ซึ่งก่อนหน้านั้นกำลังพลยังมีความกังวลใจอยู่บ้างในเรื่องของการฉีดวัคซีน ด้วยช่วงก่อนนั้นมีการปล่อยข่าวที่ว่าหากฉีดวัคซีนแล้วร่างกายจะเกิดอาการข้างเคียงแพ้อย่างรุนแรงถึงขั้นเสียชีวิต ซึ่งตนเองก็ได้เรียกประชุมกำลังพลทั้งหมดเพื่อสร้างความเข้าใจในเรื่องนี้และไม่อยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เชียงคำถือทิฐิในเรื่องไม่วัควัคซีนนี้จนเกินไป หลังจากนั้นตนเองได้พูดจนทำให้กำลังพลเข้าใจถึงเรื่องวัคซีนนี้และกล้าที่จะเดินทางมาฉีดวัคซีนทั้งหมด ซึ่งในขณะนี้มีกำลังพลเดินทางเข้ารับการฉีดแล้วทั้งสิ้น 33 นาย รวมทั้งตนเองด้วย ส่วนกำลังพลที่เหลือนั้นต้องรอการจัดสรรวัคซีนจากทางจังหวัดอีกครั้ง

ด้านร.ต.อ.สิทธิโชค บัวแดง รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.เชียงคำ ได้กล่าวเสริมว่า การที่ตนและกำลังพลของ สภ.เชียงคำ เข้ารับการฉีดวัคซีนป้องกันโควิดนี้ ก็เป็นเพราะความห่วงใยของผู้บังคับบัญชาที่มีต่อผู้ใต้บังคับบัญชา ทีเวลาพวกตนออกปฏิบัติหน้าที่นั้นจะต้องพบปะชาวบ้านเป็นจำนวนมาก และอาจจะเสี่ยงต่อการรับเชื้อมาอย่างง่ายดายด้วย นอกจากนี้ยังเป็นการเพิ่มความมั่นใจในการทำงานทุกครั้งหลังกลับจากที่ทำงานมาสู่ครอบครัวว่าจะไม่มีเชื้อโควิดเข้ามาสู่คนในครอบครัวอย่างแน่นอน โดยการีดวัคซีนนั้นตนเองไม่มีความกังวลแม้แต่น้อย เพราะหลังจากที่รับการฉีดแล้วก็ไม่พบว่ามีผลข้างเคียงแต่อย่างใด ซึ่งการฉีดวัคซีนดังกล่าวนั้นตนเองก็อยากให้ทุกคนเข้ามารับการฉีดวัคซีนในครั้งนี้ เพื่อเป็นเกราะป้องกันเชื้อโควิดไม่ให้มีการแพร่เชื้อในพื้นที่ อ.เชียงคำนี้ต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ป้อม ฟุ้ง 2 ปีที่รับผิดชอบงานน้ำ ไร้ภัยแล้ง ย้ำเฝ้าติดตามสถานการณ์น้ำช่วงฤดูฝนปีนี้อยู่
บทความถัดไป‘บิ๊กป้อม’ เสียใจ แรงงานไทยในอิสราเอล โดนลูกหลงเสียชีวิต ‘กระทรวงแรงงาน’ ประสานนำร่างกลับไทย