เจ้าของสุนัข ‘แม็กกี้’ เจอข่าวในโซเชียล มารับที่ สภ.ทั้งน้ำตา เผยฝนตกฟ้าร้องหมาตกใจเปิดประตูวิ่งหนี

จากกรณีพลเมืองดีไปเจอสุนัขพันธุ์เล็กสีขาว น้ำตาล เพศผู้ เกิดพลัดหลงเดินอยู่ตามถนนในพื้นที่ ต.เสม็ด อ.เมือง จ.ชลบุรี และมีผู้จับมาฝากไว้ที่ สภ.เสม็ด เพื่อติดตามหาเจ้าของตั้งแต่เมื่อวันที่ 18 พฤษภาคมที่ผ่านมา โดยมีอาการซึม ไม่ยอมกินอาหาร และมองหาเจ้าของตลอดเวลานั้น

ด้าน ร.ต.ท.(หญิง) กันตพัฒน์ อุ่นเรืองเกียรติ พนักงานสอบสวน สภ.เสม็ด กล่าวว่า ช่วงที่อยู่โรงพักเสม็ดนั้น ปรากฏว่าสุนัขตัวดังกล่าวได้พยายามปีนเก้าอี้ และจะกระโดดหน้าต่าง จึงคิดว่าจะฆ่าตัวตายหรืออย่างไร โชคดีที่สามารถช่วยเหลือไว้ได้ทัน

ต่อมา เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 19 พฤษภาคม น.ส.พัชราภรณ์ ศรีหาบุตรโต อายุ 45 ปี เจ้าของสุนัขทราบข่าวจึงได้เดินทางมาที่ สภ.เสม็ด เพื่อมารับสุนัขกลับบ้าน ซึ่งมีคราบน้ำตาอยู่ด้วย

อ่านข่าว : สุนัขหลงนำส่งโรงพักเสม็ด ไม่ยอมกินอาหาร มองหาแต่เจ้าของ ตร.วอนมารับด่วน (มีคลิป)

น.ส.พัชราภรณ์กล่าวว่า ตนเองเลี้ยงลูกชาย (สุนัข) มาตั้งแต่เล็กๆ ป้อนน้ำป้อนนม มานานประมาณ 5 ปี พร้อมทั้งตั้งชื่อว่า “แม็กกี้” โดยเป็นสุนัขพันธุ์ปอมผสมชิสุ แสนรู้ สามารถเปิดประตูเองได้

“ก่อนลูกชายจะหายไปได้เกิดฝนตกและฟ้าผ่าอย่างแรง ทำให้ตกใจ และเปิดประตูวิ่งหนีออกจากบ้านไป จึงได้พยายามติดตามหาเท่าไหร่ก็ไม่พบ เป็นห่วงว่าออกจากบ้านแล้วจะหากินอย่างไร และนอนร้องไห้ตลอดคืนที่ผ่านมา” น.ส.พัชราภรณ์กล่าว และว่า ภายหลังจากมีการเสนอข่าวทางโลกโซเซียล จึงได้มารับกลับบ้าน ดีใจมากที่ได้พบกันอีกครั้ง และจะระวังให้ดีไม่ให้หนีออกจากบ้านอีก

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘ฮาเวิร์ตซ์-แวร์เนอร์’ ก็มา ประกาศรายชื่อ 26 อินทรีเหล็กลุยยูโร
บทความถัดไปน้ำลง! ชาวบ้านแห่หาหอยหาดหัวหิน หาได้เสริมช่วงโควิด