หน้าแรก ภูมิภาค หนุ่มเพิ่งกลั...

หนุ่มเพิ่งกลับบ้าน ญาติบอกแฟนไม่อยู่หลายวัน บุกตามถึงรีสอร์ทที่สาวไปเช่า ก่อนถูกยิงดับ

19.05.21 | 22:16 น.

หนุ่มเพิ่งกลับบ้าน ญาติบอกแฟนไม่อยู่หลายวัน ตามจนรู้ไปเช่าห้องรีสอร์ทอยู่กับผช. บุกตามถึงที่กลับถูกทำร้ายดับ

เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 19 พฤษภาคม ร.ต.อ.ตฤณรัฐ ลาหล้าเลิศ พนักงานสอบสวน สภ.เนินมะปราง จังหวัดพิษณุโลก รับแจ้งมีเหตุยิงกันตายภายในรีสอร์ทแห่งหนึ่ง พื้นที่หมู่ 6 บ้านนา ตำบลเนินมะปราง อำเภอเนินมะปราง จังหวัดพิษณุโลก หลังรับแจ้งจึงรุดตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.อ.ธนารักษ์ ปาระมีสา รอง ผบก.ภ.จว.พิษณุโลก พ.ต.อ.ชนะชัย แสงศิริ ผกก.สภ.เนินมะปราง เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน แพทย์เวรโรงพยาบาลเนินมะปราง และเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยข่าวภาพ

ที่เกิดเหตพบร่างผู้เสียชีวิตเป็นชาย 1 ราย เสียชีวิตอยู่บริเวณหน้าห้องพักสีเขียว สภาพศพนอนหงายจมกองเลือด ถูกอาวุธปืนไม่ทราบขนาดยิงเข้าที่เหนือชายโครงด้านซ้ายบน 1 นัด และกกหูขวา 1 นัด หน้าผาก 1 นัด ทราบชื่อต่อมา คือ นายศวาพล โพธิ์ขาว อายุ 24 ปี ชาวอำเภอเนินมะปราง จังหวัดพิษณุโลก นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ยังพบอาวุธมีดพับตกอยู่ใกล้ตัวผู้ตาย จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวนเบื้องต้น ทราบว่า นายศวาพล ผู้ตาย เพิ่งกลับจาก กทม. เพื่อมาเยี่ยมครอบครัว เมื่อกลับมาที่บ้านคนในครอบครัวก็แจ้งว่าแฟนสาวไม่ได้กลับบ้านหลายวันแล้ว ผู้ตายจึงไปติดตามหาจนพบว่าแฟนสาวได้มาเช่ารีสอร์ท อยู่กับผู้ชายคนหนึ่ง และกลุ่มเพื่อนๆ ประมาณ 4 คน พอมาถึงได้เคาะห้องหมายเลข 7 และมีการต่อสู้ทำร้ายร่างกายกัน จนถูกผู้ชายที่อยู่ในห้องใช้อาวุธปืนไล่ยิงจำนวน 3 นัด ก่อนจะวิ่งหนีกระเสือกกระสนมาตายอยู่หน้าห้องหมายเลข 13 ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 20 เมตร จากนั้นคนร้าย และกลุ่มวัยรุ่นที่มาด้วยได้ขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป คาดว่าชนวนเหตุน่าจะมาจากเรื่องหึงหวง

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้รับการติดต่อจากผู้ต้องหาที่ก่อเหตุรายนี้แล้ว ก่อนเดินทางเข้ามอบตัวที่ สภ.เนินมะปรางขณะนี้อยู่ระหว่างควบคุมตัวและสอบปากคำเพิ่มเติมอย่างละเอียด เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

Advertisement