ดาบตำรวจเชียงใหม่ยอมฉีดวัคซีนเข็ม 2 แล้ว ผบ.รุดเยี่ยม หมอยันภรรยาหายปกติแน่

ดาบตำรวจเชียงใหม่ยอมฉีดวัคซีนเข็ม 2 แล้ว ผบ.รุดเยี่ยม หมอยันภรรยาหายปกติแน่ แค่อาการไม่พึงประสงค์ชั่วคราว 

จากกรณี เมื่อวันที่ 19 พฤษภาคม กรณีมีดาบตำรวจตำแหน่ง ผบ.หมู่ ป.สภ.สันป่าตอง จ.เชียงใหม่ ทำหนังสือถึงผู้บังคับบัญชา ขอสมัครใจไม่ฉีดวัคซีนซิโนแวคเข็มที่ 2 โดยชี้แจงเหตุผลว่า ภรรยาของตนเองได้เข้ารับการฉีดวัคซีนซิโนแวคเข็มที่ 2 แต่เกิดอาการชาครึ่งซีก ต้องนำตัวส่งโรงพยาบาลโดยด่วน โดยแพทย์ระบุว่าอาการไม่ค่อยดีเป็นอัมพฤกษ์ครึ่งซีก แม้ผ่านไป 2-3 วัน ก็ยังมีอาการชาครึ่งซีกอยู่ ต้องอยู่รักษาตัวที่โรงพยาบาล จึงขอแสดงความประสงค์ไม่ขอฉีดวัคซีนเข็มที่ 2

ล่าสุดเมื่อวันที่ 20 พ.ค. มีรายงานจาก สถานีตำรวจภูธรสันป่าตอง  ว่า พ.ต.อ.พงษ์ธรรศ เจริญปรีชญาพงษ์ ผกก.สภ.สันป่าตอง พร้อมด้วย พ.ต.ท.จักรียุทธ โชติวชิระพงศ์ รอง ผกก.ป.สภ.สันป่าตอง เดินทางมาเยี่ยมและให้กำลังใจ นางศรันย์พร อินหอม ภรรยาของ ด.ต.พรศักดิ์ อินหอม ผบ.หมู่(ป.)สภ.สันป่าตอง ณ โรงพยาบาลประสาทเชียงใหม่ ต.สุเทพ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ในกรณีได้รับการฉีดวัคซีนโควิด-19 เข็มที่ 2 แล้วมีผลข้างเคียง อาการชาเหมือนอัมพาตครึ่งซีก

จากการตรวจวินิจฉัย พญ.รัตนา จันทร์แจ่ม รพ.ประสาทเชียงใหม่ ว่า ผลกระทบที่ไม่พึงประสงค์จากการฉีดวัคซีนโควิด-19 อาจเกิดขึ้นได้กับบางคน แต่เป็นเพียงผลที่เกิดขึ้นเพียงชั่วคราว และ ณ ปัจจุบันอาการชาเหมือนอัมพาตครึ่งซีกที่เคยเกิดขึ้นในช่วงแรกนั้นได้หายจนเป็นปกติแล้ว มีเพียงอาการตึงที่น่องขาข้างซ้ายเท่านั้น พร้อมยืนยันว่าอาการจะดีขึ้นจนหายเป็นปกติ และไม่มีนัดหมายตรวจเพิ่มเติม ทั้ง ด.ต.พรศักดิ์ อินหอม สามีของ นางศรันย์พร อินหอม ก็ไม่หวั่นใจเกี่ยวกับผลกระทบของวัคซีนโควิด-19 พร้อมประสงค์ที่จะรับการฉีดวัคซีนโควิด-19 เข็มที่ 2 ตามกำหนด เพื่อความปลอดภัยของครอบครัวตนเองและเพื่อการปฏิบัติหน้าที่ให้เต็มประสิทธิภาพต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘ศิริกัญญา’ ซัด ‘รัฐบาล’ ลับๆ ล่อๆ ผ่านพ.ร.ก.กู้เพิ่ม 7 แสนล้าน
บทความถัดไป‘ททท.’ ย้ำเปิดรับต่างชาติ นำร่อง ‘ภูเก็ตโมเดล’ 1 ก.ค. นี้แน่นอน