ตลาดเมืองแปดริ้วเหงา หลัง พนง.ห้างเก่า-แผงค้ารอบนอกติดเชื้อ เผยผู้ต้องขังในเรือนจำป่วยโควิด 18 ราย

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 20 พฤษภาคม ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศความเงียบเหงาที่กำลังเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง ในพื้นที่ย่านเศรษฐกิจการค้าชั้นในของตัว จ.ฉะเชิงเทรา หลังจากห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง ซึ่งมีชื่อเสียงและความเก่าแก่ โดยก่อตั้งขึ้นเป็นแห่งแรกในตัวเมือง จ.ฉะเชิงเทรา ที่เปิดทำการค้าขายในรูปแบบของห้างสรรพสินค้าปรับอากาศมาอย่างยาวนานถึงกว่า 30 ปี มีการตรวจพบเชื้อโควิด-19 จากพนักงานภายในห้าง

ทั้งช่างซ่อมบำรุง รปภ. พนักงานภายใน ตลอดจนแผงค้าขายบริเวณรายรอบ เป็นผู้ป่วยโรคโควิด-19 รวมกว่า 10 ราย ทำให้ห้างสรรพสินค้าดังกล่าวปิดทำการ 3 วัน นับตั้งแต่เมื่อช่วงเวลา 10.00 น.วานนี้ เพื่อทำการฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อภายในบริเวณห้าง และโดยรอบบริเวณอาคาร รวมถึงมีการตรวจสวอปหาเชื้อเชิงรุกจากพนักงานภายในกว่า 200 คน

ส่งผลให้วันนี้ ร้านค้าบริเวณตลาดศูนย์เก่าตัวเมืองฉะเชิงเทราเงียบเหงาลงทันที หลังจากมีร้านค้าจำนวนมากต่างพากันปิดให้บริการไปตามๆ กัน

ขณะที่ยอดผู้ติดเชื้อในพื้นที่ จ.ฉะเชิงเทรา วันนี้เพิ่มขึ้น 28 ราย เป็นผู้ติดเชื้อจากภายในเรือนจำ 18 ราย และเป็นผู้ป่วยภายนอก 10 ราย

สำหรับผู้ป่วยภายนอกส่วนใหญ่เริ่มมีการระบาดเป็นวงแคบลงแบบเฉพาะจุด หรือมีการกระจายเชื้อกันเป็นหย่อมๆ เช่น กลุ่มทำงานในโรงงานอุตสาหกรรม ย่านโรงงานพาสติกใน ต.บางขวัญ กลุ่มทำงานห้างสรรพสินค้าใน อ.เมืองฉะเชิงเทรา กลุ่มคนทำงานในนิคมอุตสาหกรรม ย่านแนวเขตรอยต่อกันกับ จ.สมุทรปราการ ใน อ.บางปะกง และกลุ่มญาติของผู้ป่วยที่เสียชีวิตลงรายล่าสุดใน ต.บางตีนเป็ด อ.เมือง จ.ฉะเชิงเทรา จึงทำให้ จ.ฉะเชิงเทรา มีผู้ป่วยสะสมล่าสุดจำนวน 684 ราย เสียชีวิต 7 ราย นับจากการระบาดครั้งแรกเมื่อ 15 มี.ค.63

ด้านนายกิตติ เป้าเปี่ยมทรัพย์ นายก อบจ.ฉะเชิงเทรา กล่าวว่า ขณะนี้ได้มีหน่วยงานต่างๆ จำนวนมากทำหนังสือเข้ามาขอรับการสนับสนุนอุปกรณ์ในการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 จากทาง อบจ.ฉะเชิงเทรา ล่าสุดได้ให้การสนับสนุนอุปกรณ์ตามการร้องขอให้แก่องค์กรที่ได้ยื่นหนังสือเข้ามาก่อนหน้าแล้วจำนวน 9 แห่งเมื่อวานนี้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ปศุสัตว์ประจวบฯ เตือนผู้เลี้ยงโคกระบือ อย่าซื้อวัคซีนคุม ‘ลัมปีสกิน’ นำเข้าจากเพื่อนบ้าน ชี้ยังไม่ผ่านการรับรอง
บทความถัดไปประชาคมมอชอ ชวนผูกโบขาว ต้าน ‘ระบอบประยุทธ์’ รำลึก 7 ปีรัฐประหาร 22 พ.ค.57