เขากลับมาอีกแล้ว! ‘ไต๋พล กันตัง’ แจกปลา 5 ตันให้คนทั้งตำบลบ่อน้ำร้อน ชาวบ้านร่วมกันสมทบของช่วยอีกแรง

เมื่อวันที่ 21 พฤษภาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บ้านหลังหนึ่งใน ต.บ่อน้ำร้อน อ.กันตัง จ.ตรัง หรือบ้านของนายสุบิน เกตุรัตน์ หรือไต๋พล อายุ 54 ปี ทำอาชีพไต๋เรือประมง พร้อมด้วยครอบครัว ลูกจ้าง ได้ขนปลาทะเลสดๆ จากแพปลาพื้นที่ อ.กันตัง จ.ตรัง และปลาเค็มตัวใหญ่ รวมทั้งหมดหนัก 5,000 กิโลกรัม หรือ 5 ตัน ด้วยเงินทุนส่วนตัวทั้งสิ้นรวมประมาณ 280,000 บาท

ซึ่งการแจกปลาในครั้งนี้ นายสุบินดำเนินการเป็นครั้งที่ 2 โดยในครั้งแรกได้แจกปลาสดจำนวน 4 ตัน ในช่วงสถานการณ์โควิด-19 ระบาดครั้งแรก เมื่อวันที่ 20 เม.ย.63 ที่ผ่าน เพื่อช่วยเหลือชาวบ้านที่ได้รับความเดือดร้อนมาแล้ว

ขณะเดียวกัน ได้มีผู้นำชุมชน ผู้ประกอบการ และชาวบ้าน ร่วมกันสมทบข้าวสาร ไข่ไก่ และสิ่งของอื่นๆ รวมเป็นมูลค่ากว่า 120,000 บาท มาแจกให้กับชาวบ้าน โดยมีบรรดาชาวบ้าน อสม.มาร่วมทำการแพคของทั้งหมดโดยจัดเป็นชุด ก่อนบรรทุกเดินทางออกไปด้วยรถยนต์ รถซาเล้ง เพื่อนำไปแจกให้กับชาวบ้านในพื้นที่ ต.บ่อน้ำร้อน อ.กันตัง จำนวน 2,500 หลังคาเรือน รวมทั้งสิ้น 9 หมู่บ้าน เพื่อลดการสัมผัส และเว้นระยะห่างทางสังคม

นายสุบินกล่าวว่า วันนี้แจกให้ชาวในตำบลบ่อน้ำร้อนทุกหมู่บ้านทั้งหมด ชาวบ้านในพื้นที่โดนกักตัวอยู่ในบ้านเป็นบางส่วน ชาวบ้านบางส่วนก็ต้องหยุดอาชีพประมง ตนที่ยังออกประมง และยังคงประกอบอาชีพได้ ก็ได้นำเอาปลา และสิ่งของมาแจกชาวบ้าน ได้คุยกับเพื่อนฝูง กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน พี่ๆ น้องๆ ในพื้นที่มาช่วยแบ่งปันสิ่งของกัน เมื่อมีโอกาสได้ให้แล้วก็รู้สึกสบายใจ ต้องขอขอบคุณพี่น้องชาวเรือชาวประมง พี่น้องแพปลา อสม. และร้านค้าทั่วไปที่มาร่วมด้วยช่วยกันแพคของ

นายสุบินกล่าวว่า ก่อนหน้านี้ ต.บ่อน้ำร้อน กลายเป็นพื้นที่ที่มีผู้ติดเชื้อสูง จนกลายเป็นกลุ่มคลัสเตอร์ เมื่อเดินทางไปที่ไหนกลายเป็นมีคนหวาดกลัว รังเกียจ ถึงขนาดไม่ให้เข้าร้าน ไม่กล้าเข้าใกล้ ทั้งที่อีกจำนวนมากไม่ได้เป็นผู้ติดเชื้อ รวมถึงตนเองด้วย รู้สึกกดดันมาโดยตลอด ตนก็ขอโทษพี่ๆ น้องๆ ประชาชนคนตรังทุกๆ คนที่คนบ่อน้ำร้อนต้องทำให้เดือดร้อน ไม่สบายใจ

ด้าน น.ส.จันทนา ชูดวง อายุ 50 ปี อสม.ต.บ่อน้ำร้อน กล่าวว่า ในขณะนี้ถือว่าพื้นที่ ต.บ่อน้ำร้อน มีผู้ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 เยอะมาก หลายรายไม่สามารถไปประกอบอาชีพชีพหารายได้เข้าสู่ครอบครัวได้ ในฐานะตัวแทน อสม.ที่ทำงานเต็มร้อย ไม่เคยบ่น และมีความเสี่ยงสูง มีอะไรที่ช่วยได้ก็ช่วยกัน

น.ส.จันทนากล่าวว่า ตอนนี้ต้องขอขอบคุณ อสม.ทุกท่าน ที่ร่วมมือกันทั้งเรื่องการดูแลสุขภาพ และทุกคนใส่ใจในการเป็นอยู่ของพี่น้องประชาชน โดยสละเวลาส่วนตัวมาช่วยกันแพคของเพื่อนำของไปมอบให้กับชาวบ้านที่เดือดร้อนอยู่ ถึงสถานการณ์ในพื้นที่ ต.บ่อน้ำร้อน ไม่มีผู้ติดเชื้อแล้ว แต่ยังคงมีผู้ที่ยังคงกักตัวอยู่บางส่วน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon