ผบ.เรือนจำนราฯ ยันข่าวลือคลัสเตอร์เรือนจำนราฯ ‘ไม่เป็นความจริง’

ผบ.เรือนจำนราฯ ยันข่าวลือคลัสเตอร์เรือนจำนราฯ “ไม่เป็นความจริง”

เมื่อวันที่ 23 พฤษภาคม ที่เรือนจำจังหวัดนราธิวาส ต.ลำภู อ.เมือง จ.นราธิวาส นายพัศพงศ์ ใจคล่องแคล่ว ผู้บัญชาการเรือนจำจังหวัดนราธิวาส กล่าวชี้แจงกรณี ที่มีข่าวลือในสื่อโซเชียลมีเดีย ว่ามีการพบโควิดกลายพันธุ์ สายพันธุ์แอฟริกา เป็นคลัสเตอร์เรือนจำจังหวัดนราธิวาส ซึ่งไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด จากการยืนยันของ สสจ.นราธิวาส และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง

สำหรับเรือนจำจังหวัดนราธิวาสสืบเนื่องจากสถานการณ์โควิด-19 ที่เกิดขึ้นในเรือนจำ ตั้งแต่วันที่ 2 เมษายน 2564 เป็นต้นมา ล่าสุดสถานการณ์คลี่คลายเข้าสู่ภาวะปกติแล้ว ยอดผู้ป่วยเป็นศูนย์ โดยได้รักษาหายหมดแล้ว และไม่พบผู้ป่วยเพิ่มรายใหม่แต่อย่างใด โดยมีการดูแลรักษาผู้ป่วยในเรือนจำ ตามมาตรการ Bubble and Seal ตั้งแต่การไปสังเกตคนในเรือนจำ ค้นหา แยกกลุ่มเปราะบาง และค้นหาผู้ป่วยกลุ่มเสี่ยง การจัดตั้งโรงพยาบาลสนามในเรือนจำและการตรวจหา Antibody ในเรือนจำ จนสามารถรักษาหายได้ทั้งหมดแล้ว

อย่างไรก็ตาม เรือนจำจังหวัดนราธิวาส ได้มีการบริหารจัดการภายในเรือนจำอย่างรัดกุม และได้ปฏิบัติตามมาตรการของกรมราชทัณฑ์ และกรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข ได้อย่างเคร่งครัด เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ไม่ให้เกิดขึ้นซ้ำอีก

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
ราชทัณฑ์แจง อย่าหลงเชื่อข่าวปลอมคลัสเตอร์เรือนจำนราธิวาส

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon