บุรีรัมย์สั่งปิดขนส่ง 14 วัน จนถึง 7 มิ.ย. หลังหัวหน้าสาขาติดเชื้อโควิด

เมื่อวันที่ 24 พฤษภาคม ขนส่งจังหวัดนางรอง อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ สั่งปิดทำการตั้งแต่วันที่ 21 พ.ค. ถึงวันที่ 7 มิ.ย.นี้ หลังจากหัวหน้าขนส่งจังหวัดบุรีรัมย์ สาขานางรอง อ.นางรอง ติดเชื้อโควิด-19 และไปสัมผัสใกล้ชิดกับเจ้าหน้าที่อีกเป็นจำนวนมาก

จากข้อมูลไทม์ไลน์พบว่า หัวหน้าขนส่ง ซึ่งเป็นชาวร้อยเอ็ด วันที่ 7 พ.ค. พักอยู่บ้านพักที่ อ.เมืองร้อยเอ็ด 8-9 พ.ค. ช่วงเย็นไปร่วมสวดอภิธรรมศพที่วัดสระแก้ว อ.เมืองร้อยเอ็ด พูดคุยและใกล้ชิดกับผู้ติดเชื้อรายที่ 229 ของร้อยเอ็ด 10 พ.ค. ร่วมสวมอภิธรรมศพที่เดิม พูดคุยใกล้ชิดกับผู้ติดเชื้อรายที่ 229 ของร้อยเอ็ด

วันที่ 12-13 พ.ค. เดินทางไปทำงานที่ อ.นางรอง บุรีรัมย์ และร่วมประชุมที่สำนักงานขนส่งจังหวัดบุรีรัมย์ 14 พ.ค. เดินทางกลับร้อยเอ็ด 15-16 พ.ค. พักที่บ้านร้อยเอ็ด 17-19 พ.ค. เดินทางไปทำงานที่ อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ และทราบว่าผู้ติดเชื้อรายที่ 229 ของร้อยเอ็ด ซึ่งไปสัมผัสใกล้ชิดมาก่อนหน้านี้ติดเชื้อ และเสียชีวิต 20 พ.ค.เดินทางกลับร้อยเอ็ด มีอาการไอ เดินทางไปโรงพยาบาลร้อยเอ็ด เข้าทำการตรวจหาเชื้อ กระทั่งวันที่ 21 พ.ค. ผลยืนยันติดโควิด-19 เข้ารักษาที่โรงพยาบาลร้อยเอ็ด ก่อนจะโทรแจ้งให้ขนส่งจังหวัดทราบ

หลังจากเจ้าหน้าที่ขนส่ง อ.นางรอง และขนส่งจังหวัดบุรีรัมย์ ทราบข่าว ต่างวิตกกังวนเป็นวงกว้าง และเข้าทำการตรวจหาเชื้อทุกคน เบื้องต้นพบว่ามีเจ้าหน้าที่ของขนส่งนางรองติดเชื้อโควิด 1 คน นอกนั้นไม่พบเชื้อ ซึ่งจะต้องทำการตรวจซ้ำรอบที่ 2 อีกครั้ง พร้อมกันนี้ให้ทั้งหมดกักตัวเอง 14 วัน ตามมาตรการ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘ธีระชัย’อดีตขุนคลังร้องศาลปกครองสูงสุด เพิกถอน 2 มติครม.ออกพ.ร.ก.กู้เงิน 7 แสนล้าน และ1ล้านล้าน
บทความถัดไปปฏิกิริยา ‘บี-น้ำทิพย์’ ก่อนและหลัง ‘ไฮโซฟลุค’ ออกมาปกป้อง