โจรยุคโควิดขโมยแหลก-วงจรปิดจับภาพกำลังรื้อของร้านค้า ไม่เว้นแม้เงินเหรียญ

โจรยุคโควิดขโมยแหลก-วงจรปิดจับภาพกำลังรื้อของ ร้านค้า ไม่เว้นแม้เงินเหรียญ

เมื่อเวลา 19.32 น.วันที่ 24 พ.ค.64 ร.ต.อ.นิพนธ์ เพื่อนสงคราม รอง สว.สอบสวน.สภ.เมืองชัยภูมิ รับแจ้งเหตุจากนายมัฆวาน วรรณกุล อายุ 41 ปี ซึ่งเป็นเจ้าของร้านหม่ำมัฆวาน ตั้งอยู่ย่านศูนย์รวมจำหน่ายสินค้าของฝากชื่อดังประจำจังหวัดชัยภูมิ ริมถนนสี่แยกไฟแดงห้าแยกโนนไฮ ย่านกลางตัวเมืองชัยภูมิ ชุมชนหนองสงข์ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ชัยภูมิ ว่าถูกคนร้ายแอบเข้ามาขโมยทรัพย์สินภายในร้าน รื้อค้นภายในโต๊ะเก็บเงินจากลูกค้า ซึ่งมีทรัพย์สินภายในโต๊ะส่วนใหญ่จะเก็บเงินไว้ถอนลูกค้าเหลือไว้ในแต่ละวันเป็นเศษเหรียญไม่กี่สิบบาท และมีธนบัตรเก่าเก็บนำโชคเก็บสะสมไว้ในโต๊ะ หายไปรวมเบื้องต้นไม่น้อยกว่า 300-400 บาท ในครั้งนี้ด้วย

ซึ่งตั้งแต่มีการเปิดร้านจำหน่ายสินค้าของฝากชื่อดังของจังหวัดชัยภูมิ ซึ่งที่ย่านดังกล่าวเป็นย่านกลางเมืองชัยภูมิ พ่อค้าแม่ขายของที่นี่ส่วนใหญ่จะเป็นศูนย์รวมจำหน่ายอาการประเภทหม่ำ ของฝากชื่อดังของจังหวัดชัยภูมิ และชาวอีสานที่นี่มานานนับหลายสิบปี ก็ไม่เคยมีเหตุการณ์มีคนร้ายมาขโมยของเล็กๆน้อยๆขนาดนี้มาก่อนเลย ซึ่งน่าจะเกิดจากภาวะสถานการณ์โควิด-19 ระบาด จึงเริ่มเกิดโจรขโมยในลักษณะนี้มาแล้วบ่อยครั้งในพื้นที่ ที่เคยมีแม้กระทั่งวางขวดแชมพูสระผมที่ใช้แล้ววางไว้หน้าบ้านยังมีคนกล้าขโมยไปช่วยต่อ เหตุก็เกิดมาไม่ทันข้ามวันที่ผ่านมา

ซึ่งในครั้งนี้ก็ยังมีภาพจากกล้องวงจรปิดของร้านจับภาพคนร้าย หรือหัวขโมยรายนี้ขณะเข้ามาก่อเหตุไว้ได้ชัดเจนอีกทั้งหมด ที่พบเป็นชาย ค่อนข้างมีอายุประมาณ 50 ปี รูปร่างผอมผิวดำ สวมหน้ากากอนามัยปิดบังใบหน้าสีดำมาอย่างดี ใส่เสื้อคลุมหน้านอกสีม่วง เสื้อยืดข้างในสีแดง กางเกงขาสั้น สวมรองเท้าผ้าใบ สูงประมาณ 165 เซนติเมตร ซึ่งน่าจะเป็นคนในพื้นที่เพราะจะรู้ว่าในแต่ละร้านร้านไหน มีโต๊ะเก็บเงินไว้ตรงจุดไหนบ้างอย่างเป็นอย่างดี ซึ่งก็อยากจะฝากเตือนร้านค้าในย่านนี้ทั้งหมดต้องช่วยกันระวังให้มาก เพราะในช่วงนี้มิจฉาชีพเริ่มมาในหลากหลายรูปแบบมากขึ้น ในทุกวันอย่างไม่เคยเป็นมาก่อนมากขึ้นด้วย

ด้าน ร.ต.อ.นิพนธ์ เพื่อนสงคราม รอง สว.สอบสวน.สภ.เมืองชัยภูมิ หลังตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมมีหลักฐานจากภาพกล้องวงจรปิดที่สามารถจับภาพคนร้ายรายนี้ได้ค่อนข้างชัดเจน พร้อมเร่งประสานตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองชัยภูมิ เร่งติดตามตัวรายนี้มาดำเนินคดีได้ไม่ยากได้โดยเร็วต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘ฟอร์ด’ หวิดอัมพฤกษ์ เส้นเลือดฝอยแตกในจมูก – ยันเดินหน้าตามฝัน ‘ตั้งพรรคการเมือง’
บทความถัดไป‘ชวน’ เหลืออด ตำหนิผู้ติดตามรมต. กลางวงวิป 3 ฝ่าย หลังอวดเบ่ง ตะคอกหมอ ลัดคิวฉีดวัคซีนที่สภาฯ