หนุ่มติดต่อซื้อรถ ขอทดลองขับ ก่อนขับหนีไปเลย เจ้าของเต็นท์รถลั่น คันที่ขับมาจอดก็ขโมยมาอีกที

เมื่อวันที่ 26 พฤษภาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งโพสต์ภาพและข้อความขอให้โลกโซเชียลช่วยแจ้งเบาะแสคนร้ายและตามหารถยนต์ หลังถูกคนร้ายทำทีเป็นลูกค้าซื้อรถเก๋งและขอทดลองขับ ก่อนขับรถหนีไปต่อหน้าต่อตา

โดยผู้สื่อข่าวลงพื้นที่พบกับนายปัญญา เหมือนงาม อายุ 50 ปี ชาว ต.คุ้มเก่า อ.เขาวง จ.กาฬสินธุ์ ซึ่งเป็นเจ้าเต็นท์ขายรถมือสอง “เขาวงรถบ้าน” ตั้งอยู่ติดถนนทางหลวงหมายเลข 2291 สายอำเภอนาคู-อำเภอกุฉินารายณ์ ที่ถูกคนร้ายขโมยรถไป และได้โพสต์เตือนภัยเป็นอุทาหรณ์ให้กับเต็นท์รถต่างๆ

นายปัญญากล่าวว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 20 พฤษภาคม 2564 ที่ผ่านมา มีชายรูปร่างผอมสูง อายุประมาณ 30 ปี ขับรถกระบะยี่ห้ออีซูซุ 4 ประตู สีดำ ทะเบียน กท 41 กาฬสินธุ์ เข้ามาจอด ก่อนจะทำทีเป็นลูกค้ามาขอดูรถยนต์ในเต็นท์ ซึ่งมีอยู่ทั้งหมด 4 คัน เป็นรถเก๋ง 3 คัน และรถกระบะ 1 คัน ซึ่งตนก็พาดูรถภายในเต็นท์จนครบทั้งหมดแล้ว จากนั้นคนร้ายซึ่งทราบภายหลังและทราบเพียงชื่อเล่นว่า “นายกร” สนใจซื้อรถเก๋งยี่ห้อมาสด้า สีเขียว ทะเบียน กข 4330 สมุทรสงคราม ที่ขายในราคา 42,000 บาท และนัดจะมาเอารถตอนเย็น แต่กลับหายเงียบไป

นายปัญญากล่าวว่า วันที่ 23 พฤษภาคม 2564 คนร้ายได้กลับมาอีกครั้ง แต่ตอนนั้นตนไม่อยู่ พาลูกไปสมัครเรียนที่ จ.ขอนแก่น และกำลังเดินทางกลับ มีเพียงคนงานอยู่ในเต็นท์ขายรถ โดยคนร้ายบอกว่าจะรอตนเองอยู่ที่เต็นท์ จึงให้คนงานหาข้าวหาน้ำให้ทาน ระหว่างที่ตนกลับมา คนร้ายออกอุบายว่าขอทดลองขับก่อน โดยจะไปรับภรรยาอยู่ที่บ้านนาโก อ.กุฉินารายณ์ เพื่อจะเอาเงินมาจ่ายค่ารถคันที่ดูไว้ เพราะรถกระบะที่ขับมาเสีย สตาร์ตไม่ติด แต่ในระหว่างคุยกัน คนร้ายบอกว่าเปลี่ยนใจแล้ว อยากได้รถเก๋งสีขาว ยี่ห้อโตโยต้า อัลติส ทะเบียน ขข 8362 อุดรธานี ที่ขายในราคา 120,000 บาท แต่ขอยืมและทดลองขับรถขับไปรับภรรยาก่อน ตนจึงหลงเชื่อและให้ยืมรถไปทดลองขับ ซึ่งไม่คิดว่านายกรจะกล้าก่อเหตุขับรถหนีไปอย่างลอยนวลต่อหน้าต่อตา เพราะรถกระบะที่ขับมาก็จอดอยู่ที่เต็นท์

นายปัญญากล่าวอีกว่า หลังก่อเหตุไม่นานมีเพื่อนที่รู้จักกัน และเป็นเจ้าของอู่ซ่อมรถได้โทรมาบอกว่านายกรเป็นคนที่ไว้ใจไม่ได้ ก่อเหตุขโมยรถมาจากหลายท้องที่ อีกทั้งรถกระบะที่นายกรขับมาจอดไว้ก็ขโมยจากพื้นที่ อ.นามน จ.กาฬสินธุ์ และก่อนที่จะมาก่อเหตุที่ร้านตน นายกรได้แวะไปที่อู่ซ่อมรถเพื่อน โดยใช้วิธีการแบบเดียวกัน แต่เพื่อนไม่ให้ยืมรถเลยมาก่อเหตุที่ร้านของตน โดยนายกรได้ขับรถหลบหนีไปทาง อ.กุฉินารายณ์ จ.กาฬสินธุ์ ใช้ถนนทางหลวงหมายเลข 2291 ในการหลบหนี หลังจากทราบข้อมูลจากเพื่อนๆ แล้ว ตนจึงได้เดินทางไปแจ้งความที่ สภ.เขาวง เพื่อติดตามตัวคนร้าย และได้ลงประกาศตามหาตัวคนร้ายและรถของตนทางเฟซบุ๊ก

ด้าน พ.ต.อ.กันตพัฒน์ ภาคธรรม ผกก.สภ.เขาวง จ.กาฬสินธุ์ กล่าวว่า หลังได้รับแจ้งได้ส่งชุดสืบสวน สภ.เขาวง ลงพื้นที่หาข่าวและติดตามตัวคนร้าย ตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามเส้นทางที่คนร้ายหลบหนี เบื้องต้นพอทราบตัวคนร้ายแล้ว และคาดว่าก่อเหตุมาหลายพื้นที่ ซึ่งอยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อขออนุมัติหมายจับ ติดตามคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

รถที่ผู้ต้องหาขับมาเต็นท์รถ ซึ่งขโมยรถมาอีกทีหนึ่ง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้มอลลี่ มาร์คูซ์ ซามานน์ นั่งเก้าอี้ประธานบริหารแอลพีจีเอ คนใหม่
บทความถัดไปนายกเทศบาลโนนดินแดง ดีใจ ได้ทับหลังปราสาทหนองหงส์กลับบุรีรัมย์ ขอบคุณนายกฯ เคยรับปากช่วย