สองลุงเมายาดอง แว้นส่ายไปมาบนถ.สุขุมวิท ตร.ต้องจับไปนอนโรงพัก ยังเสียงแข็ง ไม่ได้เมา

ตำรวจจับลุงเมายาดอง 2 คน นอนโรงพักให้หายเมา หลังขี่รถ จยย.ส่ายไปมาบนถนนหลวง ลุงบอกจะขี่รถมาหาแฟน ตำรวจถามต่อวันพระใหญ่ทำไมไม่งดเหล้า ลุงบอกผมอิสลาม

เวลา 19.30 น. วันที่ 26 พฤษภาคม 2564 ร.ต.ท.ถนอมศิลป์ ว่องไว หัวหน้าชุดสายตรวจ สภ.เมืองตราด พร้อมกำลังตำรวจสายตรวจ เข้าจับกุมตัวนายน้อย อายุ 62 ปี และนายแจ้ง อายุ 61 ปี หลังขี่รถจักรยานยนต์ส่ายไปมา บนถนนสายสุขุมวิท โดยอาสากู้ภัยสว่างบุญช่วยเหลือจังหวัดตราด ได้ขับตามหลังมาตั้งแต่หน้าวัดเนินทราย ต.เนินทราย อ.เมือง จ.ตราด

จากการตรวจสอบ ตามร่างกายนายน้อยและนายแจ้ง ไม่พบสิ่งของผิดกฎหมาย แต่ทั้งสองคนอยู่ในอาการเมา และเมื่อตรวจค้นรถจักรยานยนต์ ใต้เบาะพบเหล้ายาดอง 1 ถุงใหญ่มัดอย่างดี เมื่อตำรวจสอบถามนายน้อย ทำไมถึงกินเหล้าในวันพระใหญ่ งดสักวันไม่ได้หรือไง นายน้อยตอบว่า ตัวเองไม่ได้นับถือศาสนาพุทธ แต่นับถือศาสนาอิสลาม ดูบัตรประชาชนได้เลย ตำรวจจึงตามต่อ แต่ศาสนาอิสลาม เขาห้ามกินเหล้าเหมือนกัน นายน้อยก็ตอบด้วยรอยยิ้มว่า แล้วแต่คนครับ

ขณะที่นายแจ้ง บอกว่า ตนเองและนายน้อยนั่งดื่มสุราอยู่แถว ๆ กิโลศูนย์ ต.เนินทราย อ.เมือง จ.ตราด และสักพักนายน้อยชวนมาหาแฟนแถว ๆ ท่าเรือจ้าง ที่กำลังจะแต่งงาน ในวันสองวันนี้ ก็เลยติดรถนายน้อยมาด้วย

จากนั้นตำรวจได้นำตัวทั้งสองคนขึ้นรถกระบะตำรวจสายตรวจ เพื่อนำตัวทั้งสองคนไปยัง สภ.เมืองตราด เพื่อให้สร่างเมาก่อนแล้วจะปล่อยตัวไป แต่นายน้อย ยังฟ้องผู้สื่อข่าวว่า ผมจะไปหาแฟนหา แต่ตำรวจไม่ให้ผมไป และบอกว่าไม่ได้เมา แต่สุดท้ายก็ยอมรับว่า กินเหล้ามานิดหน่อย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้สตูลจับ 7 ชาวอินโดหลบหนีเข้าเมือง แอบซุกรังนก-หน่อกล้วยด่าง ไม้ประดับแพงมาด้วย
บทความถัดไปชาวบ้านพิษณุโลกยังทำตามความเชื่อโบราณ ช่วยกันเคาะไม้ขับไล่ราหูอมจันทร์